Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017

Các chuyên gia đánh giá xe Jaguar F-Type 2017 cho biết F-Type hội tụ đầy đủ mọi yếu tố mà người dùng mong đợi ở một mẫu xe thể thao sang trọng. Nếu là người trẻ trung và muốn có được sự thoải mái, tinh tế và hiệu suất trong trong phân khúc xe này, F-Type (dù là dạng coupe hoặc convertible) đều rất đáng xem xét.
Giới thiệu chung
Giới thiệu chung

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Xe thể thao sang trọng hiệu suất cực mạnh.

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Xe thể thao sang trọng hiệu suất cực mạnh

Jaguar F-Type 2017 là mẫu xe thể thao hạng sang hai chỗ rất được yêu thích với phong cách giống như "hàng thửa". Đối với phiên bản đời 2017, F-Type có hệ thống biến thể cơ bản mới với giá "mềm" hơn. Hơn nữa, biến thể cao cấp nhất Jaguar F-Type SVR từng ra mắt tại triển lãm Geneva hồi tháng 3 lại sở hữu thông số hiệu suất thậm chí còn cao hơn cả F-Type R vốn đã tuyệt đẹp. Các biến thể có sẵn bao gồm bản cơ sở, Premium, F-Type S, F-Type R và SVR.

Với giá dao động từ 60.000 - 100.000 USD, Jaguar F-Type có những đối thủ trực tiếp trong phân khúc xe thể thao như Porsche 911, Audi R8, Acura NSX và Mercedes-Benz SL-Class. Bên cạnh đó, phải kể đến các xe đình đám khác Chevrolet Corvette, Porsche Cayman/Boxster hay Nissan GT-R.

Ngoại thất
Ngoại thất

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017 về thiết kế đầu xe

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Thiết kế đầu xe hầm hố.

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Lưới tản nhiệt cỡ lớn. Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Đèn pha xenon tự động tiêu chuẩn đi kèm dải đèn LED chạy ban ngày.
Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Lưới tản nhiệt gắn huy hiệu mang tên của các phiên bản R,S hay SVR. Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Hốc hút gió.

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Thiết kế đầu xe hầm hố

Jaguar F-Type 2017 được trang bị tiêu chuẩn với đèn pha xenon tự động, cần gạt nước tự động và đèn ban ngày LED. Đầu xe có dáng cao với thiết kế lưới tản nhiệt cỡ lớn và không phải hình bầu dục.

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017 về thiết kế thân xe

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Thân xe ấn tượng với thiết kế tay nắm cửa độc đáo.

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: La-zăng 18 inch tiêu chuẩn. Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ.
Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Tay nắm cửa thiết kế độc đáo. Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Khe tản nhiệt viền crom sáng bóng.

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Thân xe ấn tượng với thiết kế tay nắm cửa độc đáo

Trang bị tiêu chuẩn của Jaguar F-Type 2017 là bộ la-zăng 18 inch. Trong khi đó, biến thể F-Type S sở hữu la zăng 19 inch. F-Type R thậm chí còn hầm hố hơn với la-zăng 20 inch. Điểm đặc biệt là xe không có tay nắm cửa lồi ra theo truyền thống. Thay vào đó, tay nắm cửa thu sát vào thân xe và chỉ bật ra khi ấn vào hoặc ấn nút trên khóa điều khiển từ xa.

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017 về thiết kế đuôi xe

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017 về thiết kế đuôi xe.

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Phiên bản cao cấp SVR có hệ thống ống xả trọng lượng nhẹ bằng titan. Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Phiên bản cao cấp SVR sở hữu thêm cánh gió sau chủ động.
Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Đèn hậu. Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017 về thiết kế đuôi xe..

Theo các chuyên gia đánh giá xe Jaguar F-Type 2017, ở phía sau, đèn hậu có dạng tròn để tạo ra nét thẩm mỹ cổ điển rất riêng cho "báo gấm". Một điểm đáng chú ý đối với thiết kế đuôi xe của Jaguar F-Type 2017 đó là biến thể SVR cao cấp được trang bị hệ thống ống xả trọng lượng nhẹ bằng titan và cánh gió sau chủ động. Được biết, đây là một trong 6 điểm nhấn ấn tượng nhất trên Jaguar F-Type SVR mới

Nội thất
Nội thất

Khoang nội thất của Jaguar F-Type có chất liệu tuyệt vời đi kèm sự chế tác khéo léo.

Khoang nội thất của Jaguar F-Type có chất liệu tuyệt vời đi kèm sự chế tác khéo léo a1 Khoang nội thất của Jaguar F-Type có chất liệu tuyệt vời đi kèm sự chế tác khéo léo a2

Khoang nội thất của Jaguar F-Type có chất liệu tuyệt vời đi kèm sự chế tác khéo léo

Các chuyên gia đánh giá xe cho biết, khoang nội thất của Jaguar F-Type có chất liệu tuyệt vời đi kèm sự chế tác khéo léo. Hệ thống 12 loa Meridian với âm thanh "cực đỉnh" và rõ ràng đáng chú ý sẽ là trang bị tiêu chuẩn ngay cả trên những mẫu xe cơ bản. Mặc dù có cabin phong cách, F-Type lại thiếu đi một số công nghệ tinh vi như những mẫu xe đối thủ. Hệ thống thông tin giải trí tỏ ra tụt hậu so với các mẫu xe cạnh tranh do có phản ứng đầu vào chậm, menu và đồ họa màn hình không trực quan và trông lỗi thời. Ngoài ra, tầm nhìn của xe cũng hạn chế khi trục mui xe khá dày làm cản trở khả năng theo dõi qua các khúc cua hẹp và cửa sổ phía sau có thiết kế nhỏ.

Bảng điều khiển trung tâm

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Bảng điều khiển trung tâm a1

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Bảng điều khiển trung tâm a2 Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Bảng điều khiển trung tâm a3
Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Bảng điều khiển trung tâm a4 Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Bảng điều khiển trung tâm a5

Vô-lăng

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Vô-lăng 3 chấu phong cách thể thao.

Bảng đồng hồ lái

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Bảng đồng hồ lái a1 Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Bảng đồng hồ lái a2

Cửa xe

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Cửa xe a1

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Cửa xe a2 Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Cửa xe a3

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017 về hệ thống ghế ngồi

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Không gian ghế ngồi đủ rộng với lái xe và hành khách.

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017 về hệ thống ghế ngồi a1 Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017 về hệ thống ghế ngồi a2

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Không gian ghế ngồi đủ rộng với lái xe và hành khách

Với vai trò là mẫu xe thể thao đầu tiên trong dòng sản phẩm của Jaguar trong nhiều thập kỷ, Jaguar F-Type có không gian đủ rộng rãi xung quanh người lái xe và hành khách. Tuy nhiên, những người có quá cao sẽ chỉ có đủ khoảng không phía trên đầu nhưng không có đủ chỗ để chân.

Tiện nghi
Tiện nghi

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017 về hệ thống thông tin giải trí

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017 về hệ thống thông tin giải trí a1

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017 về hệ thống thông tin giải trí a2 Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Hệ thống nghe nhìn.
Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Màn hình cảm ứng 8 inch. Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Khe gió điều hòa.

Jaguar F-Type 2017 sở hữu hệ thống thông tin giải trí Jaguar InControl Apps tiêu chuẩn 

Jaguar F-Type 2017 được trang bị hệ thống Jaguar InControl Apps tiêu chuẩn tích hợp cả thông tin giải trí, điều khiển từ xa và tính năng thông báo khẩn cấp. Bên cạnh đó là màn hình cảm ứng 8 inch, hệ thống định vị, điện thoại Bluetooth và streaming audio, hệ thống âm thanh Meridian 12 loa với một máy nghe nhạc CD, đầu vào USB/iPodcùng với radio vệ tinh/HD radio.

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017 về tính năng an toàn

Jaguar F-Type 2017 được trang bị nhiều tính năng, công nghệ an toàn hiện đại.

Jaguar F-Type 2017 được trang bị nhiều tính năng, công nghệ an toàn hiện đại

Các tính năng an toàn tiêu chuẩn trên tất cả các biến thể của Jaguar F-Type 2017 bao gồm hệ thống chống bó cứng phanh ABS, kiểm soát độ ổn định và độ bám đường, túi khí bên gắn trên ghế và thanh chống lật cho phiên bản convertible. Trong khi đó, camera chiếu hậu, cảnh báo giao thông phía sau cùng cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau sẽ là tính năng tiêu chuẩn đối với biến thể cao cấp nhất SVR và là tính năng tùy chọn trên tất cả những biến thể khác ngoại trừ mẫu xe cơ sở. Trong thử nghiệm của các chuyên gia đánh giá xe, Jaguar F-Type V6 S với hệ dẫn động cầu sau cần 32,2m để dừng hẳn từ tốc độ 97km/h. Đây là khoảng cách ở mức trung bình trong phân khúc. Jaguar F-Type R với hệ thống phanh phanh gốm carbon có thể dừng từ tốc độ 97km/h chỉ trong 31,7m.

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017 về khoang hành lý

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Dung tích khoang hành lý khá hạn chế.

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Dung tích khoang hành lý khá hạn chế

Dung tích khoang hành lý của xe khá hạn chế một phần do có nắp mở hẹp và chỉ có không gian lưu trữ hàng hóa 0,31m3. Hầu hết các túi golf sẽ không vừa nhưng một vài túi xách sẽ bỏ lọt. Đương nhiên, phiên bản convertible thậm chí còn có khoang hành lý nhỏ hơn, ở mức gần 0,2m3.

Vận hành
Vận hành

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017 về động cơ

Jaguar F-Type 2017 có 2 lựa chọn động cơ siêu nạp V6 và V8.

Jaguar F-Type 2017 có 2 lựa chọn động cơ siêu nạp V6 và V8 

Cả hai biến thể cơ bản và Premium được trang bị động cơ siêu nạp 3 lít V6 sản sinh công suất 340 mã lực và mô-men xoắn 450Nm. Sức mạnh này được truyền đến các bánh sau thông qua hộp số tự động 8 cấp hoặc số sàn 6 cấp. Đối với biến thể F-Type S, công suất sẽ được tăng lên tới mức 380 mã lực và mô-men xoắn 460Nm. Hệ dẫn động 4 bánh sẽ có sẵn như là một lựa chọn nhưng bắt buộc phải đi kèm với hộp số tự động.

Trong khi đó, biến thể F-Type R được trang bị động cơ siêu nạp 5 lít V8 có công suất 550 mã lực và mô-men xoắn 681Nm. Biến thể SVR thậm chí còn có sức mạnh “khủng” hơn với công suất 575 mã lực và mô-men xoắn 700Nm. Hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh sẽ là trang bị bắt buộc đối với tất cả các biến thể sử dụng động cơ V8.

Theo thử nghiệm, F-Type S dẫn động cầu sau có thể tăng tốc 0-96km/h trong vòng 5,2 giây với hộp số sàn và trong vòng 5 giây đối với hộp số tự động. Jaguar ước tính rằng phiên bản sử dụng hệ dẫn động 4 bánh lái xe sẽ rút ngắn thời gian này khoảng 0,1 giây. Các chuyên gia đánh giá xe đều nhận định đây là mức  tốc độ tốt nhưng vẫn còn chậm hơn 1 giây so với nhiều đối thủ khác. Biến thể F-Type R có khả năng tăng tốc 0-96km/h chỉ trong vòng trong 3,5 giây và SVR thậm chí sẽ còn nhanh hơn.

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017 về cảm giác lái

Jaguar F-Type 2017 chinh phục người dùng nhờ 2 điểm nổi trội là phong cách và hiệu suất.

Jaguar F-Type 2017 chinh phục người dùng nhờ 2 điểm nổi trội là phong cách và hiệu suất

Jaguar F-Type 2017 chinh phục người dùng nhờ 2 điểm nổi trội là phong cách và hiệu suất. Những biến thể sử dụng động cơ V8 hội tụ cả hai điều này. Xe có khả năng tăng tốc ngoạn mục kèm theo tiếng gầm hoành tráng từ động cơ và ống xả. Ở chế Dynamic, âm thanh này thậm chí còn đã tai hơn. Trong khi đó, F-Type trang bị động cơ V6 lại tỏ ra điềm tĩnh hơn nhiều nhưng không phải thuộc dạng chậm chạp hoặc không đủ mạnh mẽ. Đối với những người lái không quá chú ý đến hiệu suất, đây là một lựa chọn tốt. Khách hàng được khuyến cáo nên lựa chọn hộp số tự động thay vì hộp số sàn. Bộ ly hợp của hộp số sàn vận hành không tốt khi xe tăng tốc nhanh. Trái lại, hộp số tự động không những làm tốt điều này mà còn tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Khả năng xử lý đối với bất kỳ biến thể nào của F-Type cũng đều đáng khen ngợi. Phản ứng vô lăng ngay lập tức cùng với xử lý tự tin khiến đây là một trong những mẫu xe có cảm giác lái thú vị nhất. Thêm vào đó, lựa chọn hệ dẫn động 4 bánh sẽ giúp xe có khả năng vào cua tốt hơn.

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017 về khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Jaguar F-Type 2017 bản cơ sở có mức thụ nhiên liệu 10,2 lít/100km chạy kết hợp.

Jaguar F-Type 2017 bản cơ sở có mức thụ nhiên liệu 10,2 lít/100km chạy kết hợp

EPA ước tính Jaguar F-Type bản cơ sở trang bị động cơ V6 có mức tiêu thụ nhiên liệu 10,2 lít/100km đường hỗn hợp, 11,8 lít/100km trong thành phố và 8,4 lít/100km đường cao tốc đối với phiên bản số tự động. Trong khi đó, con số tương ứng với bản số sàn là 11,8 lít/100km - 14,7 lít/100km - 9,8 lít/100km.

Đối với F-Type S dẫn động cầu sau, mức tiêu hao nhiên liệu tổng thể sẽ kém hơn so với những con số trên một chút. Trong khi đó, F-Type S dẫn động 4 bánh được đánh giá tiết kiệm nhiên liệu ở mức 11,2 lít/100km - 13,1 lít/100km - 9 lít/100km.

Cuối cùng, hai biến thể F-Type R và SVR được EPA ước tính có mức tiết thụ nhiên liệu 13,1 lít/100km khi chạy kết hợp, 15,7 lít/100km trong thành phố và 10,2 lít/100km trên đường cao tốc.

Tổng quát
Tổng quát

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Nội ngoại thất tuyệt đẹp, hiệu suất mạnh mẽ.

Đánh giá xe Jaguar F-Type 2017: Nội ngoại thất tuyệt đẹp, hiệu suất mạnh mẽ

Ưu điểm: Xe thể thao động cơ V8 có hiệu suất cực mạnh mẽ cùng âm thanh động cơ đã tai; xử lý nhanh nhạy và phanh mạnh mẽ tạo ra sự tin cậy; cả nội thất lẫn ngoại thất đều tuyệt đẹp.

Nhược điểm: Mẫu xe động cơ V6 có hiệu suất ít ấn tượng hơn; giao diện công nghệ không trực quan như một số đối thủ cạnh tranh; khoang hành lý không quá rộng rãi; mức độ thoải mái đã được bị giảm đi một chút để tăng hiệu suất.

Nguồn: Banxehoi.com - VK lược dịch
Đánh giá
0/5 (0 vote)
Đánh giá của bạn
Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Bạn có thể tham khảo giá xe ô tô Jaguar mới nhất tại đây
  • Bình luận facebook

Các xe cùng phân khúc

Đánh giá xe Toyota Supra 2020
1 tỷ 138 tr (49,990 USD)
Động cơ: Turbo I4 2.0L
Hộp số: Số tự động

 

Video đánh giá xe Toyota Supra 2020 

Đánh giá xe Audi A7 Sportback 2019
1 tỷ 815 tr (80,000 USD)
Động cơ: V6 3.0
Hộp số: Số tự động

Đánh giá xe Audi A7 Sportback 2019

Đánh giá xe Mercedes AMG GT S 2016 giá 8,2 tỷ đồng tại Việt Nam
8 tỷ 200 tr
Động cơ: V8 4.0L
Hộp số: Số tự động
Tin bài liên quan
1 tỷ 385 tr
Hộp số: Số tự động
Dáng xe: Sport Car

Ước tính chi phí lăn bánh

» Xem chi tiết

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2019 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Thời gian làm việc: 8:30 - 17:15 (thứ 2 - thứ 6)

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Tầng 31 Tòa Keangnam Landmark,

KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Giấy phép sửa đổi, bổ sung Giấy phép ICP Số 4362/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 20/10/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Tầng 31 Tòa Keangnam Landmark, KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Lầu 3, tòa nhà Thiên Sơn, số 5 Nguyễn Gia Thiều, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

024.3212.3830 | 0904.573.739
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe