Bán Hyundai Santa Fe đổi VinFast Lux SA2.0, người dùng đánh giá: Lái hay hơn, nhưng hoàn thiện kém hơn

Sau thời gian sử dụng, chị Hoa đánh giá xe VinFast Lux SA2.0 cao về khả năng vận hành, nhưng độ hoàn thiện kém hơn so với Santa Fe từng sở hữu.
Bán Hyundai Santa Fe đổi VinFast Lux SA2.0, người dùng đánh giá: Lái hay hơn, nhưng hoàn thiện kém hơn

VinFast LUX SA2.0

1 tỷ 266 tr
 • Chọn Phiên Bản
 • Trong nước
  SUV
 • Xăng
  Số tự động

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ưu điểm

  Nhược điểm

   VinFast Lux SA2.0 là “tân binh” trong phân khúc SUV cỡ trung tại thị trường Việt Nam. Dù xuất hiện chưa đầy 2 năm, nhưng số lượng xe VinFast Lux SA2.0 lăn bánh ngày càng tăng đáng kể.

   Người dùng đánh giá xe VinFast Lux SA2.0: a1

   VinFast Lux SA2.0 được người dùng Việt khá ưa chuộng.

   Trong năm 2020, doanh số cộng dồn của VinFast Lux SA2.0 đạt 5.456 chiếc và trong 4 tháng đầu năm 2021, hãng xe Việt bán được 1.774 xe, chỉ sau Hyundai Santa Fe trong phân khúc. Những con số trên đã thể hiện sự ưa chuộng của khách hàng trong nước với thương hiệu ô tô Việt nói chung và SUV VinFast Lux SA2.0 nói riêng.

   Được biết, VinFast Lux SA2.0 được phát triển dựa trên nền tảng mẫu SUV hạng sang BMW X5, nhưng mức giá chỉ loanh quanh 1,5 tỷ đồng. Vì thế, không ít người dùng đã đổi từ một mẫu xe Hàn Quốc, Nhật Bản sang dùng xe Việt, vậy đâu mới thực sự là lý do?

   Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với chị Nguyễn Thị Hoa** (32 tuổi), sinh sống tại Thái Nguyên, hiện đang kinh doanh mặt hàng về nông nghiệp. Chị Hoa là người dùng hiện đang sở hữu VinFast Lux SA2.0. Đặc biệt, chị Hoa đã bán chiếc Hyundai Santa Fe 2019 để đổi sang VinFast Lux SA2.0.

   Bài viết được quan tâm:

   Chào chị Hoa, chị có thể cho biết trước đây đã từng sử dụng những dòng xe nào không?

   Người dùng đánh giá xe VinFast Lux SA2.0 a2

   Chị Hoa bán Hyundai Santa Fe để mua VinFast Lux SA2.0.

   Gia đình tôi làm kinh doanh từ thời ông, cha nên tính chất công việc thường xuyên phải di chuyển bằng ô tô đi làm, công tác hoặc gặp gỡ khách hàng. Do đó, gia đình tôi sở hữu một số dòng xe và tôi cũng cơ hội cầm lái khá nhiều.

   Trước đây, Ford Ranger là mẫu xe thường xuyên phục vụ công việc của tôi, nhưng hiện nay, chiếc xe này đã giao cho một tài xế riêng để chở hàng giao đến khách quanh thành phố. 

   Tiếp đến là chiếc Hyundai Tucson đời 2013 tôi cũng chạy được một thời gian thì bố mẹ bán để đổi chiếc Santa Fe bản 2019 mới ra. Ngoài ra, năm đó tôi cũng mua thêm chiếc VinFast Fadil để ủng hộ thương hiệu Việt và thấy khá bất ngờ khi chiếc xe này chạy khá hay.

   Chính vì vậy, gia đình tôi quyết định mua thêm VinFast Lux SA2.0 và hiện tôi chủ yếu lái chiếc này, Fadil để tài xế ở cửa hàng khác sử dụng. Hiện tại, gia đình tôi đã bán Hyundai Santa Fe để sử dụng VinFast Lux SA2.0 và tới đây nhiều khả năng sẽ mua thêm Lux A2.0 để full bộ xe VinFast (cười).

   Vậy chị sử dụng VinFast Lux SA2.0 với tần suất thế nào và chiếc xe này có đáp ứng nhu cầu không?

   Người dùng đánh giá xe VinFast Lux SA2.0 a3

   VinFast Lux SA2.0 được người dùng Việt khá ưa chuộng.

   Công việc của tôi thường xuyên phải dùng đến xe nên sử dụng VinFast Lux SA2.0 cũng tương đối nhiều. Ngoài việc đi làm hàng ngày, tôi còn phải gặp khách hàng, thường xuyên đi các cơ sở ở huyện hay thậm chí tỉnh khác.

   Bên cạnh đó, gia đình tôi cũng thỉnh thoảng đi du lịch, nhưng năm nay dịch Covid-19 dữ quá nên mới chỉ đi được Bắc Kạn, Cao Bằng chứ chưa đi xa được. Đã từng sắp xếp lịch chạy xe vào Quảng Bình, Hà Tĩnh, nhưng đến nay dịch nên vẫn chưa thực hiện được.

   VinFast Lux SA2.0 đáp ứng tốt những nhu cầu của gia đình tôi, dùng để đi làm hàng ngày rất phù hợp, thỉnh thoảng gặp khách hàng, đối tác cũng rất lịch sự. Thỉnh thoảng, các xe khác bận hết, tôi “lôi” VinFast Lux SA2.0 ra chở vật tư nông nghiệp bởi hàng ghế cuối gập xuống cũng để được khá nhiều đồ (cười). 

   Người dùng đánh giá xe VinFast Lux SA2.0 a4 Người dùng đánh giá xe VinFast Lux SA2.0 a5 Người dùng đánh giá xe VinFast Lux SA2.0 a6
   Người dùng đánh giá xe VinFast Lux SA2.0 a7 Người dùng đánh giá xe VinFast Lux SA2.0 a9 Người dùng đánh giá xe VinFast Lux SA2.0 a10

   Trang bị ngoại thất xe VinFast Lux SA2.0.

   Đã sử dụng nhiều dòng xe, đặc biệt là Hyundai Santa Fe có giá không chênh nhiều, chị đánh giá xe VinFast Lux SA2.0 thế nào?

   Người dùng đánh giá xe VinFast Lux SA2.0 a11

   Không gian xe VinFast Lux SA2.0 và Hyundai Santa Fe khá tương đồng.

   Một trong những điểm mà tôi cảm thấy VinFast Lux SA2.0 hơn rõ rệt so với Hyundai Santa Fe là khả năng vận hành. Có lẽ được thừa hưởng nhiều yếu tố từ BMW X5 nên chiếc xe này khá bốc, khung gầm chắc chắn.

   Tôi chạy VinFast Lux SA2.0 trên đường đèo lên Cao Bằng, Bắc Kạn rồi và thấy khá yên tâm, khi vào cua. Trong khi đó, Hyundai Santa Fe có phần vô-lăng nhẹ, chạy trong phố thì khá thích, nhưng chạy đường trường, rõ ràng Lux SA2.0 mang đến sự đầm chắc hơn.

   Người dùng đánh giá xe VinFast Lux SA2.0 a12Người dùng đánh giá xe VinFast Lux SA2.0 a13

   Khả năng cách âm của 2 chiếc xe này khá tốt, khi chạy sẽ không nghe thấy âm thanh môi trường vọng vào quá nhiều trong khoang cabin đâu. Tuy nhiên, tôi chưa hài lòng trên VinFast Lux SA2.0 khi xe dùng bản lốp to nên diện tích tiếp xúc với mặt đường lớn, từ đó tiếng ồn từ lốp nhiều hơn so với Santa Fe.

   Người dùng đánh giá xe VinFast Lux SA2.0 a14Người dùng đánh giá xe VinFast Lux SA2.0 a15

   VinFast Lux SA2.0 có khả năng vận hành tốt.

   Một điểm mà chắc nhiều người dùng sẽ có chung cảm nhận như tôi là độ hoàn thiện khoang nội thất của VinFast Lux SA2.0 chưa thực sự tốt. Nó trái ngược hoàn toàn với sự chỉn chu mà tôi đã trải nghiệm trên Hyundai Santa Fe.

   Mọi chi tiết đều có độ hoàn thiện cao, nhiều vật liệu da ở khắp không gian khoang cabin Santa Fe. Đặc biệt, phần trần xe Hyundai Santa Fe được bọc lớp nhung mang đến vẻ cao cấp rõ rệt so với VinFast Lux SA2.0.

   Chắc hẳn xe VinFast Lux SA2.0 vẫn còn nhược điểm, vậy đó là gì thưa chị?

   Người dùng đánh giá xe VinFast Lux SA2.0 a16

   Màn hình xe VinFast Lux SA2.0 tích hợp nhiều chức năng.

   Ngoài độ hoàn thiện chưa thực sự tỉ mỉ thì VinFast Lux SA2.0 có phần màn hình cũng không thực sự thẩm mỹ. Với tôi, màn hình xe quá to, thiết kế khá thô mà không thực sự sắc nét. Đến giờ, xe vẫn chưa kết nối với điện thoại qua Apple CarPlay cũng là nhược điểm khá khó chịu trong quá trình vận hành.
   Hệ thống điều hòa tích hợp ở màn hình nên nếu muốn tăng/giảm sẽ phải tập trung khá nhiều vào đây gây xao nhãng khi lái xe. Do đó, tôi thường xuyên phải nhờ người đi cùng chỉnh nhiệt độ, còn đi một mình phải đỗ xe xuống mới chỉnh cho an toàn.

   Hơn nữa, các phím bấm chức năng trên vô-lăng của VinFast Lux SA2.0 khá cứng, độ phản hồi chưa tốt so với người sử dụng là nữ như tôi. Bên cạnh đó là một số hiện tượng vặt như xe hay báo không tìm thấy chìa khóa, chìa khóa nhanh hết pin…

   So với nhu cầu, chị muốn VinFast Lux SA2.0 được cập nhật thêm những tính năng gì ở phiên bản nâng cấp tiếp theo?

   Người dùng đánh giá xe VinFast Lux SA2.0 a180

   VinFast Lux SA2.0 nên cập nhật công nghệ an toàn.

   Hiện nay, các dòng SUV tầm giá hơn 1 tỷ đồng tại Việt Nam đều được trang bị khá nhiều công nghệ an toàn cao cấp. Tuy nhiên, VinFast Lux SA2.0 vẫn chưa bắt kịp xu hướng đó mà chỉ dừng lại ở mức cơ bản.

   Do đó, ở bản nâng cấp tiếp theo, tôi hy vọng mẫu xe của thương hiệu Việt sẽ được bổ sung thêm công nghệ hiện đại. Theo tôi, những tính năng cần thiết mà VinFast Lux SA2.0 nên có như hệ thống cảnh báo lệch làn, hỗ trợ phòng tránh va chạm hay phanh tự động, hỗ trợ ga hành trình thích ứng…

   Trên thang điểm 10, chị nghĩ VinFast Lux SA2.0 xứng đáng được bao nhiêu điểm?

   Người dùng đánh giá xe VinFast Lux SA2.0 a18

   Là một chiếc xe mới nên VinFast Lux SA2.0 vẫn còn phải thay đổi nhiều nếu muốn trở thành SUV của người Việt. Tuy nhiên, mẫu xe này cũng mang đến những trải nghiệm khá thú vị cho tôi dù vẫn còn một số nhược điểm.

   Tôi nghĩ VinFast Lux SA2.0 được 7,5/10 điểm so với mặt bằng chung phân khúc, đặc biệt so với chiếc Hyundai Santa Fe tôi đã chạy. 

   Nhìn chung, với những người không quá khắt khe thì VinFast Lux SA2.0 là một chiếc xe khá hay trong tầm giá lăn bánh hơn 1,5 tỷ đồng. Với tôi, chiếc VinFast Lux SA2.0 ở mức đủ dùng trong công việc cũng như di chuyển hàng ngày.

   ** Vì một số lý do nên tên người dùng đã được thay đổi.

   Bảng giá Vinfast Lux SA2.0
   Phiên bản Giá niêm yết Giá ưu đãi
   Bảo lãnh lãi suất vượt trội Trả thẳng 100% giá trị xe Trả góp "VinFast thấu hiểu - Trả trước tối thiểu
   Giá xuất hóa đơn và làm hợp đồng Khách hàng thanh toán đối ứng
   VinFast Lux SA2.0 tiêu chuẩn 1.552.090.000 1.362.490.000 1.226.165.000 1.362.490.000 184.000.000
   VinFast Lux SA2.0 nâng cao 1.642.968.000 1.443.240.000 1.298.840.000 1.443.240.000 195.000.000
   VinFast Lux SA2.0 cao cấp 1.835.693.000 1.612.625.000 1.451.600.000 1.612.625.000 218.000.000

   Ảnh KP

   Đánh giá
   0/5 (0 vote)
   Đánh giá của bạn
   Cảm ơn bạn đã đánh giá!
   loading
   ×

   Nhập mã xác nhận

   Bạn đã submit quá nhiều lần,
   Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

   Mã xác nhận
   loading