Đánh giá xe Nissan Altima 2017

Với động cơ mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời và phong cách độc đáo, các chuyên gia đánh giá xe Nissan Altima 2017 đã tiệm cận với những mẫu sedan hàng đầu trong phân khúc.
Giới thiệu chung
Giới thiệu chung

Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Phong cách độc đáo, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời.

Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Phong cách độc đáo, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời

Tiêu chuẩn chất lượng và các tính năng xe đã phát triển nhanh chóng trong phân khúc sedan gia đình. Ví dụ, một tính năng giới hạn hoặc độc quyền chỉ một vài năm trước đây là điều khiển hành trình thích ứng bây giờ có thể là điều cần thiết cho hầu hết những khách hàng đang tìm kiếm một mẫu sedan cỡ trung. Đã bốn năm kể từ khi Altima có bản tái thiết kế hoàn toàn. Chỉ vài năm trước, cabin và tính năng giải trí của Altima đã được làm mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh Mazda, Honda và Kia đã và đang cập nhật xe ào ạt, Nissan có vẻ như đã thụt lùi.

Nissan Altima 2017 (hay còn gọi là Teana) là mẫu sedan cỡ trung có chỗ ngồi dành cho 5 hành khách. Xe có sẵn trong 5 biến thể: cơ sở, S, SR, SV và SL. Đối với phiên bản đời 2017, Altima không thay đổi gì đáng kể so với bản cập nhật nhỏ vào năm ngoái. Dòng động cơ của Altima cũng được giữ nguyên vì có mức tiết kiệm nhiên liệu vào loại cao nhất trong phân khúc. Nhìn chung, Altima ngày nay vẫn là một mẫu xe đủ dùng nhưng chưa thể bứt lên để sánh với những mẫu xe hàng đầu phân khúc như Honda Accord, Mazda 6, Hyundai Sonata và Kia Optima.

Xem thêm5 điều chưa biết về Nissan Altima 2016.

Ngoại thất
Ngoại thất

Giống như Toyota Camry SE và Honda Accord Sport, Nissan Altima 2017 là mẫu xe rất nổi bật trong đám đông.

Đánh giá xe Nissan Altima 2017 về thiết kế đầu xe

Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Đầu xe được thiết kế đẹp mắt.

Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Đèn pha xe tích hợp LED. Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Lưới tản nhiệt hình thang. Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Đèn sương mù phía dưới.

Altima có chắn bùn phía trước và nắp ca-pô tái định hình

Phiên bản cập nhật năm ngoái của Altima có chắn bùn phía trước và nắp ca-pô tái định hình, đầu xe thấp hơn và lưới tản nhiệt phiên bản mới nhất của Nissan.

Đánh giá xe Nissan Altima 2017 về thiết kế thân xe

Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Thân xe kéo dài.

Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Mâm xe hợp kim. Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Tay nắm cửa thiết kế nổi. Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Gương chiếu hậu tích hợp LED.

Người xem sẽ không thể nhận thấy đường roofline hiệu ứng mái vòm ở trục C của Altima

Điểm đáng chú ý nhất đó là người xem sẽ không thể nhận thấy đường roofline hiệu ứng mái vòm ở trục C của Altima bởi lẽ chỉ đường roofline đã kéo dài mượt mà đến chắn bùn phía sau.

Đánh giá xe Nissan Altima 2017 về thiết kế đuôi xe

Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Đuôi xe có hình dáng hơi vuông.

Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Đèn hậu tích hợp LED. Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Ống xả đơn.

Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Đèn hậu rộng hơn đi kèm với cốp sau và cản sau diện mạo mới

Ở phía sau, đèn hậu rộng hơn đi kèm với cốp sau và cản sau diện mạo mới.

Nội thất
Nội thất

Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Nội thất của xe khá sang trọng.

Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Vô lăng bọc da. Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Cần gạt số.
Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Cụm đồng hồ trên xe. Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Bảng điều khiển trên xe.

Nội thất của mẫu ô tô mới Nissan Altima 2017 được đánh giá ở mức trung bình

Thiết kế và chất lượng chất liệu nội thất của mẫu ô tô mới Nissan Altima 2017 được đánh giá ở mức trung bình. Hệ thống thông tin giải trí của xe cũng không thể xếp vào loại hàng đầu. Màn hình tiêu chuẩn 5 inch có kích thước nhỏ và khó đọc ngay được thông tin. Nâng cấp lên màn hình 7 inch sẽ dễ đọc hơn nhưng vẫn ít trực quan hơn so với các hệ thống cạnh tranh của các mẫu xe khác. Vị trí thấp của màn hình cũng khiến người dùng khó nhìn thấy. Mặc dù đã có sự gia tăng khả năng cách âm nhưng tiếng ồn đường và động cơ vẫn có thể xâm nhập vào xe.

Đánh giá xe Nissan Altima 2017 về không gian ghế ngồi

Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Hàng ghế trước của xe. Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Hàng ghế phía sau xe.

Một điểm sáng trong cabin Nissan Altima 2017 là thiết kế ghế trước có mức độ thoải mái vào loại tốt nhất trong phân khúc

Một điểm sáng trong cabin là thiết kế ghế trước có mức độ thoải mái vào loại tốt nhất trong phân khúc, thậm chí khi đi đường dài. Hàng ghế sau cung cấp đủ không gian phía trên đầu và chỗ duỗi chân cho người lớn có dáng vừa phải. Hơn nữa, xe còn được trang bị đệm ghế cao để cung cấp tầm nhìn ra phía trước tốt hơn.

Tiện nghi
Tiện nghi

Đánh giá xe Nissan Altima 2017 về hệ thống thông tin giải trí

Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Xe được trang bị nhiều tiện ích hấp dẫn.

Nissan Altima 2017 được trang bị nhiều ứng dụng hữu ích

Mẫu xe cơ bản được trang bị kết nối điện thoại và audio Bluetooth, hệ thống âm thanh 4 loa với đầu CD. Biến thể S bổ sung thêm hệ thống âm thanh 6 loa với màn hình 5 inch, cổng USB và tích hợp ứng dụng smartphone NissanConnect cơ bản. Trong khi đó, biến thể SL với động cơ 2,5 lít có thêm hệ thống âm thanh Bose cao cấp 9 loa. Cuối cùng, biến thể SL với động cơ 3,5 lít trang bị thêm màn hình cảm ứng màu 7 inch lớn hơn, điều khiển bằng giọng nói và hệ thống định vị với kết nối Google.

Đánh giá xe Nissan Altima 2017 về tính năng an toàn

Các tính năng an toàn tiêu chuẩn của Nissan Altima 2017 bao gồm hệ thống chống bó cứng phanh, điều khiển cân bằng và độ bám đường, túi khí bên ghế trước và túi khí rèm bên cỡ lớn. Camera chiếu hậu là trang bị tiêu chuẩn trên những biến thể S trở lên. Bên cạnh đó, hai biến thể SV và SL còn có hệ thống cảnh báo giao thông phía sau và giám sát điểm mù. Hệ thống cảnh báo trước va chạm và giảm thiểu tai nạn với phanh khẩn cấp tự động chỉ có sẵn trên biến thể SL. Hệ thống NissanConnect Services só sẵn sẽ bao gồm thông báo va chạm tự động, hỗ trợ khẩn cấp và dịch vụ định vị xe bị mất trộm.

Trong thử nghiệm va chạm của chính phủ Mỹ, Altima đã nhận được đánh giá 5 sao cao nhất cho khả năng bảo vệ tổng thể với 5 sao cho khả năng bảo vệ cả phía trước và bên hông xe cùng 4 sao cho khả năng chống lật. Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ đánh giá Altima đạt điểm an toàn hàng đầu trong các thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ và trung bình, tác động bên hông, độ cứng của mui và khả năng bảo vệ đầu của ghế. Xe cũng được đánh giá cao đối với hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước. Tuy nhiên, đánh giá mức độ dễ sử dụng của móc ghế trẻ em chỉ đạt điểm kém thứ hai từ dưới lên. Trong thử nghiệm phanh của hãng Edmund, Altima SV động cơ 2,5 lít có thể dừng hẳn từ tốc độ 96km/h trong khoảng cách 37,2m. Đây là mức dưới trung bình một chút trong phân khúc.

Đánh giá xe Nissan Altima 2017 về không gian khoang hành lý

Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Khoang hành lý của xe ở mức trung bình.

Khoang hành lý Nissan Altima 2017 được đánh giá ở mức trung bình trong phân khúc

Theo tin tức ô tô, khoang hành lý Nissan Altima 2017 được đánh giá ở mức trung bình trong phân khúc là 436 lít. Tuy nhiên, xe có ưu điểm là cốp sau mở rộng và có vị trí thấp để dễ chất hành lý.

Vận hành
Vận hành

Đánh giá xe Nissan Altima 2017 về động cơ

Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Xe được trang bị động cơ 4 xi lanh.

Nissan Altima 2017 được trang bị động cơ 2,5 lít 4 xi-lanh hoặc 3,5 lít 6 xi-lan

Nissan Altima 2017 được trang bị động cơ 2,5 lít 4 xi-lanh hoặc 3,5 lít 6 xi-lanh. Phiên bản 4 xi-lanh sản xuất công suất 182 mã lực và mô-men xoắn 244Nm. Động cơ này đi kèm với hệ dẫn động cầu trước hộp số (CVT) với bánh răng mô phỏng để mang lại cảm nhận giống như hộp số tự động thông thường. Trong thử nghiệm của hãng Edmunds, Altima SV với động cơ 2,5 lít có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong vòng 8,1 giây, mức trung bình trong phân khúc. Trong khi đó, động cơ 3,5 lít V6 có công suất 270 mã lực và momen xoắn 340Nm, đủ để giúp Altima tăng tốc 0-96 km/h trong 6,2 giây.

Đánh giá xe Nissan Altima 2017 về cảm giác lái

Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Cảm giác lái của xe được đánh giá cao.

Hộp số của Nissan Altima 2017 có phản ứng nhanh hơn khi nhấn chân ga so với các mẫu xe đối thủ

Nissan vốn được đánh giá cao với hộp số CVT và Altima sẽ tiếp nối truyền thống này. Hộp số của Nissan Altima 2017 có phản ứng nhanh hơn khi nhấn chân ga so với các mẫu xe đối thủ. Bên cạnh đó, các bánh răng mô phỏng cũng sẽ giảm bớt loại tiếng ồn động cơ mà những mẫu xe cạnh tranh khác gặp phải. Tuy nhiên, Altima trang bị động cơ 2,5 lít sẽ cảm thấy quá ồn ào khi chạy ở tốc độ đường cao tốc.

Altima đã từng có những ưu thế vượt trội về cảm giác lái so với những mẫu sedan gia đình khác. Tuy vậy, những phiên bản cập nhật và cải tiến gần đây của các mẫu xe đối thủ đã xóa nhòa đi lợi thế này. Altima vẫn có cảm giác lái chắc chắn và dễ điều khiển được trên những con đường quanh co nhưng chất lượng lái tổng thể lại hơi kém tinh tế hơn trên các bề mặt gồ ghề. Giống phiên bản trước Nissan Altima 2017 có cảm giác lái không xuất sắc cũng không kém. Được biết, Nissan Altima 2017 có mặt tại đại lý Mỹ với giá khởi điểm 23.335 USD.

Đánh giá xe Nissan Altima 2017 về khả năng tiết kiệm nhiên liệu

EPA ước tính mức tiết kiệm nhiên liệu của Altima động cơ 4 xi-lanh là 7,6 lít/100km khi chạy kết hợp (8,7 lít/100km trong thành phố và 6 lít/100km trên đường cao tốc). Riêng phiên bản SR với động cơ 2,5 lít, con số này là 7,8 lít/100km khi chạy kết hợp (9 lít/100km trong thành phố và 6,4 lít/100km trên đường cao tốc).

Mức tiết kiệm nhiên liệu ước tính của Altima sử dụng động cơ 3,5 lít V6 là 9 lít/100km khi chạy kết hợp (10,7 lít/100km trong thành phố và 7,4 lít/100km trên đường cao tốc). Đây đều là những con số rất tốt đối với một mẫu sedan cỡ trung.

Tổng quát
Tổng quát

Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Phong cách độc đáo, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời''''''''''''''''

Đánh giá xe Nissan Altima 2017: Mẫu xe tiệm cận sự hoàn hảo

Ưu điểm: Động cơ và hộp số cung cấp khả năng tăng tốc mạnh mẽ và phản ứng nhanh; Tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời đối với một mẫu sedan cỡ trung; Ghế trước vào loại thoải mái nhất trong phân khúc.

Nhược điểm: Thiết kế và chất liệu nội thất thiếu vẻ ngoài và cảm nhận chất lượng cao của một số đối thủ cạnh tranh; Giao diện công nghệ đang bắt đầu lỗi thời; Tiếng ồn đường và tiếng ồn động cơ nhiều hơn mức trung bình trong phân khúc.

Nguồn: Banxehoi.com - VK lược dịch
Bạn có thể tham khảo giá xe ô tô Nissan mới nhất tại đây

Các xe cùng phân khúc

Đánh giá xe Volkswagen Passat 2020
Chưa xác định
Động cơ: I4 2.0L
Hộp số: Số tự động
Đánh giá xe Kia Cerato Premium 2.0L 2019 tại Việt Nam
675 triệu
Động cơ: Nu - 2.0L
Hộp số: Số tự động

 

video

Video đánh giá xe Kia Cerato 2019 tại thị trường Việt Nam

Đánh giá xe Mazda 3 2019
Chưa xác định
Hộp số: Số tự động
video

Video đánh giá Mazda 3 hiện đang phân phối tại Việt Nam

Tin bài liên quan
545 triệu (24,025 USD)
Hộp số: Số tự động
Động cơ: 2,5L 4 xi-lanh
Dáng xe: Sedan
Trên đây là mức giá bán công bố trên thị trường quốc tế được quy đổi từ tiền USD sang VNĐ tại thời điểm viết bài.

Ước tính chi phí lăn bánh

» Xem chi tiết

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2019 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Số 6 đường Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Phòng 3102, tầng 31, Keangnam Hanoi Landmark Tower, khu E6, khu đô thị Cầu Giấy, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Lầu 3, tòa nhà Thiên Sơn, số 5 Nguyễn Gia Thiều, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

0961.750.550 | 0902.547.886
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe