Vô số đèn báo trên xe ô tô có ý nghĩa gì?

30/11/2019

Qua mỗi năm, những chiếc xe ô tô lại được trang bị thêm các công nghệ mới. Đứng từ quan điểm đem lại trải nghiệm lái xe tốt và an toàn hơn thì đây là những sự đổi mới tuyệt vời. Thế nhưng nó cũng có nghĩa là bảng điều khiển của xe có thể gây bối rối với nhiều loại đèn báo hơn trước. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại những loại đèn báo phổ biến nhất trên xe hơi và ý nghĩa của chúng.

Bài viết sau đây sẽ sử dụng hình ảnh trực quan để giải thích ý nghĩa của những biểu tượng trên xe ô tô hiện đại. Để có thêm thông tin chi tiết về chiếc xe của mình, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của xe.

Vô số đèn báo trên xe ô tô có ý nghĩa gì?.

Nếu đèn bật sáng khi bạn đang lái xe - và bạn hiểu ý nghĩa của biểu tượng đó - màu sắc đèn sẽ giúp bạn xác định tính khẩn cấp của đèn. Thông thường khi một biểu tượng đèn sáng màu ĐỎ thì có nghĩa là có một vấn đề cần sự chú ý ngay lập tức và có thể nguy hiểm nếu tiếp tục lái.

Đèn báo màu VÀNG hoặc màu HỔ PHÁCH thường có nghĩa là bạn cần sớm kiểm tra một bộ phận nào đó. Nhưng nó không phải khẩn cấp. Phụ thuộc vào biểu tượng báo, nó cũng có thể cho bạn biết rằng xe đang hoạt động như dự kiến.

Ví dụ như hệ thống chống trượt của xe nháy sáng màu xanh khi nó đang tạo độ bám đường khi bạn đi trên một con đường trơn. Chỉ báo màu xanh cho biết một hệ thống hoặc một tính năng đang hoạt động.

Vậy với các ý nghĩa đó, hãy tiếp tục đọc để thấy những biểu tượng phổ biến nhất, và một số cái ít phổ biến hơn - và ý nghĩa của chúng.

Đèn kiểm tra động cơ

Màu: Hổ phách

Đèn kiểm tra động cơ.

Đèn báo động cơ “đáng sợ” xuất hiện khiến bạn lo lắng rằng đang có một vấn đề rất nghiêm trọng đối với chiếc xe của bạn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Đèn có thể bật sáng vì bất kỳ lí do nào và hầu hết trong số đó là do việc bảo trì xe thường xuyên cần được thực hiện.

Điều này cũng có nghĩa là bạn cần thay thế cảm biến lưu lượng khí nạp (MAF), cảm biến oxy, bugi. Đôi khi nó cũng có thể là do một nắp xăng bị lỏng.

Nhiều người thường cố tình bỏ qua đèn báo kiểm tra này, thế nhưng đó không phải là một quyết định khôn ngoan. Nếu vấn đề của chiếc xe chưa được khắc phục, chiếc xe có thể tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn thông thường hoặc có thể bị quá nóng. Động cơ và các bộ phận của ống xả cũng có thể bị hao mòn sớm.

Đèn báo cần sớm kiểm tra xe (Service Vehicle Soon)

Màu: Hổ phách, vàng, hoặc đỏ

Đèn sớm kiểm tra động cơ.

Đèn báo này có một số hình dạng khác nhau. Dạng phổ biến nhất là nó sẽ có đèn sáng thông báo “Service Vehicle Soon” hoặc biểu tượng của chiếc cờ lê. Chúng báo hiệu một vấn đề ở bất cứ bộ phận nào của xe đang gặp phải, và bạn cần kiểm tra lại xe ngay lập tức.

Đèn cảnh báo nhiệt độ động cơ

Màu: Đỏ

Đèn cảnh báo nhiệt độ động cơ.

Đèn báo hiệu động cơ xe của bạn quá nóng, nên khi đèn sáng cần dừng lái xe ngay khi có thể - đèn đỏ báo hiệu một vấn đề rất nghiêm trọng. Có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn khiến động cơ quá nóng - hầu hết có thể sửa chữa dễ dàng - nhưng nếu bạn tiếp tục lái xe, bạn có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho xe.

Đèn báo nguy hiểm

Màu: Đỏ

Đèn báo nguy hiểm.

Đèn báo này bật sáng khi bạn bật đèn báo nguy hiểm và đèn có thể nhấp nháy.

Đèn báo an ninh

Màu: Hổ phách hoặc đỏ

Đèn báo an ninh.

Nếu bạn đang sử dụng sai chìa khóa xe, hoặc nếu có một vấn đề nào đó với hệ thống an ninh của xe thì bạn có thể sẽ thấy đèn này bật sáng. Nó có dạng giống một chiếc xe với một chiếc khóa.

Một số phương tiện cũng có đèn riêng nhấp nháy sau khi bạn khóa xe, cho bạn biết (hoặc kẻ trộm) rằng hệ thống an ninh của xe đang hoạt động.

Đèn báo hệ thống lái/lái tự động

Màu: Vàng hoặc đỏ

Đèn báo hệ thống lái/lái tự động.

Đèn có thể có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào loại tay lái trợ lực (thủy lực hoặc điện) mà xe bạn có. Nếu xe sử dụng hệ thống thủy lực, đèn báo có nghĩa là dầu trợ lực còn ít. Nếu là tay lái trợ lực điện thì bạn cần đem xe đến thợ máy để được xem xét cẩn thận.

Bạn vẫn có thể lái xe an toàn khi loại đèn này bật sáng, nhưng biết rằng tay lái trợ lực của bạn đang có vấn đề. Nếu điều này xảy ra, thì xe của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi điều khiển.

Đèn báo lỗi túi khí/ đèn hệ thống túi khí SRS

Màu: Hổ phách hoặc đỏ

Đèn báo lỗi túi khí/ đèn hệ thống túi khí SRS.

Đèn này có thể có màu hổ phách hoặc đỏ và có thể nhấp nháy hoặc không. Dù sao thì đây không phải là đèn chỉ thị có thể bỏ qua hoặc xem nhẹ. Biểu tượng này còn cho biết hệ thống túi khí có thể không hoạt động nếu va chạm hoặc dây an toàn không được thắt chặt đúng cách.

Đem xe đến cửa hàng kiểm tra càng sớm càng tốt để xem xét nguyên nhân đèn sáng. Dù xe vẫn có thể hoạt động thì bạn và người ngồi xe sẽ không được bảo vệ đúng cách nếu chẳng may xảy ra tai nạn.

Đèn báo dây an toàn

Màu: Đỏ

Đèn báo dây an toàn.

Đây là loại đèn mà hầu hết mọi người đều đã thấy qua một vài lần trong đời. Nó nhắc nhở bạn thắt dây an toàn, và đôi khi nó đi kèm với một tiếng chuông thú vị và không hề khó chịu. Nó cũng có thể kích hoạt nếu các hành khách khác trong xe không thắt dây an toàn.

Đôi khi, đèn này bật sáng ngay cả khi bạn là người duy nhất trong xe và bạn đã thắt dây an toàn. Nếu bạn đặt một vật nặng vào ghế hành khách, xe của bạn có thể nghĩ rằng ai đó đang ngồi ở đó.

Đèn báo tự động khóa chuyển số

Màu: Xanh lá cây

Đèn báo tự động khóa chuyển số.

Nhiều xe ô tô có một cơ chế an toàn được gọi là khóa tự động, nhằm ngăn chặn chiếc xe tự động chuyển sang số tiến khi không có tài xế trong xe. Khi đèn báo này bật sáng, chỉ cần nhấn phanh trong khi xoay chìa khóa hoặc vào số.

Đèn báo cửa mở

Màu: Đỏ

Đèn báo cửa mở.

Một biểu tượng khác mà mọi người đã từng nhìn thấy. Biểu tượng này nhấp nháy khi một trong những cánh cửa xe đang bị hé mở. Một số xe thậm chí có thể thông báo cửa nào đang mở.

Đèn báo hệ thống phanh

Màu: Đỏ

Đèn báo hệ thống phanh.

Biểu tượng cho biết hệ thống phanh có vấn đề. Nó có thể trông giống như một dấu chấm than màu đỏ và/hoặc hiển thị chữ "brake". Vấn đề có thể đơn giản, giống như phanh bị kẹt. Vấn đề có thể nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như mất áp suất trong hệ thống dầu phanh. Nếu đèn này bật sáng cùng với đèn ABS, bạn nên dừng lái xe càng sớm càng tốt.

Đèn báo phanh đỗ xe

Màu: Đỏ

Đèn báo phanh đỗ xe.

Biểu tượng này thông báo cho bạn bất cứ khi nào phanh đỗ hoạt động,  Đó cũng là một lời nhắc hữu ích để nhả phanh trước khi bạn bắt đầu lái xe.

Đèn báo giữ phanh

Màu: Xanh lá cây

Đèn báo giữ phanh.

Đèn báo giữ phanh sáng màu xanh và thông báo chữ “HOLD”, có nghĩa là hệ thống giữ phanh của xe đang hoạt động một cách hiệu quả.

Đèn báo hệ thống chống bó phanh

Màu: Hổ phách

Đèn báo hệ thống chống bó phanh.

Khi nó xuất hiện dưới dạng đèn màu hổ phách có chữ "ABS", điều này cho thấy có vấn đề với hệ thống chống bó phanh. Như một số đèn báo đã đề cập, đây là một trong những đèn bạn nên kiểm tra ngay khi có thể.

Bạn có thể lái xe trong khi đèn này sáng, nhưng lưu ý rằng hệ thống phanh của bạn sẽ không phản ứng theo cách bình thường được. Nếu bạn cần dừng lại, ABS sẽ không ngăn bánh xe của bạn bị bó cứng.

Nếu đèn này bật sáng cùng lúc với đèn hệ thống phanh của bạn, hãy đến một nơi an toàn và gọi cho một chiếc xe kéo.

Đèn cảnh báo ắc-quy

Màu: Đỏ

Đèn cảnh báo ác-quy.

Khi bạn thấy đèn này bật sáng, xe của bạn sắp hết ắc-quy vì hệ thống sạc -máy phát điện, dây đai,v.v.- đang không hoạt động. Trong trường hợp này chiếc xe sẽ dừng hoạt động chỉ trong một vài phút sau pin cạn kiệt hoàn toàn. Do đó, hãy nhanh chóng dừng xe tại một nơi an toàn.

Đèn báo áp suất dầu

Màu: Đỏ

Đèn báo áp suất dầu.

Bạn nên tấp xe vào lề ngay lập tức nếu thấy đèn này bật sáng. Nó báo hiệu rằng động cơ đang ít dầu hoặc dầu không được lưu thông bình thường. Nếu tiếp tục lái xe trong trường hợp này, động cơ có thể bị dừng hoạt động.

Đèn này cũng có thể nhấp nháy, nghĩa rằng mức độ dầu đang rất thấp và có thể cạn kiệt nhanh chóng. Một điểm quan trọng: hãy chắc chắn để xe bớt nóng trước khi bạn kiểm tra mức dầu của xe.

Đèn báo thay dầu

Màu: Đa dạng

Đèn báo thay dầu.

Đèn báo này có thể ít thấy vì nó không giống nhau ở các loại xe khác nhau. Đèn báo thay dầu nhắc nhở bạn cần thay dầu mới kể từ lần cuối cùng bạn thay. Biểu tượng có thể xuất hiện dưới dạng cơ lê ở một số loại xe, và ở các loại xe khác chỉ sử dụng đèn báo áp suất dầu.

Nếu màn hình điều khiển xe của bạn có thể hiện dạng chữ, thông báo thay dầu có thể xuất hiện trên màn hình. Lưu ý rằng chiếc xe chỉ đơn giản là đo thời gian hoặc quãng đường, và nó thực sự không kiểm tra tình trạng dầu của bạn.

Đèn báo bugi xông của động cơ diesel

Màu: Hổ phách

Đèn báo bugi xông của động cơ diesel.

Nếu xe là động cơ diesel, bạn sẽ thấy biểu tượng này khi khởi động xe, và không nên lái xe khi biểu tượng này chưa tắt. Điều này có nghĩa là bugi đang nóng lên để có thể đốt nóng hỗn hợp nhiên liệu/không khí.

Đèn báo nhiên liệu

Màu: Hổ phách hoặc đỏ

Đèn báo nhiên liệu.

Rất đơn giản, đèn này nhấp nháy báo hiệu rằng xe sắp hết xăng.

Đèn báo dầu gạt nước

Màu: Hổ phách

Đèn báo dầu gạt nước.

Đi thẳng vào vấn đề: đèn này nghĩa rằng dầu gạt nước mưa đang gần hết, và bạn cần phải thay dầu sớm.

Đèn báo hệ thống chống trượt/ hệ thống cân bằng điện tử

Màu: Hổ phách

Đèn báo hệ thống chống trượt/ hệ thống cân bằng điện tử.

Đèn này bật sáng báo hiệu rằng hệ thống tăng cường độ bám đường đang được kích hoạt. Nó có hình dạng một chiếc xe ô tô với các đường lượn sóng từ lốp sau. Không giống như các đèn báo đã được bàn ở trên, nếu đèn này bật sáng bạn sẽ chẳng phải làm gì hết.

Nó chỉ xuất hiện để nhắc nhở bạn rằng bạn đang lái xe trên những con đường trơn trượt và chiếc xe của bạn đang bật chế độ để xe di chuyển an toàn.

Đèn báo hiệu trục trặc của hệ thống chống trượt/ hệ thống cân bằng điện tử

Màu: Hổ phách

Đèn báo hiệu trục trặc của hệ thống chống trượt/ hệ thống cân bằng điện tử.

Kiểm soát độ bám đường của xe là một tính năng tiện dụng khi bạn lái xe trên những con đường trơn. Tuy nhiên, khi đèn này bật sáng thì có nghĩa rằng hệ thống chống trơn trượt của xe đang có vấn đề.

Bạn có thể tiếp tục lái xe cho tới khi bạn có thể kiểm tra được, nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn lái xe trên đoạn đường ẩm ướt thì chiếc xe sẽ không giúp bạn chạy an toàn.

Đèn báo áp suất lốp

Màu: Hổ phách

Đèn báo áp suất lốp

Bạn vẫn có thể tiếp tục lái xe khi bạn thấy đèn này - nó có dạng giống như một dấu chấm than nằm trong hình chữ U. Bạn nên tìm cách giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt vì hệ thống máy tính của xe đã phát hiện được một hoặc nhiều lốp xe của bạn đang non hơi.

Đèn báo trợ giúp xuống dốc

Màu: Xanh lá cây hoặc hổ phách

Đèn báo trợ giúp xuống dốc.

Nhiều chiếc SUV, hay xe tải có tính năng được gọi là Hỗ trợ xuống dốc hay hỗ trợ tốc độ thấp (tên khác nhau nhưng chúng cho cùng một tính năng). Đèn báo này có hình dạng giống biển báo “đường dốc” mà bạn hay thấy, khi nó hiện màu xanh thì nó có nghĩa là hệ thống đang bật và hoạt động.

Đèn báo đèn pha đang bật

Màu: Xanh lá cây, vàng, hoặc đỏ

Đèn báo đèn pha đang bật.

Đèn này bật sáng để báo rằng đèn pha đang bật.

Đèn báo đèn pha/đèn pha tự động đang bật

Màu: Xanh da trời hoặc xanh lá cây

Đèn báo đèn pha/đèn pha tự động đang bật.

Biểu tượng này sẽ khác biệt một chút dựa trên căn cứ liệu xe của bạn có đèn pha tự động hay không. Nếu không, nó sẽ có màu xanh da trời, nghĩa là đèn pha đang bật. Nếu xe bạn có đèn pha tự động thì biểu tượng này sẽ có màu xanh lá cây khi đèn pha tự động bật, và nó sẽ có biểu tượng chữ “A” xếp chồng lên chiếc đèn.

Đèn báo đèn sương mù đang bật

Màu: Hổ phách

Đèn báo đèn sương mù đang bật.

Khi đèn sương mù phía trước của xe đang sáng, đèn báo này sẽ bật. Một số xe có đèn sương mù phía sau sẽ có đèn báo riêng nhưng chùm sáng trên biểu tượng hướng ngược lại.

Đèn báo hệ thống kiểm soát hành trình

Màu: Xanh lá cây hoặc hổ phách

Đèn báo hệ thống kiểm soát hành trình.

Đây là một trong số ít các đèn báo thay đổi màu sắc nhưng không phải để báo hiệu vấn đề. Khi bạn kích hoạt kiểm soát hành trình, bạn sẽ thấy ánh sáng giống như một chiếc đồng hồ nhỏ bật sáng màu hổ phách.

Khi bạn thiết lập tốc độ cho hành trình, ánh sáng đó sẽ chuyển sang màu xanh lá cây. Nếu hệ thống có vấn đề thì nó sẽ giữ nguyên màu hổ phách.

Đèn báo hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng

Màu: Xanh lá cây hoặc hổ phách

Đèn báo hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng.

Một tính năng ngày càng phổ biến trên những chiếc xe hiện đại là hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng. Lưu ý rằng các nhà sản xuất thường tự đặt tên cho tính năng này, vì vậy mà bạn có thể thấy nó xuất hiện với những cái tên khác nhau như active/radar/dynamic cruise control.

Hệ thống này sử dụng camera, cảm biến hoặc radar để đo khoảng cách giữa xe ô tô với xe phía trước và tự động điều chỉnh tốc độ xe của bạn để giữ an toàn. Nếu chiếc xe đó đi chậm lại thì xe bạn cũng sẽ di chuyển chậm lại. Ngược lại, nếu xe đó di chuyển và tăng tốc thì xe bạn cũng sẽ tăng tốc cho tới khi nó đạt đến tốc độ hành trình đã đặt.

Có hai biến thể thường thấy trên đèn báo cho hệ thống này. Một là hình ảnh một chiếc xe đang di chuyển dọc theo một con đường, với mũi tên hoặc dòng kẻ dạng sóng ở phía đầu xe. Điều này mô tả rằng chiếc xe đang đo khoảng cách phía trước.

Dạng hai là hình ảnh chiếc xe với các chỉ sóng. Khi hệ thống hoạt động, màu của đèn báo chuyển màu xanh lá cây, và sẽ chuyển về màu hổ phách nếu chiếc xe đang điều chỉnh tốc độ phù hợp với xe phía trước.

Đèn cảnh báo va chạm phía trước

Màu: Hổ phách hoặc đỏ

Đèn cảnh báo va chạm phía trước.

Các hãng xe khác nhau sẽ có hình dạng khác nhau cho loại đèn báo này, và không phải mọi hệ thống cảnh báo va chạm phía trước đều hoạt động giống nhau. Thêm vào đó, không phải xe nào cũng có hệ thống này. Nói cách khác, bạn nên dành thời gian để đọc hướng dẫn sử dụng xe, làm quen với các tính năng và cách chúng hoạt động trên chiếc xe của bạn.

Nếu chiếc xe của bạn được trang bị hệ thống cảnh báo va chạm phía trước, đèn báo sẽ sáng màu đỏ hoặc hổ phách khi hệ thống gặp sự cố. Ánh sáng trông giống như một chiếc xe hơi với tín hiệu Wi-Fi ở hai bên và phía trên.

Đèn cảnh báo đi chệch làn đường

Màu: Xanh lá cây hoặc vàng

Đèn cảnh báo đi chệch làn đường.

Đèn này sẽ không bật sáng nếu bạn đang sử dụng hệ thống cảnh báo chệch làn đường của xe và hệ thống đang hoạt động bình thường. Nếu đèn bật sáng và có màu xanh lá cây hoặc màu vàng, điều đó có nghĩa là hệ thống đã bị bạn tắt đi hoặc có lỗi gì đó với hệ thống.

Đèn báo hỗ trợ đỗ xe

Màu: Hổ phách

Đèn báo hỗ trợ đỗ xe.

Biểu tượng này bật sáng khi có sự cố với hệ thống trợ giúp đỗ xe, hoặc khi bạn đã tắt hệ thống. Nếu xe có hệ thống hỗ trợ đỗ xe nhưng bạn không thấy nó bật sáng thì có nghĩa là nó đang hoạt động bình thường.

Đèn báo giám sát điểm mù

Màu: Hổ phách

Đèn báo giám sát điểm mù.

Có nhiều tên cho tính năng này. Các tên phổ biến bao gồm giám sát điểm mù, trợ giúp thay đổi làn đường, cảnh báo điểm mù. Biểu tượng của đèn báo này cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu xe mà bạn đang đi.

Nếu xe có hệ thống giám sát điểm mù, đèn báo phát sáng khi hai xe gửi các tín hiệu bằng các chùm radar giữa chúng. Nếu đèn báo sáng hay nhấp nháy thì có nghĩa là đang có xe khác tại điểm mù của xe. Ở một số xe, gương chiếu hậu có thể có đèn báo sáng để cảnh báo bạn là đang có xe ở điểm mù.

Xe của bạn có thể có đèn báo riêng để thông báo cho bạn trạng thái hoạt động của hệ thống giám sát điểm mù. Nếu đèn sáng màu xanh nghĩa là hệ thống đang hoạt động, còn nếu là màu hổ phách thì hệ thống đang có vấn đề. Một số xe khác có đèn báo khác để thông báo hệ thống đang tắt, và nó sẽ hiện màu vàng để thông báo.

Đèn báo khởi động/tắt hệ thống

Màu: Hổ phách hoặc xanh lá cây

Đèn báo khởi động/tắt hệ thống.

Hệ thống tắt/khởi động động cơ là một tính năng giúp tiết kiệm nhiên liệu khi xe dừng lại. Xe của bạn có thể có hoặc không có tính năng này. Nếu có, thì bạn có thể thấy đèn báo này sáng màu hổ phách để thông báo khi hệ thống có vấn đề.

Nếu đèn sáng màu xanh lá cây, điều đó có nghĩa là hệ thống đang hoạt động bình thường và chỉ tắt động cơ khi bạn dừng lại ở đèn giao thông.

Đèn báo đèn pha tự động

Màu: Xanh lá cây hoặc hổ phách

Đèn báo đèn pha tự động.

Khi bạn thấy đèn báo này bật sáng thì có nghĩa là hệ thống tự chỉnh độ sáng đèn pha - hay còn có tên là “chủ động-active” hoặc “dynamic-linh hoạt”, đang bật. Chú ý rằng không phải xe nào cũng có tính năng này.

Đèn báo tập trung người lái

Màu: Trắng

Đèn báo tập trung người lái.

Một tính năng ngày càng phổ biến trên các phương tiện mới là giám sát sự tập trung của tài xế, hay còn được gọi là cảnh báo chú ý, hỗ trợ chú ý hoặc một trong một số tên khác tùy thuộc vào nhà sản xuất ô tô.

Bạn sẽ thấy biểu tượng này xuất hiện khi các cảm biến của xe phát hiện ra rằng sự chú ý hoặc sự tập trung của bạn đang kém dần. Nó có nghĩa là bạn cần táp xe vào lề và nghỉ ngơi trước khi tiếp tục lái xe.

Theo TBDNA

DMCA.com Protection Status

Xe liên quan

Xe nổi bật

Tìm kiếm tin tức ô tô

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2020 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Thời gian làm việc: 8:30 - 17:15 (thứ 2 - thứ 6)

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Tầng 29 Tòa Keangnam Landmark,

KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Giấy phép sửa đổi, bổ sung Giấy phép ICP Số 4362/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 20/10/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Tầng 29 Tòa Keangnam Landmark, KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Tầng 14, Toà nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

024.3212.3830 | 0904.573.739
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe