Nissan X-Trail bất ngờ giảm gần 100 triệu đồng tại đại lý

Khuyến mại | 01/10/2020

Một số đại lý hiện đang áp dụng mức giảm giá gần 100 triệu đồng đối với mẫu xe Nissan X-Trail sau khi hãng điều chỉnh giá niêm yết vào đầu tháng 06/2020.

Nhằm cải thiện tình hình kinh doanh, đầu tháng 06/2020, Nissan Việt Nam chính thức điều chỉnh giá mức giá bán niêm yết của mẫu xe Nissan X-Trail. Cụ thể, hai phiên bản Xtrail 2.0 SL 2WD và 2.5 SV 4WD lần lượt giảm 28 và 30 triệu đồng, về mức 913 và 993 triệu đồng tương ứng. Sau khi giảm giá niêm yết, phiên bản cao nhất của X-Trail cũng chỉ có giá tương đương với bản thấp nhất của Honda CR-V 2020 mới.

Dù đã áp dụng giá mới nhưng tình hình kinh doanh của X-Trail không mấy khởi sắc khi doanh số bán lẹt đẹt thấp nhất phân khúc. Mới đây, các đại lý tiếp tục giảm giá mạnh tới gần 100 triệu đồng dành cho khách mua xe.

Khảo sát tại hệ thống tin rao Oto.com.vn, một số đại lý tại Hà Nội hiện đang chào bán phiên bản Nissan X-Trail 2020 bản 2.0 SL 2WD với giá từ 820 - 825 triệu đồng, thấp hơn từ 88 - 93 triệu đồng so với giá niêm yết mới. Trong khi đó, một đại lý Nissan tại TP. Hồ Chí Minh cũng bán Nissan X-Trail bản 2.5 SV 4WD với giá từ 903 triệu đồng, tương đương mức giảm 80 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giảm giá chỉ áp dụng tại một số đại lý.

Bên cạnh ưu đãi riêng từ đại lý, khách mua xe Nissan X-Trail vẫn được nhận gói quà tặng phụ kiện bao gồm đầu AVN, thảm sản và cơ hội mua bộ phụ kiện Luxury với giá ưu đãi từ hãng. Ngoài ra, vì được lắp ráp trong nước nên mỗi hợp đồng mua xe tiếp tục được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ theo quy định của nhà nước.

  • Xem tin bán xe Nissan X-Trail giảm giá gần 100 triệu đồng TẠI ĐÂY.

Nissan X-Trail 2.0 SL 2WD giảm giá gần 100 triệu đồng tại đại lý 1

Nissan X-Trail 2.0 SL 2WD giảm giá gần 100 triệu đồng tại đại lý. (Ảnh: Tin rao trên Oto.com.vn)

Hiện tại, Nissan X-Trail là mẫu xe có tình hình kinh doanh kém nhất phân khúc tại thị trường Việt Nam. Theo báo cáo từ VAMA (Hiệp hội Ô tô Việt Nam), tính từ đầu năm 2020 đến hết tháng 08/2020, chỉ có 883 xe X-Trail được bàn giao tới khách hàng (trung bình chỉ đạt khoảng 110 xe/tháng), kém xa các đối thủ như Mazda CX-5 với 5.113 xe, Honda CR-V với 4.862 xe hay Hyundai Tucson với 5.011 xe.

Ngay từ khi mới ra mắt, Nissan X-Trail đã không được lòng khách hàng Việt khi giá bán ở mức đắt đỏ nhất phân khúc, chưa kể khách muốn sở hữu xe phải chấp nhận chi thêm tiền mua phụ kiện đi kèm. Bên cạnh đó, ngoại thất và nội thất của xe cũng cũng chưa được đánh giá cao về thiết kế, đồng thời hiệu quả cách âm hạn chế hơn các đối thủ cùng phân khúc cũng khiến mẫu xe này khá "kén" khách tại thị trường Việt.

Thiết kế của Nissan X-Trail không được lòng khách Việt 1

Thiết kế của Nissan X-Trail không được lòng khách Việt. (Ảnh: Ngô Minh)

Kết thúc tháng 09/2020 vừa qua, Nissan Motor và Tan Chong Motor Holdings Bhd đã chính thức chấm dứt hợp đồng lắp ráp và phân phối xe hơi Nissan tại Việt Nam. Thông tin này đã được công bố từ nhiều tháng trước khiến công chúng hoài nghi Nissan X-Trail và Nissan Sunny có thể bị "khai tử" nếu không có nhà phân phối mới thay thế.

Tuy nhiên, mới đây, hãng xe Nhật Bản cũng đã thông báo Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ô tô Việt Nam (VAD) sẽ chính thức tiếp quản hoạt động phân phối các dòng xe Nissan tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Việc thay đổi nhà phân phối cùng mang lại kỳ vọng cải thiện tình hình kinh doanh xe Nissan tại thị trường Việt thông qua các chiến lược và chính sách mới.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
  • Bình luận facebook
So sánh xe
loading