Chủ VinFast VF e34 hé lộ chi phí 'nuôi xe' 1 tháng, gây bất ngờ khi so sánh với Fadil

Kinh nghiệm lái xe | 03/05/2022

Với lần tổng kết dựa trên điều kiện thực tế này, mức chênh lệch giữa chi phí "nuôi" VinFast VF e34 và Fadil khiến nhiều người phải thay đổi góc nhìn về xe điện.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Xe điện không còn xa lạ nhưng đa số các chuyên gia đều thừa nhận phải cần thêm nhiều thời gian để phổ biến dòng xe hơi này tại Việt Nam.

Dù một số hãng xe đã tung ra thị trường những mẫu xe điện đầu tiên nhưng sức mua không nhiều. Không ít người còn lo ngại về tính thực dụng của dòng xe này. Tất cả mọi người đều quan tâm đến quãng đường di chuyển thực tế và chi phí "nuôi" xe điện.

Chủ VinFast VF e34 hé lộ chi phí "nuôi xe" 1 tháng, gây bất ngờ khi so sánh với Fadil 1

Chủ VinFast VF e34 hé lộ chi phí "nuôi xe" 1 tháng, gây bất ngờ khi so sánh với Fadil.

Cách đây không lâu, một người dùng đã công khai khoản chi phí sau một tháng sử dụng mẫu xe VinFast VF e34. Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo chủ xe chia sẻ, đã đi được quãng đường dài 1.793 km trong 1 tháng. Người dùng đã phải chi 1 triệu đồng tiền sạc và 2,357 triệu đồng cho gói thuê pin Linh hoạt.

Gói thuê pin Linh hoạt của VinFast có giá 657 nghìn đồng/tháng với quãng đường tối đa 500 km. Vượt con số 500 km, người sử dụng cần trả thêm 1.315 đồng/km phụ trội (bao gồm VAT).

Để đi hết quãng đường 1.800 km, VinFast VF e34 tiêu tốn 3.357.000 đồng 1

Để đi hết quãng đường 1.800 km, VinFast VF e34 tiêu tốn 3.357.000 đồng.

Như vậy, để đi hết quãng đường 1.800 km, người dùng phải chi tổng cộng 3.357.000 đồng, tương đương khoản tiền 1.800 đồng/km.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Những người có kinh nghiệm sử dụng ô tô điện cho hay, nếu chọn thuê gói pin Cố định (giá 1,805 triệu đồng) thì chi phí mỗi km chỉ còn khoảng 1.550 đồng. Gói thuê này không giới hạn số km.

Bất ngờ hơn, chủ xe tiết lộ đang sử dụng đồng thời VinFast Fadil và nhận thấy chiếc xe xăng này tiêu tốn khoảng 2.300 đồng/km.

Nếu thông tin trên dựa trên kết quả thực tế thì mẫu CUV hạng C chạy điện của VinFast có chi phí sử dụng thấp hơn Fadil - mẫu xe hạng A cỡ nhỏ. Sự chênh lệch này khiến nhiều người phải cân nhắc.

mẫu CUV hạng C chạy điện của VinFast có chi phí sử dụng thấp hơn Fadil 1

Mẫu CUV hạng C chạy điện của VinFast có chi phí sử dụng thấp hơn Fadil.

Bên dưới phần bình luận của bài đăng, nhiều tài khoản không ngại chi sẻ ý kiến của mình. Có người cho hay, trước đây nhìn vào giá bán, Fadil chỉ kém mẫu xe điện 10 triệu đồng nên nhiều người quyết định chọn xe xăng cho chắc ăn.

Xem thêm: Loạt VF 8 và VF e34 xuất hiện tại Trung Quốc, VinFast chuẩn bị khai phá "thủ phủ" xe điện?

Xe xăng có ưu điểm là di chuyển đường dài tốt, không lo chuyện thiếu trạm xăng dọc đường. Tuy nhiên, xe xăng có nhược điểm là chi phí bảo dưỡng cao, cộng thêm giá xăng leo thang mỗi ngày, tạo thành gánh nặng cho người sử dụng.

Mẫu xe điện của VinFast được định hình ở phân khúc cao hơn nên rộng hơn Fadil, công nghệ phong phú hơn và quan trọng mang đến trải nghiệm lái thú vị hơn so với tầm giá. Quan trọng, đây là mẫu xe dành cho người sống thiên về sở thích.

VinFast VF e34 định hình ở phân khúc cao hơn nên rộng rãi hơn Fadil 1

VinFast VF e34 định hình ở phân khúc cao hơn nên rộng rãi hơn Fadil.

Tất nhiên, khả năng vận hành của xe điện vẫn là điểm hạn chế. Theo công bố của nhà sản xuất, VF e34 đi hết quãng đường dài 285 km/lần sạc đầy theo tiêu chuẩn NEDC.

Ở thời điểm hiện tại, khi mà mạng lưới trạm sạc vẫn đang trong giai đoạn phủ sóng thì việc chọn một chiếc xe ô tô bị giới hạn di chuyển chỉ 285 km là một điều trở ngại khiến nhiều người không dám nâng cao quyết tâm mua xe VinFast VF e34.

Thế nhưng, qua bài chia sẻ của người dùng, nhiều người không giấu nổi sự thích thú. Thậm chí, không ít người cho rằng, mua mẫu xe này chạy taxi sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho dân chạy dịch vụ.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading