Rao bán Kia Seltos 2020 rẻ hơn mua mới 60 triệu, dân mạng vạch trần chủ xe lãi đậm

Kia Seltos siêu lướt bỗng nhiên được giá do khan hàng. Tuy nhiên, không phải ai đăng bán cũng gặp khách chốt luôn. Nhiều trưởng hợp bị lên án là "tính toán" khi đề giá ngang mua mới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Sau hơn 1 năm mở bán, những chiếc Kia Seltos siêu lướt đã được rao bán trên thị trường xe cũ. Những người có nhiều kinh nghiệm mua bán ô tô cho biết, ở thời điểm hiện tại, người sử dụng Kia Seltos gần như bảo tồn được dòng vốn bởi giá xe Seltos cũ cao ngang mua mới.

Rao bán Kia Seltos 2020 rẻ hơn mua mới 60 triệu, dân mạng vạch trần chủ xe lãi đậm 1

Rao bán Kia Seltos 2020 rẻ hơn mua mới 60 triệu, dân mạng vạch trần chủ xe lãi đậm.

Cách đây không lâu, môt tài khoản có tên D.T đăng bán chiếc Kia Seltos 2020 màu đỏ, ODO 1,5 vạn. Xe mới lăn bánh 10 tháng, giá mong muốn 700 triệu. Chủ nhân cho biết thêm: Muốn đổi xe nên muốn bán lại chiếc xe đang dùng cho người thiện chí, "giá rẻ hơn mua mới 60 triệu mà không phải đợi lâu".

Sau thời gian trải nghiệm, rất nhiều chủ xe đăng bán chiếc xe của mình với giá khá cao do xe mới bán chạy, đại lý khan hàng, người mua phải chờ rất lâu mới được giao xe. Do đó, những chiếc  Kia Seltos 2020 siêu lướt, ODO 1,5-3 vạn có giá đắt ngang mua mới. Chiếc xe của anh T cũng không ngoại lệ.

Kia Seltos mới lăn bánh 10 tháng, giá mong muốn 700 triệu a2

Kia Seltos mới lăn bánh 10 tháng, giá mong muốn 700 triệu.

Trái ngược với dự đoán "hàng đẹp, bay nhanh", cộng đồng mạng thi nhau vào vạch trần giá trị của chiếc xe. Hầu hết mọi người đều nhận định chiếc xe này có giá bán quá cao, đề nghị chủ xe thiện chí giảm thêm hoặc tăng thêm để "giữ lại cho vợ dùng".

Bên cạnh đó, không ít người vạch trần sự tính toán của chủ thớt: "Xe đi gần 1 năm, lỗ tầm 20 triệu". "Xe Vin 2020 nhưng giá ngang xe Vin 2021". Chưa kể năm 2020, Kia Seltos được miễn 50% lệ phí trước bạ.

Phiên bản 2020 Giá niêm yết (triệu đồng) Giá lăn bánh - đã trừ 50% lệ phí trước bạ (triệu đồng)
Kia Seltos 1.4 Deluxe  589 621-646
Kia Seltos 1.4 Luxury 649 684-710
Kia Seltos 1.4 Premium 719 758-784

Trong bất cứ cuộc mua bán nào, yếu tố "thuận mua, vừa bán" sẽ quyết định thành công mọi giao dịch. Việc đăng bán với giá quá cao sẽ khiến xe khó tìm chủ mới nhưng đối với Kia Seltos, chủ nhân có quyền được "kiêu". Nếu không được giá sẽ giữ lại không bán.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Nguyên nhân nằm ở chỗ, Kia Seltos hiện là mẫu xe ăn khách nhất phân khúc SUV đô thị cỡ B. Sức hấp dẫn của xe Kia Seltos xóa nhòa sự hiện diện của những đối thủ mạnh trong phân khúc gồm Hyundai Kona, Ford EcoSport,... Chỉ trong thời gian ngắn mở bán, Kia Seltos gây bão với lượng đơn đặt hàng cao ngất ngưởng.

Xem thêm:

Nhu cầu nhiều, trong khi nguồn cung hạn chế, khách mua Kia Seltos phải chấp nhận chờ đợi để được giao xe. Trong khi đó, nhà phân phối Thaco phải tuyên bố ngừng bán bản 1.6L Premium nhằm tập trung nguồn lực cho bản 1.4L Turbo. Vì thế, Kia Seltos được săn đón trên thị trường xe cũ.

Thực tế, nếu so với số tiền lăn bánh 758-784 triệu đồng tùy từng tỉnh thành mà chủ xe chi ra năm 2020 thì sau 10 tháng sử dụng, chủ xe ô tô biển 30 trong bài viết đã "bay" mất 103 triệu đồng. 

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading