Tư vấn vay mua xe Mazda trả góp chi tiết nhất hiện nay

Sở hữu các mẫu xe Mazda bằng phương pháp vay mua trả góp không còn quá xa lạ với khách hàng Việt. Hãy cùng Oto.com.vn tìm hiểu lãi suất, quy trình và thủ tục vay mua Mazda trả góp mới mới nhất hiện nay.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

1. Giá xe Mazda tại Việt Nam

Tư vấn vay mua xe Mazda trả góp chi tiết nhất hiện nay.

Mazda xuất hiện tại thị trường Việt Nam đầu tiên vào năm 1994 và ngừng sản xuất tại thời điểm 2005. Phải đến năm 2011, Mazda mới quay trở lại Việt Nam với một hình ảnh mới mẻ đầy sức sống của các mẫu xe đậm chất thể thao năng động. Từ đó, Mazda đã trở thành thương hiệu được người tiêu dùng mua xe ưa thích và lựa chọn cho đến hiện nay. 

Ưu điểm của xe Mazda là thiêt kế hiện đại, trẻ trung, tích hợp nhiều công nghệ mới, giá bán cạnh tranh và thường xuyên nhận ưu đãi từ Trường Hải. Đặc biệt là nắm giữ lợi thế lắp ráp trong nước thay vì gặp khó như xe nhập khẩu do Nghị định 116. Đây cũng chính là bệ đỡ đưa bộ đôi Mazda 3 và Mazda CX-5 liên tục thăng hoa trong cuộc đua doanh số với các đối thủ trong phân khúc và ghi danh vào Top 10 xe ô tô bán chạy nhất thị trường nhiều năm qua. 

Giá xe Mazda mới nhất tháng 6/2018 tại Việt Nam

Tên xe Giá xe niêm yết T6/2018 Giá lăn bánh dự kiến
Mazda 2 529 - 569 593 - 668
Mazda 3 659-750 738 - 804
Mazda 6 mới 819 - 1.019 916 - 1.178
Mazda CX-5 thế hệ cũ 849-899 937 - 1.029
Mazda CX-5 thế hệ mới 899-1.019 1.000 - 1.178
Mazda BT-50 680-815 709 - 849

Đơn vị: triệu đồng 

2. Lãi suất vay mua xe Mazda trả góp 2018

Đa số số lượng xe Mazda đến tay khách hàng Việt đều được thanh toán bằng hình thức vay mua trả góp thay vì mua đứt. Thực tế, vay mua xe ô tô trả góp thích hợp với mức thu nhập của phần lớn người dân Việt Nam hiện nay. Do đó, dịch vụ cho vay mua xe trên thi trường Việt Nam đang nở rộ với nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các ngân hàng nhằm thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của mình.  

Lãi suất vay mua xe ô tô hiện tại ở các ngân hàng đều được ưu đãi với thời gian từ 3 đến 12 tháng. Ngoài ra, còn có một số chính cho ưu đãi với thời gian 18 tháng và 24 tháng hoặc 36 tháng nhưng rất ít. Tuy nhiên, lãi suất cho vay ưu đãi sẽ càng cao và càng gần với lãi suất sau ưu đãi nếu thời gian ưu đãi càng dài. Lãi suất sau ưu đãi sẽ cố định hoặc thả nổi theo lãi suất thị trường chênh với mức ưu đãi từ 3.5%-4%.

 Lãi suất vay mua xe Mazda trả góp 2018..

 Lãi suất vay mua xe Mazda trả góp 2018 tại một số ngân hàng uy tín

Theo khảo sát của Oto.com.vn, các ngân hàng đang có gói vay mua xe Mazda trả góp với lãi suất ưu đãi thấp nhất và hấp dẫn có thể kể đến : Shinhanbank - 7,39% trong 12 tháng đầu, VIB - 6.69% trong 3 tháng đầu, Vietcombank - 7,7% trong 12 tháng đầu, TP Bank - 7,2% 3 tháng đầu...  Đây đều là những ngân hàng uy tín cho vay vốn với lãi suất hấp dẫn, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng.

Ví dụ: Bạn muốn mua xe Mazda 3 hiện tại đang được niêm yết giá là 689 triệu đồng. Nếu bạn vay vốn tại ngân hàng TP Bank thì hiện tại lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu là 8,4%/năm và lãi suất sau ưu đãi là 11%/năm. 

Nếu bạn vay trong thời gian 5 năm thì tổng số tiền lãi phải trả là 76.790.000 đồng. Số tiền bạn phải trả hàng tháng (bao gồm cả gốc và lãi) chỉ dao động trên dưới 7.000.000 đồng, nếu đáp ứng được số tiền này bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay chiếc Mazda 3 yêu thích cho bản thân và gia đình. 

Vay mua xe Mazda 3 trả góp ..

Hiện tại, ở hầu hết các ngân hàng, khách hàng vay mua xe Mazda trả góp chỉ cần thanh toán số tiền khoảng 30% giá trị xe và 70% còn lại ngân hàng sẽ thay mặt bạn và trả trực tiếp với đại lý bán xe. Nếu khách hàng có tài sản đảm bảo là giấy tờ có thanh khoản cao (sổ tiết kiệm, trái phiếu), hoặc bất động sản đất đai nhà cửa phù hợp thì hạn mức cho vay có thể lên tới 100%.

Thời gian vay tối đa thường là 60 tháng, giải quyết thủ tục linh hoạt, thời gian thẩm định trong vòng 24h kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ vay.

Tuy nhiên, khách hàng cần phải chuẩn bị 10 -12% giá trị xe để thanh toán các khoản chi phí lăn bánh như đăng kiểm xe, đăng kí biển số, bảo hiểm xe, phí trước bạ... Chi phí này không nằm trong khoản vay ngân hàng.

3. Quy trình và thủ tục cần thiết khi mua xe Mazda trả góp 

Quy trình và thủ tục cần thiết khi mua xe Mazda trả góp ,

Quy trình vay mua xe Mazda trả góp là quá trình làm việc giữa 3 bên bao gồm: khách hàng, ngân hàng và đại lý bán xe Mazda. Để đơn giản hóa và tiện lợi nhất, hầu hết các showroom bán xe đều liên kết với các ngân hàng nhằm phục vụ khách hàng vay mua xe trả góp nhanh chóng, giảm bớt các thủ tục và liên lạc giữa ngân hàng và đại lý xe. Đây cũng là hình thức cho vay mua xe phổ biến nhất trên thị trường.  Do đó quy trình vay mua xe sẽ gồm các bước sau: 

  • Bước 1: Khách hàng liên hệ với bên showroom bán xe và đặt cọc tiền đồng thời hoàn thành thủ tục vay mua xe để nộp ngân hàng và chờ ngân hàng thẩm định hồ sơ, kiểm tra khả năng chi trả khoản vay.
  • Bước 2: Sau khi có giấy đồng ý cho vay của ngân hàng, khách hàng nộp số tiền mà không phải đi vay cho bên đại lý xe để họ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho khách hàng nộp thuế, đăng kí, đăng kiểm xe, mua bảo hiểm xe, hợp đồng chuyển quyền thụ hưởng cho bên ngân hàng đồng thời kí hợp đồng mua bán xe. 
  • Bước 3: Khi đã có giấy hẹn đăng kí xe, khách hàng nộp lại cho bên ngân hàng để kí hồ sơ vay và chờ ngân hàng giải ngân khoản vay cho bên showroom bán xe. 
  • Bước 4: Sau khi bên showroom xe nhận được tiền, khách hàng có thể đến nhận xe và kết thúc quá trình vay mua xe. 

Do vậy, các giấy tờ, thủ tục cần thiết để chuẩn bị nộp cho ngân hàng khi thẩm định khoản vay mua xe Mazda gồm có:

  • Giấy tờ tùy thân: photo hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân, giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đã kết hôn.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:  Chứng minh thu nhập bằng: tài khoản cá nhân, sổ tiết kiệm, bảng sao kê lương hàng tháng, và hợp đồng lao động, giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo: sổ hộ khẩu, bất động sản đất đai nhà cửa, hoặc nhà xưởng, dây chuyền nhà máy...
  •  Nếu có nguồn thu kinh doanh từ cho thuê tài sản: thì phải có giấy tờ chứng minh tài sản đó thuộc quyền sở hữu của mình, và biên lai thu tiền từ việc cho thuê tài sản... 
  • Nếu là doanh nghiệp, tổ chức cần chuẩn bị thêm: giấy phép đăng kí kinh doanh, phải thành lập ít nhất 6 tháng, báo cáo tài chính, báo cáo thuế, giấy tờ hóa đơn hợp đồng làm ăn, bảng chia lợi nhuận công ty... 

Bạn đọc có thể quan tâm: 

► 6 ưu điểm nổi bật giúp Mazda CX-5 thống trị phân khúc crossover tại Việt Nam

 Đăng ký tư vấn vay mua xe ô tô Mazda trả góp 

Đánh giá xe Mazda CX-5 2018

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading