Kinh nghiệm vay mua xe Mazda 2 trả góp nhanh nhất

Chỉ với 250 triệu đồng, khách hàng đã có thể sở hữu chiếc xe Mazda 2 thiết kế đẹp mắt, vận hành bền bỉ với mức lãi suất ưu đãi trong thời gian trả góp ngân hàng lên đến 8 năm.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

1. Giá xe Mazda 2 cập nhật mới nhất

Kinh nghiệm vay mua xe Mazda 2 trả góp nhanh nhất

Kinh nghiệm vay mua xe Mazda 2 trả góp nhanh nhất

Tại thị trường Việt Nam, Mazda 2 là mẫu xe được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Cách đây không lâu, Thaco Trường Hải đã đem đến cho khách hàng phiên bản nâng cấp 2019 mới dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và được hưởng thuế 0%. 

Hiện nay, Mazda 2 đang có giá bán dao động từ 509 - 607 triệu đồng cho các phiên bản bao gồm cả sedan và hatchback. Ngoài ra, tuỳ vào từng thời điểm mà Thaco còn áp dụng chương trình ưu đãi giảm giá hoặc tặng quà cho khách hàng mua xe mới.

Phiên bản Giá xe niêm yết (triệu đồng)
Mazda 2 Sedan 509
Mazda 2 Sedan Premium 559
Mazda 2 Sedan Premium Soul Red Crystal 567
Mazda 2 Hatchback 589
Mazda 2 Hatchback SE 599
Mazda 2 Hatchback SE Soul Red Crystal 607
Mazda 2 Hatchback Soul Red Crystal 597

Giá xe Mazda 2 niêm yết tháng 3/2019

Với những khách hàng chưa đủ 100% kinh phí để tậu một chiếc Mazda 2 đập hộp thì có thể sử dụng dịch vụ vay mua xe trả góp của ngân hàng. Tại tất cả các ngân hàng đều có dịch vụ cho vay mua xe với mức tối đa đến 70% giá trị xe trong thời hạn trả nợ đến 8 năm, lãi suất cạnh tranh, nhiều ưu đãi.

Tuy nhiên, khoản cho vay này chỉ tính theo giá niêm yết của xe chứ không bao gồm phí lăn bánh như: phí trước bạ, phí đăng ký xe (kèm biển số), bảo hiểm vật chất xe, phí bảo trì đường bộ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Do đó, khách hàng khi vay cần phải tính toán thêm khoảng 70-90 triệu đồng để đóng các khoản bắt buộc khác phục vụ cho việc lăn bánh xe hợp pháp trên đường.

Như vậy thì người vay cần phải chuẩn bị ít nhất 30% giá trị xe, tương ứng với 160 triệu đồng và 90 triệu đồng phí lăn bánh, tổng khoảng 150 triệu đồng là đã có thể sở hữu được chiếc Mazda 2 mới.

2. Lãi suất vay mua xe Mazda 2 trả góp

Trước khi quyết định vay mua xe Mazda 2 trả góp, khách hàng có thể tham khảo mức lãi suất mà Oto.com.vn cập nhật mới nhất tại một số ngân hàng uy tín dưới đây:

Ngân hàng

Lãi suất ưu đãi (%/năm)

3 tháng đầu 6 tháng đầu 12 tháng đầu 24 tháng đầu 36 tháng đầu
BIDV     7,80 8,80  
VPBANK 5,90 6,90 7,90    
VIETINBANK     7,70    
VIETCOMBANK     8,40 9,10 9,50
VIB   7,9 9,50    
TECHCOMBANK   7,99 8,79    
TPBANK 7,60 8,20 8,90    
SHINHANBANK     8,19 8,79 9,49
SHB   7,50 8,00    
SCB   6,98 7,98    
MBBANK     8,28    
SEABANK   7,50 8,50    
SACOMBANK   8,50 8,80    
EXIMBANK     11,0 11,0  
OCB   7,99 9,49    
LIENVIETPOSTBANK 10,25        

3. Hồ sơ, thủ tục để vay mua xe Mazda 2 trả góp

Có thể thấy, lãi suất vay mua xe tại các ngân hàng có sự chênh lệch nhau và không cố định trong toàn thời gian vay vốn. Thông thường, ngân hàng sẽ có thời gian ưu đãi lãi suất cho người vay với thời gian cố định từ 3-36 tháng đầu, chủ yếu là 12 tháng đầu. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ thả nổi theo lãi suất thị trường, có thể chênh từ 3-4% so với lãi gửi tiết kiệm hoặc điều chỉnh theo lãi suất cơ bản ngân hàng từng quý. 

Khi có nhu cầu vay mua xe Mazda 2 trả góp tại bất cứ ngân hàng nào khách hàng cũng phải chuẩn bị đẩy đủ hồ sơ, thủ tục. Đây chính là căn cứ để ngân hàng thẩm định và đánh giá uy tín cùng khả năng trả nợ của người vay nên càng đầy đủ, càng rõ ràng, sát với thực tế thì càng tốt.

Cụ thể, khách hàng cần chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ để vay vốn ngân hàng mua xe ô tô Mazda 2 như sau:

Hồ sơ vay vốn Giấy tờ nhân thân Giấy tờ chứng minh thu nhập
• Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân (photo) • Hợp đồng lao động hoặc đơn xác nhận công tác
• Giấy tờ liên quan đến mục vay: hợp đồng mua xe, giấy tờ liên quan đến chiếc xe Mazda 2 định mua, ... • Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú (photo công chứng) • Bảng lương công tác hoặc giấy xác nhận lương hoăc sao kê ngân hàng 3 - 6 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận độc thân/ Giấy đăng kí kết hôn với người đã kết hôn có xác nhận của chính quyền địa phương • Khách hàng là cá nhân có công ty riêng nhưng thu nhập chủ yếu từ công ty: cần báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng chia lợi nhuận từ công ty, giấy phép đăng kí kinh doanh
  • Khách hàng là hộ kinh doanh cá thể: cần kết quả hoạt động kinh doanh, biên lai thu tiền của cửa hàng
• Nếu là khách hàng doanh nghiệp: bản sao giấy đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận con dấu, mã số thuế, báo cáo tài chính 1 năm gần nhất, bản sao chứng minh thư của giám đốc, kế toán trưởng, quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng, các hợp đồng kinh tế gần đây
• Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo khác (nếu có)
• Giấy tờ chứng mình quyền sở hữu tài sản đảm bảo: nếu là nhà, đất, .. là sổ hộ khẩu, xe là giấy đăng kí xe ...

Kinh nghiệm vay mua xe Mazda 2 trả góp nhanh nhất2aa

Quy trình làm thủ tục vay mua xe Mazda 2 trả góp

4. Lưu ý khi vay mua xe Mazda 2 trả góp

Theo lời khuyên của các chuyên gia cũng như những người từng lựa chọn phương án vay mua xe trả góp, thì bạn không nên vay quá nhiều và thu nhập hàng tháng để trả nợ chỉ nên chiếm khoảng 50% tổng thu nhập.

Ngoài chi trả cho chi phí sinh hoạt của bản thân và gia đình và bạn nên có một khoản dự phòng nhỏ để cho các rủi ro cuộc sống. Nếu khoản nợ chiếm quá lớn so với thu nhập sẽ tạo áp lực rất lớn, bạn rất dễ rơi vào trạng thái trả chậm nợ và rất có thể sẽ bị tính thêm lãi suất phạt trả chậm đối với khoản vay này. Trả chậm quá nhiều có thể sẽ bị đánh giá có lịch sử tín dụng không tốt và ảnh hưởng đến các hoat động vay vốn ngân hàng sau này.

Trường hợp, khách hàng muốn trả trước thời hạn đã cam kết vay vốn trong hợp đồng, thì có thể sẽ bị tính lãi suất trả trước ở mức khoảng 2 -3% tổng số tiền trả trước hạn. Tuy nhiên, dù bị tính phí phạt thì bạn vẫn nên trả trước bởi chắc chắn số tiền phạt này vẫn sẽ thấp hơn so với việc trả tiền lãi theo đúng hạn vay. Việc trả trước hạn cũng sẽ làm thoải mái tâm lí hơn khi không còn phải đeo trên mình khoản nợ nữa.

Bạn cũng không cần phải quá lo lắng điều này vì nhiều ngân hàng hiện nay vẫn có chính sách ưu đãi cho khách hàng trả trước hạn như: Techcombank ưu đãi trả trước hạn 10 triệu mỗi tháng không tính phí, VPBank không tính phí phạt trả trước hạn từ năm thứ 4 trở đi,... 

Xem thêm:

video

Video trải nghiệm nhanh Mazda 2 2018: giá từ 508 triệu, thêm nhiều trang bị

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading