VinFast VF 8 Eco 'lướt' rao giá 780 triệu, có nên xuống tiền?

Sau hơn 1 năm mở bán, những chiếc VinFast VF 8 cũ đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường thứ cấp. Có khá nhiều độc giả phân vân không biết có nên mua lại ô tô điện đã qua sử dụng và định giá bao nhiêu là phù hợp.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mới đây, trên một diễn đàn ô tô trực tuyến uy tín tại Việt Nam, độc giả Thu Hà chia sẻ: "Bạn đang quan tâm đến chiếc VinFast VF 8 Eco màu trắng, biển tỉnh, đăng ký và sản xuất năm 2022. Xe mới chạy hơn 3.000 km và được chào giá 780 triệu đồng thì liệu đã hợp lý và có nên xuống tiền mua hay không?"

Chia sẻ trên lập tức nhận về nhiều phản hồi từ độc giả cũng như những người có kinh nghiệm mua bán xe và sử dụng ô tô điện. Trong đó, phần lớn ý kiến cho rằng mức giá 780 triệu đồng dành cho chiếc VF 8 Eco mới chỉ lăn bánh hơn 3.000 km là quá tốt và khuyên người mua nên "chốt" ngay còn kịp.

VinFast VF 8 Eco.

VinFast VF 8 Eco "lướt" rao giá 780 triệu, có nên xuống tiền? 

Cụ thể, độc giả Nguyễn C. Thành cho rằng: "Biển tỉnh mà mới chạy 3.000 km thì nên mua nhé, giá 780 củ là hợp lý". Tài khoản hainihbt khẳng định chắc nịch: "Giá đấy thì không có con xe nào ngon hơn đâu."

Với những người đã sử dụng VinFast VF 8 Eco như bạn Hoàng Linh thì hào hứng chia sẻ: "Đi xe điện rồi là khó quay lại xe xăng đó nha. Sau 3 tháng trải nghiệm thì cũng khoe một tí, ngồi không bị động cơ rung, rất sướng, đi phố thì miễn bàn. Độ vọt trên cao tốc thì bá cháy, đợt đầu tôi nhận xe loanh quanh 820 triệu sau khi áp hết các khuyến mãi, giá xe lướt thế tôi thấy hợp lý."

Bạn Vũ cũng khẳng định: "Quá thơm, muốn đổi biển thêm 1 ít vẫn quá ngon. Đã lái đi VF 8 trong chặng đường 700 cây đợt Tết vừa rồi, cảm giác không muốn lái xe của mình nữa. Sạc cũng rất tiện lúc dừng nghỉ, ăn uống. Lời khuyên là Nên nhanh tay."

Giá xe VinFast VF 8 Eco.

Giá bán xe VinFast VF 8 2022 "lướt" trên Oto.com.vn 

Thậm chí, bác Gia Long còn cho biết: "Xe điện đi rồi nghiện đấy. Mỗi cái phải thay đổi thói quen sử dụng thôi. Nhất là nhà bác nào có gara hoặc sân thì dùng xe điện không phải nghĩ." Đồng quan điểm, tài khoản nvta78 ví von: "Xe điện đi dễ bị nghiện, giống như dùng iPhone xong sẽ không muốn quay lại điện thoại cục gạch nữa."

Bên cạnh lời khuyên nên chốt nhanh, khen giá tốt thì cũng có không ít ý kiến tỏ ra hồ nghi về chất lượng thực sự của chiếc VinFast VF 8 cũ được đề cập đến trong bài. Bởi, mức giá này dành cho xe "lướt" dù đã có pin hay chưa thì vẫn rất hời và nếu đang sử dụng tốt thì sao chủ nhân lại phải rao bán vội như vậy trong khi ODO mới chỉ như "ngửi".

Giá xe VinFast VF 8 cũ.

VinFast VF 8 Eco "lướt" rao giá 780 triệu là một món hời và nên xuống tiền

Khảo sát tại hệ thống tin rao Oto.com.vn - chuyên trang mua bán xe hơi trực tuyến hàng đầu Việt Nam hiện nay cho thấy, giá xe VinFast VF 8 2022 đã qua sử dụng đang nằm trong khoảng từ 785 - 940 triệu đồng. Riêng bản tiêu chuẩn Eco có giá khoảng 785 triệu đồng, song đa phần các tin rao đều ở trạng thái "Đã bán".

Từ khảo sát thực tế trên có thể thấy, chiếc VinFast VF 8 Eco "lướt" mà bạn Thu Hà đang quan tâm có giá 780 triệu đồng là khá hợp lý. Bởi, tại thời điểm mở bán mới trong năm 2022, những khách hàng tiên phong mua xe VinFast VF 8 sẽ được hưởng mức giá ưu đãi là 1.057.100.000 đồng đối với bản Eco và là 1.237.500.000 cho Plus. Cùng với đó, người mua còn được áp thêm các voucher Vinhomes trị giá lên tới hàng trăm triệu đồng, đưa giá xe trở về mức chỉ còn khoảng từ 850 - 870 triệu đồng.

Như vậy, sau 3.000 km trải nghiệm, chủ nhân xe VinFast VF 8 Eco rao bán lại với giá 780 triệu đồng coi như chỉ mất tiền ra biển và không hề bị lỗ.

Với trường hợp phân vân về chất lượng xe, người mua hoàn toàn có thể đưa xe tới các đại lý chính hãng, các gara lớn uy tín để kiểm tra trước khi ký kết hợp đồng mua bán, đồng thời đảm bảo hiệu quả sử dụng ở chặng đường tiếp theo.

Xem thêm: Tháng 3 mua xe đẹp 300 triệu tặng mẹ, đâu là những lựa chọn hàng đầu?

Ảnh minh họa: Tin rao Oto.com.vn

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading