14 sự thật nên biết về hãng xe hơi Volkswagen

Thị trường ô tô | 02/01/2019

Volkswagen là một trong những hãng xe thành công nhất trong lịch sử xe hơi. Các mẫu xe của hãng đều nổi tiếng về sự bền bỉ và giá cả phải chăng. Tuy vậy, để đạt được đến thành công như ngày nay, Volkswagen đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thăng trầm mà khó ai biết hết được.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Sự thật nên biết về hãng xe hơi Volkswagen

Nguyên bản xe Volkswagen

1. Câu chuyện của Volkswagen bắt đầu tại thành phố Bern, Đức. Quốc trưởng Đức Adolf Hitler, đại diện của Daimler-Benz Jakob Verlin và nhà phát minh nổi tiếng Ferdinand Porsche có 1 cuộc gặp bàn về tương lai ngành công nghiệp ô tô của Đức. Vị quốc trưởng yêu cầu các hãng sản xuất ô tô Đức tạo ra một mẫu xe “nhỏ và phù hợp”. Hitler ủng hộ việc phát triển một mẫu xe giá rẻ nhưng bền bỉ dành cho mọi người lao động. Cuối cùng, vào năm 1934, Porsche nộp thiết kế tốt nhất và nhận được hợp đồng sản xuất mẫu xe này. Chiếc xe mới có tên: “Volkswagen - Xe của nhân dân”.

2. Có 1 lý do vì sao Ferdinand Porsche được coi là một nhà sản xuất lừng danh. Porsche chỉ mất 10 tháng để phát triển 1 phiên bản mẫu đáp ứng đủ mọi yêu cầu đề ra. Chiếc xe mới có tên Volkswagen Type 1, hay còn gọi là Volkswagen Beetle.

3. Volkswagen Beetle trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong lịch sử chỉ vài thập kỷ sau. Nó được sản xuất và phân phối bởi Volkswagen từ 1938 tới 2003. Theo thống kê chính thức, đã có 21.549.464 chiếc Volkswagen Beetle rời xưởng sản xuất trong giai đoạn 1938-2003.

4. Nhu cầu xe Volkswagen tăng trưởng rất nhanh. Đến năm 1955, Volkswagen được bán tại hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Sự thật nên biết về hãng xe hơi Volkswagen

Volkswagen Golf GTI 2018

5. Volkswagen là một một hãng xe thường xuyên nhận giải thưởng Xe Châu Âu của Năm. Trong năm 1992, Volkswagen Golf được trao giải thưởng này; năm 2010 đến lượt Volkswagen; trong năm 2013, Volkswagen Golf thế hệ mới lại nhận giải thưởng Xe Châu Âu của Năm.

6. Năm 1950, Volkswagen sản xuất được hơn 100.000 xe. Năm 1951, con số này là 500.000 chiếc. Vào ngày 5/8 năm 1955, hãng xe Đức tổ chức một buổi lễ trang trọng để kỉ niệm chiếc Volksawgen thứ 1 triệu ra lò.

7. Volkswagen Group tích cực tham gia vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Ngoài ô tô, hãng xe này còn sản xuất động cơ đường thủy bán kính lớn, máy tăng áp, turbine ga/ hơi nước, máy nén và lò phản ứng hóa học.

8. Ngày nay, Volksawgen có 119 nhà máy tại 20 quốc gia tại châu Âu và tại 11 quốc gia châu Mỹ, Châu Á và châu Phi. Mỗi ngày, 592.586 nhân viên của công ty sản xuất gần 41.000 chiếc xe và làm việc trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiên tại, Volkswagen Group bán xe tại 153 thị trường.

Sự thật nên biết về hãng xe hơi Volkswagen

Volkswagen Passat đặt theo tên của Gió mậu dịch

9. Nhiều dòng xe Volkswagen được đặt theo tên các dòng chảy và hướng gió. Điển hình là Golf, Scirocco, Santana, Passat, Vento, Corrado, Jetta.

10. Có 1 điều thú vị là Volkswagen Beetle trở thành chiếc xe ngoại quốc đầu tiên được nhập khẩu vào Hoa Kỳ.

Sự thật nên biết về hãng xe hơi Volkswagen

Volkswagen Beetle hiện đại

11. Sau hàng thập kỷ, hãng xe Đức đã chỉnh sửa và thay thế 5002 bộ phận trong tổng số 5008 trên Volkswagen Beetle. Thứ duy nhất không thay đổi là dáng xe kinh điển.

Sự thật nên biết về hãng xe hơi Volkswagen

Logo Volkswagen

12. Nhà thiết kế Franz Xavier Reimspiess là tác giả logo chính thức của Volkswagen. Logo này bao gồm 2 chữ V và W lồng vào nhau. Biểu tượng đơn giản này thể hiện sự bền bỉ và mạnh mẽ của hãng Volkswagen. Với rất ít sự thay đổi, logo này đã gắn bó với Volkswagen trong suốt lịch sử phát triển.

13. Volkswagen vận hành 1 số công ty con tại Brazil, Mexico, Argentina và Trung Quốc. Các công ty này sản xuất các mẫu xe rất khác so với các mẫu xe tại châu Âu. Dòng sản phẩm của các công ty này bao gồm Gol, Parati và Santana, vốn được tạo ra trên nền tảng của Golf, Passat thế hệ cũ. Ngay chính Volkswagen Gol đã ra mắt tại châu Âu dưới tên gọi Volkswagen Pointer.

Sự thật nên biết về hãng xe hơi Volkswagen

Các thành viên của Volkswagen Group

14. Volkswagen Group là một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất thế giới. Nó xếp thứ 7 trong dánh sách các công ty lớn nhất thế giới. Các công ty con của Volkswagen bao gồm 12 hãng xe của 7 nước. Volkswagen Group kinh doanh xe du lịch dưới các thương hiệu Bugatti, Lamborghini, , Bentley, Porsche, Audi, Volkswagen, Škoda, SEAT, Ducati, Scania, MAN, Volkswagen Commercial Vehicle.

Xem thêm: Top 10 sự thật thú vị về Lexus

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading