5 lý do tại sao động cơ EcoBoost trên Ford Mustang tốt hơn động cơ V8

Thị trường ô tô | 02/10/2019

Người yêu thích xe hầm hố như Chevy Camaro, Dodge Challenger và Ford Mustang sẽ cho bạn biết những chiếc xe này nhất định phải có động cơ V8 dưới nắp ca pô thì lái mới vui được. Hãy nói đến Camaro và Challenger sau đi, còn hiện tại chúng tôi đang có một cơ hội để thử một vài phiên bản khác của Mustang EcoBoost, những phiên bản này chạy động cơ tăng áp bốn xi lanh chứ không phải động cơ V8.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Động cơ 2,3L tạo ra công suất 310 mã lực (hoặc 330 với gói hiệu năng mới) và momen xoắn cực đại là 475Nm. Những con số này cao hơn ở động cơ V8 Mustang từ 10 năm trước rồi và trong một vài điểm quan trọng thì EcoBoost Mustang thậm chỉ còn tốt hơn cả người anh em V8 của mình. Như thế không có nghĩa là V8 là một lựa chọn tồi và chỉ là bạn đang lừa dối chính mình nếu như ít nhất bạn không nghĩ đến chuyện mua EcoBoost. Để chứng mình quan điểm này thì chúng tôi sẽ đưa ra năm lý do tại EcoBoost Mustang thực sự là tốt hơn V8 ( chỉ tính đến mẫu GT động cơ V8 5.0L, không phải mẫu Shelby GT350 hoặc GT500).

Rẻ hơn

Ford Mustang

Đối với bản năm 2020, một chiếc EcoBoost Mustang cơ bản sẽ có giá khoảng 26.670USD (620 triệu VND) hoặc 31.685USD (735 triệu VND) cho phiên bản Premium. Bên cạnh đó mẫu V8 GT có giá từ 35.630USD (830 triệu VND) cho phiên bản cơ bản và 39.630USD (920 triệu VND) cho phiên bản Premium. Có thể thấy nếu như mua EcoBoost thì tiết kiệm được gần 9.000USD (208 triệu VND) – điều này tạo ra một điểm khác biệt lớn khi tính vào những chi phí chi trả hàng tháng. Trên thực tế, bạn có thể chọn một bản EcoBoost Premium được trang bị đầy đủ và sang trọng hơn đồng thời vẫn rẻ hơn bản GT 4.000USD (92 triệu VND) mà không cần phải bổ sung thêm những trang bị như ghế da sưởi và thông gió, điều hướng và những chất liệu nội thất được cải tiến. Nếu bạn coi trọng những tính năng hơn là hiệu năng thì chắc chắn EcoBoost là một lựa chọn tốt hơn.

Tiết kiệm nhiên liệu hơn

5 lý do tại sao động cơ EcoBoost trên Ford Mustang tốt hơn động cơ V8.

Đối với những người mua xe thể thao thì có lẽ mức tiêu thụ nhiên liệu không phải là mối quan tâm lớn nhất. Tuy nhiên sau một vài chuyến đi trên chiếc V8 Mustang thì bạn có thể sẽ ước gì mình đã mua EcoBoost. EPA đánh giá mức tiêu thụ nhiên liệu của Ford Mustang EcoBoost Coupe là 11,2/7,35/9,41 L/100km trên đường thành phố/đường cao tốc/ đường kết hợp với hộp số tự động 10 cấp còn của bản GT lần lượt là 14,7/9,41/12,38 L/100km. Rõ ràng sử dụng động cơ EcoBoost EcoBoost tiết kiệm hơn nhiều.

Gói Hiệu năng cao

5 lý do tại sao động cơ EcoBoost trên Ford Mustang tốt hơn động cơ V8..

Đối với bản 2020, Ford đã bổ sung một Gói Hiệu năng Cao (Hi-Po) 2,3L tăng công suất động cơ EcoBoost lên thành 330 mã lực. Đồng thời độ xoắn của momen cũng lớn hơn, đạt 90% momen xoắn cực đại tại vòng tua 2.500 và 5.300 vòng/phút. Ngoài ra còn có bộ nén turbo lớn hơn, bộ tản nhiệt lớn hơn, động cơ và hộp số được hiệu chuẩn/tinh chỉnh và hệ thống ống xả kép chủ động. Bên dưới, khả năng xử lý cũng được cải tiến với bộ kẹp phanh cố định bốn piston, một trụ chống hợp kim và một bộ vị sai chống trượt. Với tất cả những cải tiến này thì xe có thể đạt được tốc độ 100km/h chỉ trong 4,5 giây và tiếp tục đạt tốc độ cực đại lên đến 250km/h.

Gói Hiệu năng Cao này cũng bao gồm một loạt những nâng cấp về nội thất nhằm mang lại trải nghiệm cho người dùng rằng họ không chỉ đang lái một chiếc Mustang EcoBoost bình thường. Gói hiệu năng này khá đắt với giá từ 4.995USD (115 triệu VND) nhưng EcoBoost Hi-Po có khả năng xử lý tốt hơn bản GT cơ bản không có gói Hiệu năng. 

Cảm giác nhanh hơn

5 lý do tại sao động cơ EcoBoost trên Ford Mustang tốt hơn động cơ V8 - ảnh 2

EcoBoost Mustang không nhanh hoặc mạnh mẽ như GT nhưng mang lại cảm giác nhanh hơn khi đi vào khúc cua. Bốn xi lanh giúp cho động cơ nhẹ hơn khoảng 90kg và có thể cảm thấy điều này khi lái Mustang qua những đoạn cua hẹp trên đường. Mustang GT có cảm giác nặng hơn ở phía đầu xe trong khi EcoBoost thì nhẹ hơn và có cảm giác giống một chiếc xe thể thao của Nhật hoặc châu Âu hơn. Nếu bạn thích cảm giác nhanh nhẹn và tinh tế hơn là một động cơ hầm hố thì EcoBoost là một lựa chọn tốt hơn cả.

Âm thanh thú vị

Âm thanh thú vị.

Chúng tôi không định chứng tỏ là EcoBoost Mustang có tiếng động cơ hay hơn (hoặc thậm chí là hay) bằng V8. Mustang GT ồn đủ để đánh thức người chết và tiếng gầm của V8 gần như không ai sánh được. Nếu bạn thích tiếng động cơ V8 hơn thì hãy tiếp tục chọn chiếc GT nhưng EcoBoost lại có tiếng động cơ thú vị hơn. Với việc được trang bị ống xả hiệu năng tùy chọn, Mustang EcoBoost có thể đi từ yên lặng đến những tiếng gầm rú, tạo nên âm thanh khuếch đại khá ngầu và tiếng ồn từ ống xả.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading