Audi A4 2023 sẽ sử dụng loạt động cơ xăng, diesel thế hệ mới

Thị trường ô tô | 12/10/2021

Audi A4 2023 có thể sẽ nhận được phiên bản động cơ đốt trong mới cuối cùng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Audi A4 2023 sẽ sử dụng động cơ thế hệ mới.

Mẫu Audi A4 thế hệ mới 

Vào tháng 8/2019, có nguồn tin tức cho rằng Audi đang xem xét chuyển nền tảng MLB của A4 sang nền tảng MQB mà A3 đã sử dụng. Điều này được cho là có thể giúp hãng xe Đức tiết kiệm 1 tỷ USD, nhưng kế hoạch cuối cùng đã bị hủy bỏ. Ông Oliver Hoffman – giám đốc bộ phận phát triển kỹ thuật của Audi – vừa xác nhận Audi A4 2023 sẽ tiếp tục gắn bó với nền tảng MLB.

Theo ông Hoffman,mẫu xe Audi A4 2023 sẽ được trang bị động cơ đốt trong (ICE) thế hệ mới, bao gồm cả phiên bản xăng và diesel. Trong khi đó, vào đầu năm nay, CEO của Audi là Markus Duesmann thừa nhận rằng hãng đã dừng phát triển động cơ ICE. Điều này có nghĩa là A4 có thể sẽ nhận được phiên bản động cơ ICE mới cuối cùng.

Box thu lead lái thử - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Audi đã thông báo bắt đầu sản xuất mẫu xe mới cuối cùng chạy bằng động cơ đốt trong vào năm 2025. Sản phẩm này sẽ có vòng đời kéo dài đến năm 2033. Trong khi đó, Audi A4 mới chắc chắn sẽ ra mắt trước năm 2025. Ông Hoffman cũng úp mở về việc trình làng A6 và 2 mẫu sedan mới trước khi Audi chuyển hoàn toàn sang sản xuất các dòng xe điện.

Theo ông Hoffman, động cơ xăng và diesel mới dành cho Audi A4 2023 sẽ là "loại động cơ tốt nhất mà chúng tôi từng ra mắt". Thêm vào đó, hệ thống truyền động "chắc chắn sẽ được điện hóa mạnh mẽ hơn".

Audi A4 2023 sẽ sử dụng động cơ thế hệ mới 1.

Dự kiến A4 mới sẽ có hệ thống mild-hybrid 48V nâng cấp dành cho các biến thể thông thường trong khi bộ pin gắn phía sau sẽ dành cho biến thể plug-in hybrid. Theo ông Duesmann, cả A4 (và A6) mới sẽ vẫn được bán ra cho đến cuối thập kỷ này.

Xe điện A4 có thể sẽ không dựa trên nền tảng MLB. Thay vào đó, xe có thể dựa trên nền tảng PPE được đồng phát triển với Porsche. Thực tế, nền tảng xe điện chuyên dụng mới này sẽ ra mắt vào năm sau trong Porsche Macan EV và Audi Q6 E-Tron. Ngoài ra, A6 E-Tron Sportback nhiều khả năng sẽ đến không lâu sau đó như là sự bổ sung cho A6 Sedan trang bị động cơ ICE.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading