Ô tô Audi được sản xuất ở đâu?

Thị trường ô tô | 26/05/2019

Dân mê xe bốn bánh trên toàn thế giới đều biết Audi là nhà sản xuất ô tô Đức. Tuy nhiên, liệu bạn đã nắm rõ tường tận về vị trí của trụ sở Audi tại Đức hay các nhà máy sản xuất xe của Audi hay chưa? Ở bài viết này, Oto.com.vn sẽ cung cấp một vài thông tin ngắn gọn về địa điểm sản xuất ô tô Audi.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nguồn gốc của Audi

Audi R8 đang được sản xuất

Một chiếc Audi R8 đang được sản xuất

Lịch sử của Audi bắt đầu những trang đầu tiên nhờ một kỹ sư đồng thời là một doanh nhân người Đức có tên là August Horch. Ông chính là người sáng lập công ty August Horch & Cie. Motorwagenwerke AG năm 1904. Tuy nhiên, không lâu sau đó, ông bị buộc rời khởi công ty và bắt đầu xây dựng công ty ô tô của riêng mình. Điều đáng nói là August Horch không thể sử dụng cái tên Horche cho công ty mới vì liên quan đến luật nhãn hiệu. Cuối cùng, ông chọn cái tên Audi AG.

Nghe nói, Audi chính là cái tên do con trai ông August Horch nghĩ ra. Vì theo tiếng Latin, “horch” có nghĩa là “hear” (nghe) và “Audi” cũng có nghĩa tương tự là “listen” (nghe). Logo 4 vòng tròn của Audi xuất hiện từ năm 1932 khi sáp nhập của 3 công ty Audi AG, Horch, DKW và Wanderer lại với nhau. Mỗi một vòng tròn sẽ đại diện cho một công ty.

Audi A4 đang được lắp ráp

Quá trình lắp ráp xe Audi A4

Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt gặp thương hiệu Audi sớm nhất kể từ khi công ty Wanderer thành lập năm 1885. Dẫu vậy, Wanderer lại không bắt tay chế tạo ô tô cho đến năm 1903 và chỉ tập trung cho xe đạp, xe máy trong giai đoạn trước đó. Trong khi đó, chiếc xe ô tô đầu tiên của Horch đã lăn bánh khỏi dây chuyền từ năm 1901.

Ô tô Audi được sản xuất ở đâu?

Dưới đây là danh sách các nhà máy sản xuất xe sang Audi dành cho thị trường Bắc Mỹ:

Nhà máy Quốc gia Mẫu xe được sản xuất
Ingolstadt Đức Audi A3 (Sportback, e-tron, RS 3) Audi A4 (Sedan, Avant, S4, allroad quattro) Audi A5 (Sportback, Coupé, S5 Sportback, S5 Coupé, RS 5 Coupé, RS5 Sportback)
Neckarsulm Đức Audi A4 (Sedan) Audi A5 (Cabriolet, Audi S5 Cabriolet) Audi A6 (Sedan, Avant, allroad quattro) Audi A7 Sportback Audi R8 (Coupé, Spyder)
Győr Hungary Audi A3 (Sedan, Cabriolet, S3 Sedan, S3 Cabriolet,) Audi TT (Coupé, Roadster, TTS Coupé, TTS Roadster, TT RS Coupé, TT RS Roadster) Audi Q3
Brussels Bỉ Audi e-tron
Bratislava Slovakia Audi Q7 (Q7, SQ7, Q7 e-tron) Audi Q8
San José Chiapa Mexico Audi Q5 (Q5, SQ5)
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading