Audi Việt Nam triệu hồi loạt xe sang có tiềm ẩn nguy cơ lỗi hệ thống treo

Thị trường ô tô | 22/11/2021

Khoảng hơn 100 chiếc xe sang thuộc thương hiệu Audi tại thị trường Việt Nam bị triệu hồi do tiềm ẩn nguy cơ lỗi hệ thống treo sau.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Đối với Audi, sự an toàn của khách hàng và chất lượng, độ tin cậy của mỗi chiếc xe ô tô là ưu tiên đặt lên hàng đầu. Vì lý do đó mà chương trình theo dõi chất lương sản phẩm tại AUDI AG chưa bao giờ được phép dừng lại.

Trong một cuộc nghiên cứu gần đây, các chuyên gia của AUDI AG đã phát hiện một vài chiếc xe sang Audi xuất xưởng trong thời gian từ 2019-2021 tiềm ẩn nguy cơ bị lỗi.

Cụ thể, trên những chiếc xe này, một số đai ốc dùng để kết nối dầm sau với thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau trong quá trình chế tạo được gia công chưa đúng kỹ thuật, có thể bị sai lệch về thông số độ cứng của vật liệu. Điều này làm giảm hiệu quả liên kết giữa bánh xe với hệ thóng treo trục sau.

Audi Việt Nam triệu hồi loạt xe sang có tiềm ẩn nguy cơ lỗi hệ thống treo 1

Audi Việt Nam triệu hồi loạt xe sang có tiềm ẩn nguy cơ lỗi hệ thống treo.

Với mong muốn mang lại sự an toàn tối đa cho những người sử dụng xe, AUDI AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức phải có chương trình kiểm tra, rà soát lại những xe thuộc diện nghi vấn nhằm tiến hành triệu hồi.

Vì lý do đó, Audi Việt Nam quyết định triệu hồi toàn bộ những chiếc xe Audi thuộc diện bị ảnh hưởng, cụ thể ở đây là những chiếc xe sản xuất từ năm 2019 đến năm 2021, được nhập khẩu và phân phối dưới dạng chính hãng tại thị trường ô tô Việt Nam để tiến hành kiểm tra, thay thế các đai ốc này.

Audi Việt Nam cho biết, tất cả những chiếc Audi thuộc diện triệu hồi vẫn hoạt động an toàn cho đến thời điểm kiểm tra. Có khoảng 104 xe cần được thay thế đai ốc hệ thống treo sau gồm Audi A4, A6, A7, Q5, Q7 và Q8.

Audi Việt Nam triệu hồi loạt xe sang có tiềm ẩn nguy cơ lỗi hệ thống treo 2

Audi Việt Nam quyết định triệu hồi toàn bộ những chiếc xe Audi thuộc diện bị ảnh hưởng.

Hiện tại, Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức  Audi tại Việt Nam sẽ liên hệ trực tiếp với chủ xe thuộc diện triệu hồi. Thời gian khắc phục lỗi dự kiến khoảng 1,5 giờ. Mọi chi phí liên quan đến việc sửa lỗi do Audi Việt Nam chi trả.

Để đảm bảo quyền lợi, khách hàng có xe thuộc diện triệu hồi có thể trực tiếp tra cứu thông tin trên website www.audi.vn thông qua việc điền số khung của xe. Chương trình triệu hồi diễn ra từ ngày 15/11/2021 - 14/11/2024.

Xem thêm: Nửa năm "dính" 3 án triệu hồi, Toyota Việt Nam dẫn đầu về lượng xe lỗi

Đối với những chiếc xe bị ảnh hưởng bởi lỗi trên nhưng không phải xe phân phối chính hãng, trách nhiệm triệu hồi sẽ thuộc về đơn vị nhập khẩu. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG, thực hiện kiểm tra, thay thế nếu có sự chấp thuận từ AUDI AG. Quy trình này cũng được áp dụng cho xe nhập khẩu thuộc diện di chuyển tài sản hoặc xe ngoại giao.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading