BMW M7 sắp sửa thành hiện thực?

Thị trường ô tô | 06/05/2018

Hãng xe nổi tiếng gốc Đức mới đây đã đăng ký xin bảo hộ thương hiệu ô tô BMW M7.

BMW M7 sắp sửa thành hiện thực? - 1

BMW M7 sắp sửa thành hiện thực?

Trước giờ, BMW vẫn chưa tung ra phiên bản đỉnh cao của 7-Series kèm nhãn hiệu cao cấp M của hãng. BMW vẫn bỏ trống phân khúc nhỏ nhưng đầy tiềm năng của thị trường sedan cao cấp, để mặc cho kỳ phùng địch thủ Mercedes-Benz lộng hành. Song, điều này có thể sớm thay đổi khi nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Munich gần đây đã đệ đơn xin đăng ký bảo vệ thương hiệu "M7", đây là một ​sự kiện đáng mừng cho các tay lái hâm mộ hãng xe.

Theo tin tức ô tô, tài liệu từ Văn phòng sáng chế và thương hiệu Mỹ cho thấy BMW đã nộp đơn vào ngày 27/4/2018. Hãng đã giải thích rằng M7 là tên của một mẫu xe.

BMW M7 sắp sửa thành hiện thực? - 2

Hiện tại, phiên bản 7-Series mạnh mẽ nhất là M760i xDrive. Xe sở hữu động cơ tăng áp kép 6,6 lít V12 với công suất 600 mã lực và mô-men xoắn 800Nm. BMW cần phải sản xuất một phiên bản 7-Series với sức mạnh thậm chí còn cao hơn để biến mẫu xe mới đây trở thành một thành viên của dòng hiệu suất cao M. Chưa có thông tin chính thức về BMW M7 nên còn quá sớm để biết chính xác những gì sẽ xuất hiện trong khoang động cơ của mẫu xe mới. Chiếc xe hơi mới có thể được trang bị phiên bản mạnh mẽ hơn của động cơ V12 từ M760i hoặc phiên bản tinh chỉnh của động cơ tăng áp kép 4,4 lít V8 từ M5 mới nhất. Động cơ này của M5 được đánh giá ở mức 600 mã lực.

Nếu trình làng trong tương lai, BMW M7 cũng có thể sở hữu động cơ 8 xi-lanh như của M8 sắp tới. Tất nhiên, hồ sơ bảo vệ thương hiệu chưa thể bảo đảm chắc chắn rằng hãng sẽ phê duyệt sản xuất và bán xe BMW 7-Series bản M cao cấp. BMW có thể đơn giản chỉ muốn ngăn chặn một nhà sản xuất ô tô khác sử dụng tên gọi M7.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading