Các biển thể Kia Cerato có độ an toàn ANCAP không đồng nhất

Thị trường ô tô | 16/01/2019

Các biển thể Kia Cerato lần lượt được ANCAP đánh giá an toàn không đồng nhất, có xe 4 sao và có biến thể đạt đến 5 sao tùy vào tính năng trang bị và độ hiệu quả. Theo đó, 2 trong 4 biến thể xe không đạt điểm an toàn tối đa từ đánh giá ANCAP.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Các biển thể Kia Cerato có độ an toàn ANCAP không đồng nhất

Các biển thể Kia Cerato có độ an toàn không đồng nhất

Theo tin tức ô tô, ​ Kia Cerato tuy tuân theo khuyến khích của ANCAP khi đề nghị các nhà sản xuất ô tô sử dụng các hệ thống tránh va chạm tốt hơn nếu muốn đạt điểm an toàn cao nhất. Song, việc xảy ra chênh lệch độ an toàn giữa các biến thể dẫn đến sự phân chia mức xếp hạng 4 và 5 sao cho Kia Cerato mới.

Cơ quan đánh giá an toàn ANCAP nhấn mạnh sự khác biệt về hiệu quả của công nghệ phanh khẩn cấp tự động và khuyến khích người mua xe mới tránh các hệ thống đơn giản hơn. Mặc dù một mẫu xe có thể có hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) nhưng các biến thể khác nhau có thể khác nhau về hiệu quả phanh.

Các biển thể Kia Cerato được ANCAP đánh giá khá cao nhưng không đồng nhất

Tất cả các mẫu Cerato mới đều đi kèm với hệ thống cảnh báo chệch làn đường và AEB. Đây là điều kiện rất quan trọng để đạt được điểm an toàn 5 sao cao nhất. Tuy nhiên, ANCAP sẽ giảm điểm xếp hạng đối với tính năng “Hỗ trợ an toàn” và “Bảo vệ người đi đường” nếu hệ thống AEB không thể phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp. “Chúng tôi khuyến khích mạnh mẽ việc các phương tiện cung cấp các công nghệ tránh va chạm như AEB. Tuy nhiên, quan trọng là người tiêu dùng cần có ý thức phân biệt sự khác nhau về hiệu suất giữa các thương hiệu, các mẫu xe và các biến thể”, ông James Goodwin  - giám đốc điều hành ANCAP - cho biết.

Mẫu xe hơi mới bao gồm 4 biến thể S, Sport, Sport Plus và GT. Tuy nhiên, dòng xe Kia Cerato 2019 hatch và sedan đã không thể đạt đánh giá 5 sao cho 2 biến thể S và Sport vì AEB thiếu hỗ trợ radar như trong biến thể Sport Plus và GT. “Tất cả các biến thể đều cung cấp AEB và chức năng hỗ trợ làn đường nhưng hệ thống AEB được trang bị cho các biến thể S và Sport có hiệu suất kém hơn”, ông Goodwin giải thích.

Các biển thể Kia Cerato cần tinh chỉnh hơn để đạt 5 sao toàn mặt

Kia đáng được khen ngợi vì đã cung cấp một mẫu xe giá cả phải chăng, đáp ứng các yêu cầu an toàn 5 sao trong thời đại ngày nay. Chúng tôi khuyên người tiêu dùng nên chọn biến thể 5 sao vì cung cấp thêm sự an toàn cho tất cả người tham gia giao thông”, đại điện ANCAP cho hay. ANCAP cũng bổ sung thêm rằng Kia Cerato mới đã thực hiện tốt trong vấn đề bảo vệ người lớn và trẻ em trong xe với điểm số lần lượt là 90% và 83%.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading