Chuyện lạ: Xe Hyundai bị khách hàng trả lại khiến doanh số -1

Thị trường ô tô | 04/12/2018

Chuyện ô tô bán ra bị khách hàng trả lại là điều khá hiếm gặp hiện nay, nhưng chuyện này lại xảy ra với thương hiệu Hyundai tại thị trường Mỹ trong tháng 11/2018 vừa qua.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tại thị trường Mỹ, xe sedan dù đã không còn thịnh hành như trước đây bởi sự lên ngôi của xe SUV, bán tải... nhưng xe sedan tại đây vẫn còn là một trong những lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, một chuyện khá hy hữu vừa xảy ra tại Mỹ khi báo cáo doanh số của hãng xe Hàn Quốc cho thấy, Hyundai Azera có doanh số -1. Được biết, Hyundai Azera đã bị ngừng bán tại Mỹ nhưng những chiếc xe còn lại sẽ được bán nốt nên xe vẫn nằm trong báo cáo tài chính.

Chuyện lạ: Xe Hyundai bị khách hàng trả lại khiến doanh số -1 a1

Hyundai Azera đã ngừng bán tại Mỹ

Nguyên nhân của việc bán hàng âm này được phát ngôn viên của Hyundai giải thích, do một khách hàng mua xe Hyundai Azera trong tháng 11 nhưng đã trả lại xe. Sau đó, chiếc sedan của thương hiệu Hàn Quốc đã không bán thêm được chiếc nào trong tháng trước dẫn tới việc này xảy ra.

Chuyện lạ: Xe Hyundai bị khách hàng trả lại khiến doanh số -1 a4

Báo cáo doanh số của Hyundai tại Bắc Mỹ

Ngoài Hyundai Azera, hãng xe Hàn Quốc vẫn còn thương hiệu Genesis sở hữu xe sedan để cạnh tranh ở thị trường này. Mặc dù doanh số của thương hiệu xe hạng sang này chưa được như kỳ vọng.

Tại Việt Nam, Hyundai Azera không được phân phối nhưng thỉnh thoảng trên phố xe vẫn xuất hiện với cái nhìn khá hiện đại. Đây là chiếc xe được xếp trên phân khúc xe Hyundai Sonata. 

Chuyện lạ: Xe Hyundai bị khách hàng trả lại khiến doanh số -1 a2

Hyundai Azera 2018 khá hiện đại

Ở phiên bản mới nhất năm 2018, Hyundai Azera được giới thiệu toàn cầu tại Hàn Quốc từ năm 2016. Mẫu sedan này có các tùy chọn động cơ như:

Động cơ tiêu chuẩn GDi 2,4L với công suất 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 241 Nm. Tiếp đến là bản cao cấp nhất với động cơ xăng GDi 3,0L cho công suất tối đa 266 mã lực và mô-men xoắn cực đại 307 Nm. 

Chuyện lạ: Xe Hyundai bị khách hàng trả lại khiến doanh số -1 a3

Nội thất xe Hyundai Azera

Bên cạnh đó, Hyundai Azera có cả động cơ diesel e-VGT- 2,2L cho công suất 202 mã lực và mô-men xoắn cực đại 441 Nm. Các động cơ của mẫu sedan này sẽ được kết hợp với hộp số sàn 6 cấp và hộp số tự động 8 cấp với hệ dẫn động tùy chọn.

Xem thêm: Giá xe Hyundai Azera tại Việt Nam

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading