Công nghệ an toàn Toyota Safety Sense đạt mốc 10 triệu khách hàng

Thị trường ô tô | 27/11/2018

Toyota Safety Sense đã có mặt trên tổng cộng 68 quốc gia và khu vực. Vừa qua, hãng ô tô Nhật đã ăn mừng sự kiện trọng đại rằng bộ trang bị an toàn nổi tiếng trên đã được cài đặt và trao tay đến 10 triệu khách hàng toàn cầu.

Công nghệ an toàn Toyota Safety Sense đạt mốc 10 triệu khách hàng  - 1

Công nghệ an toàn Toyota Safety Sense đạt mốc 10 triệu khách hàng 

Toyota Safety Sense (TSS) là gói công nghệ an toàn tiên tiến của hãng xe Nhật. Toyota công bố một sự kiện ô tô quan trọng chính là hãng đạt được cột mốc 10 triệu xe trên toàn cầu trang bị TSS trong thời gian khoảng ba năm rưỡi ra đời. Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2015 trên các mẫu xe Auris, Avensis và Aygo, Toyota Safety Sense hiện được trang bị cho khoảng 90% xe Toyota và Lexus cho thị trường Nhật Bản, Mỹ và châu Âu. Toyota dự đoán rằng gần 3 triệu xe tại Nhật Bản và 5 triệu xe ở Bắc Mỹ sẽ có TSS vào cuối năm 2018.

Công nghệ an toàn Toyota Safety Sense đạt mốc 10 triệu khách hàng  - 2

Theo tin tức ô tô, TSS đã được giới thiệu ở tổng cộng 68 quốc gia và khu vực, bao gồm Trung Quốc, ASEAN, Trung Đông và Úc. Toyota có kế hoạch mở rộng đến khoảng 100 thị trường vào năm 2020. Tại Philippines, Toyota Harrier và Camry hoàn toàn mới là 2 mẫu xe được trang bị tiêu chuẩn với TSS. Toyota Safety Sense bao gồm 3 công nghệ an toàn chính. Đầu tiên là hệ thống cảnh báo va chạm (PCS) giúp ngăn chặn và giảm thiểu va chạm từ phía sau liên quan đến xe và người đi bộ. Tiếp theo là cảnh báo làn đường khởi hành (LDA) để giúp phương tiện không bị lệch khỏi làn đường và va chạm phía trước. Cuối cùng, đèn pha tự động (AHB) góp phần phát hiện sớm người đi bộ và giảm tai nạn khi lái xe ban đêm.

Công nghệ an toàn Toyota Safety Sense đạt mốc 10 triệu khách hàng  - 3

Trong một số mẫu xe nhất định được trang bị hệ thống radar sóng milimet, TSS có thể bao gồm cả điều khiển hành trình thích ứng (ACC) và PCS với chức năng nhận dạng người đi bộ. Được giới thiệu vào tháng 1/2018, Toyota Safety Sense thế hệ thứ hai giúp cải thiện khả năng phát hiện và hiệu suất so với phiên bản trước và cho phép phản ứng với tai nạn liên quan đến xe đạp và người đi bộ vào ban đêm.

Được biết, Toyota Safety Sense được phát triển thêm để tập trung vào việc mở rộng khả năng thích ứng với tai nạn giao thông gây tử vong và thương tích. Gói trang bị TSS thế hệ thứ hai đã ra mắt trên Toyota Alphard và Vellfire facelift phiên bản Nhật Bản vào cuối năm 2017. Ngoài ra, Toyota Prius C 2018 (gọi là Aqua ở Nhật) đã nhận được bản cập nhật chức năng phát hiện người đi bộ ban ngày hoạt động với Lidar và hệ thống camera vào đầu năm nay.

  • Có phải xe hơi càng to càng an toàn hơn?
  • Toyota là hãng nhận được nhiều giải thưởng an toàn nhất​
  • Toyota Rush 2019 được bổ sung thêm trang bị an toàn
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading