Đại lý phá giá Mitsubishi Outlander 2.4, dân buôn xe cũ lao đao

Thị trường ô tô | 05/06/2020

Một số đại lý đang chào bán Mitsubishi Outlander 2018 2.4 CTV mới với giá 900 triệu đồng, mức giảm sâu nhất từ trước đến nay. Chiến lược xả kho bất ngờ này khiến dân buôn xe cũ méo mặt nhìn khách quay lưng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Để đẩy hàng tồn, dọn kho, không ít đại lý mạnh dạn chốt mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay hay nói cách khác là chưa từng áp dụng cho Mitsubishi Outlander 2.4 CTV tại Việt Nam.

Các chuyên gia cho biết, nếu mua Mitsubishi Outlander 2018 2.4 CTV mới tại thời điểm này, người mua vừa được hưởng giá rẻ, vừa được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ theo chương trình ưu đãi chính hãng. Tổng số tiền "tiết kiệm" khoảng 150 triệu đồng. 

Đại lý phá giá Mitsubishi Outlander 2.4, dân buôn xe cũ lao đao 1

Đại lý phá giá Mitsubishi Outlander 2.4, dân buôn xe cũ lao đao. (Ảnh chụp màn hình tin rao Oto.com.vn)

Khảo sát một số đại lý, giá xe Mitsubishi Outlander 2.4 đời 2019 hiện cao hơn xe đời 2018 từ 30 - 40 triệu đồng, tức chỉ còn 930 - 940 triệu đồng.

giá xe Mitsubishi Outlander 2.4 đời 2019 hiện chỉ còn 930 - 940 triệu đồng. 1

Giá xe Mitsubishi Outlander 2.4 đời 2019 giảm còn 930 - 940 triệu đồng. (Ảnh chụp màn hình tin rao Oto.com.vn)

Đại lý xe mới thực hiện chiến lược xả kho bất ngờ khiến dân buôn xe cũ lao đao. Mức giảm quá sốc, xe mới bán ngang giá xe cũ, showroom không thể chốt lời, thậm chí buộc phải hạ giá theo để níu kéo khách hàng. Những người có nhu cầu bán xe Mitsubishi Outlander tại thời điểm này cũng sẽ bị thiệt thòi vì không thể bán được giá.

Mức giảm quá sốc, xe Mitsubishi Outlander mới bán ngang giá xe cũ 1

Mức giảm quá sốc, xe Mitsubishi Outlander mới bán ngang giá xe đã qua sử dụng. (Ảnh chụp màn hình tin rao Oto.com.vn)

guyên nhân của đợt xả hàng giá sốc này bắt nguồn từ nhiều yếu tố, trong đó, sự hiện diện của Mitsubishi Outlander 2020 với sự nâng cấp mạnh mẽ diễn ra ở hai phiên bản 2.0 CVT và 2.0 CVT Premium.

Mẫu Mitsubishi Outlander 2020 nâng cấp ra mắt cách đây không lâu 1

Mitsubishi Outlander 2.0 vừa trải qua đợt nâng cấp mới. (Ảnh: Ngô Minh)

Một nguồn tin ô tô cho biết, ở lần nâng cấp này, Mitsubishi Outlander 2.0 lột xác hoàn toàn với kiểu dáng mới, bổ sung thêm tính năng và chuyển sang phân phối dưới dạng lắp ráp trong nước. Trong khi đó, bản 2.4 không có bất cứ sự thay đổi nào, vẫn sử dụng động cơ 2.4L, đi kèm hệ dẫn động bốn bánh và được phân phối dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

Dù sử dụng động cơ "yếu" hơn nhưng biết tạo dấu ấn bằng thiết kế và tính năng mới, chắc chắn hai bản Mitsubishi Outlander 2.0 CVT New (giá 825 triệu đồng) và Mitsubishi Outlander 2.0 CVT Premium New (giá 950 triệu đồng) sẽ khiến khách hàng lưu tâm hơn những bản chưa trải qua nâng cấp. Từ đó có thể thấy, những mẫu xe đời 2018 - 2019 mới khó có cơ hội xuất kho nếu không đính kèm mức giá hấp dẫn.

Trong khi đó,Mitsubishi Outlander 2.4 vẫn theo thiết kế cũ, không thay đổi trang bị

Trong khi đó, Mitsubishi Outlander 2.4 vẫn theo thiết kế cũ, không thay đổi trang bị. (Ảnh tin rao Oto.com.vn)

Trong một diễn biến khác, nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành ô tô nói riêng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Tuy tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát và thị trường ô tô Việt đang đón nhận những tín hiệu khởi sắc nhưng chưa thể đảm bảo cho các hãng xe "về đích" với kết quả bán hàng cao hơn năm ngoái.

Do đó, ngay từ khi quay trở lại với hoạt động kinh doanh sau thời gian "đóng cửa" tuân thủ lệnh cách ly xã hội, hầu hết các hãng xe hơi và đại lý đều tập trung chiến lược giảm giá, kích cầu. Trong bối cảnh đó, đại lý chấp nhận phá giá những mẫu xe mới sản xuất năm 2018 - 2019 để tránh đọng vốn, tồn hàng.

Khách hàng chọn Mitsubishi Outlander 2.4 được hưởng ưu đãi về giá nhưng lại bị hạn chế về lựa chọn màu sơn ngoại thất vì số lượng xe không còn nhiều. Một số đại lý chỉ còn duy nhất một chiếc trưng bày. Trong khi đó, Mitsubishi Việt Nam vẫn chưa có động thái nào cho thấy sẽ đưa Outlander 2.4 đời mới về Việt Nam phân phối.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading