Độ an toàn Mazda CX-30 2020 chưa đạt điểm tối đa

Thị trường ô tô | 20/03/2020

IIHS chỉ đánh giá độ an toàn Mazda CX-30 2020 đạt thứ bậc an toàn cao hạng 2, xếp vào danh mục đạt chuẩn Top Safety Pick. Nguyên nhân khiến mẫu xe hơi mới mất đi đánh giá Top Safety Pick+ bởi vì trang bị đèn pha chưa đủ chuẩn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Độ an toàn Mazda CX-30 2020 chưa đạt điểm tối đa.

Độ an toàn Mazda CX-30 2020 chưa đạt điểm tối đa.

Theo tin tức ô tô, Mazda CX-30 2020 vừa được Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) trao giải thưởng an toàn Top Safety Pick. Từ đó, CX-30 trở thành mẫu xe thứ 6 của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đạt được giải này.

Dù vậy, cách mẫu SUV cỡ nhỏ mới nhất của Mazda nhận đánh giá Top Safety Pick là không bình thường. Tất cả các biến thể Base, Select và Preferred đều đi kèm với đèn pha LED có xếp hạng “Tốt”. Điều đặc biệt nữa là biến thể đầu bảng Premium lại trang bị đèn pha thích ứng có xếp hạng “Kém”.

Lý do là IIHS phát hiện ra rằng các chùm sáng thấp tạo ra độ chói quá mức. Hầu hết các nhà sản xuất ô tô khác giới thiệu đèn pha đắt tiền trên biến thể hàng đầu để giành được đánh giá cao nhất của IIHS.

Độ an toàn Mazda CX-30 2020 đảm bảo toàn diện dù mất điểm phần đèn.

Độ an toàn Mazda CX-30 2020 đảm bảo toàn diện dù mất điểm phần đèn.

Trường hợp của Mazda CX-30 2020 là khác thường khi đèn pha cơ bản lại được đánh giá tốt hơn so với đèn pha trên biến thể đắt tiền nhất. Đây là điều tốt cho người tiêu dùng vì không cần tốn thêm tiền để có được biến thể an toàn hơn.

Mazda CX-30 2020 không phải là mẫu ô tô duy nhất trong dòng sản phẩm Mazda đi kèm đèn pha thích ứng cong. Mazda 3, Mazda 6, CX-3, CX-5 và CX-9 đều sở hữu loại đèn pha này nhưng phiên bản trên CX-30 lại được đánh giá thấp nhất.

Độ an toàn Mazda CX-30 2020 không trang bị đèn cao cấp lại tốt hơn.

Độ an toàn Mazda CX-30 2020 không trang bị đèn cao cấp lại tốt hơn.

Mặc dù vậy, xe hơi mới CX-30 đã nhận được xếp hạng “Tốt” trong 6 thử nghiệm va chạm của IIHS và có hệ thống phòng ngừa va chạm phía trước vào loại “Xuất sắc”. Vì vậy, mẫu compact SUV đáp ứng các điều kiện khác để đạt tiêu chuẩn an toàn Top Safety Pick.

Nếu không phải có đèn pha “Kém”, Mazda CX-30 2020 sẽ nhận được giải Top Safety Pick+. Có khả năng sắp tới Mazda có thể bỏ đèn pha thích ứng cong trên biến thể Premium và thay bằng loại đèn pha tốt hơn để đạt được đánh giá an toàn cao nhất của IIHS.

Gần đây, các mẫu xe trở nên khó khăn hơn để đạt đánh giá Top Safety Pick+. Thay vì chỉ cần có đèn pha tùy chọn xếp hạng “Chấp nhận được” trở lên, xe phải được trang bị đèn pha “Chấp nhận được” dưới dạng tiêu chuẩn đối với toàn bộ biến thể. Sự thay đổi nhỏ này đã làm giảm đáng kể số lượng xe đáp ứng yêu cầu để giành giải thưởng an toàn cao nhất từ IIHS.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading