Doanh số Hyundai tháng 6 giảm mạnh do đứt gãy nguồn cung linh kiện

Thị trường ô tô | 12/07/2022

Tổng doanh số Hyundai trong tháng 6/2022 đạt 4.278 xe, giảm tới 34% theo tháng. Nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu hụt nguồn cung ứng linh kiện trầm trọng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tập đoàn Thành Công (TC Group) vừa công bố doanh số bán hàng Hyundai tháng 6/2022 tại thị trường ô tô Việt Nam. Theo đó, có tất cả 4.278 xe Hyundai được bàn giao đến khách hàng trong nước, giảm 34% so với tháng 5/2022.

Hyundai Accent tiếp tục là mẫu xe dẫn đầu doanh số bán toàn hãng.

Doanh số Hyundai tháng 6 giảm mạnh do thiếu hụt linh kiện, xe bán chạy Accent cũng không ngoại lệ

Đây là lần đầu tiên trong năm 2022 ghi nhận tất cả các mẫu xe thuộc chuỗi sản phẩm của Hyundai trên dải đất hình chữ S đều có doanh số giảm. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này là do nguồn cung chất bán dẫn và chip trên toàn cầu vẫn thiếu hụt trầm trọng.

Bên cạnh đó, diễn biến tiêu cực từ dịch bệnh cũng như chính trị tại một số khu vực cũng đã tác động không nhỏ đến dây chuyền sản xuất của hãng. Trong khi công suất hoạt động của nhà máy Hyundai Thành Công tại Ninh Bình không thể đáp ứng hết được nhu cầu thị trường.

Hyundai Tucson.

Hyundai Tucson tiếp tục khan hàng

Tuy vậy, tổng kết nửa đầu năm 2022, doanh số xe Hyundai vẫn ghi nhận mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, đã có tất cả 36.397 chiếc ô tô mang thương hiệu Hyundai hoàn tất thủ tục lăn bánh tại Việt Nam, tăng 6,5% so với mức tiêu thụ 34.035 xe của cùng thời điểm năm 2021.

Hyundai Accent tiếp tục là mẫu xe dẫn đầu doanh số bán toàn hãng trong tháng vừa qua với 1.086 xe bàn giao đến khách hàng, giảm 40,5% theo tháng. Cộng dồn 6 tháng đầu năm 2022, đã có 10.240 hợp đồng mua bán Accent được ký kết thành công, một con số ấn tượng trên thị trường.

Xếp vị trí thứ 2 bảng xếp hạng là Hyundai Creta với 830 xe bán ra, giảm 14,8% theo tháng. Tổng kết 3 tháng mở bán, đã có tất cả 2.873 chiếc Creta được bàn giao tới tay khách hàng Việt.

Hyundai Santa Fe.

Tình trạng khan hiếm nguồn cung Hyundai Santa Fe mới vẫn chưa được giải quyết

Sau thời điểm tăng trưởng hồi tháng 5, doanh số bán xe Hyundai Tucson lại trở về đà giảm theo xu hướng chung của toàn hãng. Với 479 hợp đồng mua bán xe ký kết thành công, doanh số Tucson ghi nhận giảm 26,2% theo tháng.

Các mẫu xe "ăn khách" của hãng như Grand i10 hay Santa Fe đều có kết quả bán hàng giảm mạnh trong tháng vừa qua, ghi nhận lần lượt là 435 và 434 xe. Doanh số mẫu sedan hạng C Elantra trong tháng 6/2022 cũng chỉ đạt 16 chiếc, giảm 106 xe so với tháng liền trước. Riêng các mẫu xe thương mại đạt doanh số bán 998 xe, giảm 23,8% theo tháng.

Nguồn cung khan hiếm không chỉ khiến các mẫu xe "hot" của Hyundai như Sante Fe, Tucson bị đại lý bán "kênh" giá hoặc kèm phụ kiện giá cao, mà còn làm náo loạn thị trường xe cũ.

Người Việt hiện nay không còn quá ngỡ ngàng trước tình trạng Hyundai Santa Fe cũ rao bán cao hơn xe mới cả nửa tỷ đồng. Ngay cả những chiếc xe đã qua sử dụng đời 2020 - 2021 cũng được đà làm giá đến mức khó tin.

Xem thêm: Xe mới khan hàng, giá bán Hyundai Santa Fe cũ liên tục nhảy múa

Ảnh: Hyundai

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading