Phân khúc xe bán tải: Ford Ranger 'gánh' hết doanh số tháng 9

Thị trường ô tô | 13/10/2023

Trong tháng 9, doanh số Ford Ranger đạt 1.347 xe, tăng nhẹ so với doanh số tháng 8 và thâu tóm phần lớn thị phần phân khúc xe bán tải tại Việt Nam.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), lượng xe bán tải tiêu thụ trong tháng 9 khởi sắc hơn so với tháng 9. Hầu hết các mẫu xe đều có dấu hiệu tăng trưởng dương. Tuy nhiên, thứ hạng giữa các mẫu xe không có sự thay đổi so với tháng trước.

Ford Ranger chấp hết đối thủ trong cuộc đua doanh số tháng 9 1

Phân khúc xe bán tải: Ford Ranger "gánh" hết doanh số tháng 9.

Với 1.347 xe giao đến tay khách hàng, tăng trưởng 21% so với tháng 8 (đạt 1.113 xe), Ford Ranger tiếp tục thâu tóm phần lớn thị phần phân khúc. Doanh số của Ford Ranger thậm chí còn nhiều hơn tổng doanh số của tất cả đối thủ cộng lại.

Cộng dồn 9 tháng đầu năm, lượng xe Ford Ranger giao đến tay khách hàng đạt 11.235 xe, cao gấp 7 lần tổng doanh số của "á quân" Mitsubishi Triton. Ranger cũng là mẫu xe duy nhất trong phân khúc được vinh danh ở vị trí thứ 5 trong Top 10 xe bán chạy tháng 9.

Xem thêm: Đến lượt "tân binh" Haval H6 HEV giảm giá 120 triệu, gia nhập cuộc đua với Tucson và Forester

Ford Ranger 2023 đang được phân phối tại Việt Nam dưới dạng xe lắp ráp trong nước. Khách mua xe Ford Ranger có tới 7 lựa chọn gồm các phiên bản XL, XLS MT, XLS 2x4 AT, XLS 4x4 AT, XLT, Sport và Wildtrak, giá dao động từ 665 - 979 triệu đồng.

Mitsubishi Triton xếp thứ 2 với doanh số 199 xe bán ra, tăng 21,35 so với tháng trước (đạt 164 xe). Tổng lượng xe Mitsubishi Triton bán ra trong 9 tháng đầu năm đạt 1.566 xe, kém xa so với những gì Ford Ranger thể hiện.

Mitsubishi Triton là mẫu xe bán chạy thứ 2 trong phân khúc nhưng doanh số khá thấp 1

Mitsubishi Triton là mẫu xe bán chạy thứ 2 trong phân khúc nhưng doanh số khá thấp.

Mazda BT-50 đứng thứ 3 trong phân khúc bán tải nhưng doanh số chỉ vỏn vẹn 50 xe bán ra trong tháng 9, giữ nguyên thành tích so với tháng 8. Doanh số cộng dồn 9 tháng đầu năm của mẫu xe này đạt 635 xe.

Ở vị trí thứ 4, Isuzu D-Max báo về 32 xe giao đến tay khách hàng, tăng trưởng 39% so với tháng 8, nâng doanh số cộng dồn 9 tháng đầu năm lên con số 393 xe. Xếp cuối bảng là Toyota Hilux với doanh số đạt 20 xe, tăng trưởng 42,8% so với tháng trước. Doanh số cộng dồn của Hilux đạt 106 xe.

Từ nay đến cuối năm, phân khúc xe bán tải khó có sự biến động bởi Ford Ranger gần như đã nắm chắc phần thắng với doanh số gấp nhiều lần tổng lượng xe bán ra của các đối thủ cộng lại. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất, Ford đã tung chương trình ưu đãi cho khách mua xe Ford Ranger Wildtrak trong tháng 10. Trong khi các đối thủ gần như không mặn mà với cuộc chiến giảm giá để kích cầu.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading