Doanh thu thấp, Nissan liệu có trụ nổi ở Việt Nam?

Thị trường ô tô | 18/02/2019

Hàng loạt vấn đề ập đến với Nissan mang lại sóng gió cho hãng trong năm vừa qua. Đầu tiên là sự ngừng hợp tác với Tanchong và sản phẩm ít trong khi doanh số lại thấp khiến vấn đề sinh tồn của hãng xe Nhật Bản đang bị đặt trên “bàn chông”.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo ghi nhận của Oto.com.vn, năm 2018 vừa qua thật sự là một năm không mấy thành công đối với hãng xe Nissan tại Việt Nam. Thực tế là doanh số bán hàng của tất cả các mẫu xe mà hãng phân phối tại nước ta đều rất thấp, không đủ khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác mặc dù Nissan Việt Nam rất chịu khó áp dụng các chương trình ưu đãi lớn. Khách hàng mua xe đều được giảm giá hàng tháng với mức ưu đãi cao và còn được tặng thêm phụ kiện cho xe.

Doanh thu thấp, Nissan liệu có trụ nổi ở Việt Nam?

Doanh thu thấp, Nissan liệu có trụ nổi ở Việt Nam?

Cụ thể, chỉ vỏn vẻn với 4 dòng xe được phân phối ra thị trường ô tô Việt là Nissan X-trail, Sunny, Terra và mẫu bán tải Navara, Nissan Việt Nam chỉ bán được 2.680 chiếc trong năm 2018 vừa qua. Doanh số chủ yếu là công lao của hai mẫu xe lắp ráp trong nước là X-Trail và Sunny nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc. Còn lại hai mẫu xe bán tải Navara và mẫu SUV Terra được xem là chiến lược kinh doanh của hãng nhưng lại không thực sự đạt được kết quả như kỳ vọng.

Doanh thu thấp, Nissan liệu có trụ nổi ở Việt Nam?2aaa

Tuy nhiên, vấn đề về sự nghèo nàn sản phẩm và doanh số thấp cũng chưa phải là vấn đề quá lớn đối với Nissan Việt Nam. Tháng 12/2018, Nissan Motor đã bất ngờ thông báo về việc chấm dứt liên doanh với Tanchong trong liên doanh nhập khẩu và phân phối các dòng xe Nissan tại thị trường Việt Nam. Đây mới là vấn đề đưa Nissan vào tình thế khó khăn tại Việt Nam.

Sự việc này đã khiến rất nhiều khách hàng đang sở hữu xe và sử dụng dịch vụ của Nissan tại nước ta cảm thấy hoang mang và lo lắng. Về phía hãng cũng đã trấn an khách hàng vì sự chấm dứt liên doanh giữa hai bên sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động và tài chính của tập đoàn.

Nissan Sunny

Hãng sẽ tiếp tục nhập khẩu, phân phối xe Nissan đến tháng 9/2019. Nhà máy lắp ráp xe Nissan của Tanchong được đặt tại Đà Nẵng vẫn sẽ tiếp tục lắp ráp hai dòng xe chủ lực Nissan Sunny và Nissan X-trail. Bên cạnh đó, chế độ bảo hành, bảo dưỡng xe Nissan cho những khách hàng đang sở hữu vẫn sẽ được thực hiện tại hệ thống đại lý 3S của Nisan Việt Nam.

Tuy nhiên, trên thực tế thì rõ ràng những vấn đề trên đều có tác động không nhỏ đến hoạt động và hiệu quả kinh doanh xe của Nissan, khiến hãng đang khó giữ được chỗ đứng tại nước ta.

Xem thêm:

(Ảnh: Internet) 

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading