Đột nhập nhà máy VinFast trước ngày đi vào sản xuất hàng loạt

Thị trường ô tô | 14/05/2019

Theo tin tức ô tô mới cập nhật, sau 18 tháng triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất ô tô VinFast, các khu vực xưởng: Thân vỏ, Sơn, Động cơ, Lắp ráp và Phụ trợ đã hoàn thành lắp đặt và đang trong quá trình sản xuất thử nghiệm, dự kiến sẽ khánh thành vào ngày 14/6/2019.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

nhà máy ô tô VinFast.

Nhà máy ô tô VinFast đến thời điểm hiện tại mới dừng lại ở quá trình sản xuất thử nghiệm trước khi chính thức đi vào sản xuất hàng loạt vào 14/6/2019.

Ngày 14/5/2019, đội ngũ của Oto.com.vn đã có dịp đến thăm Tổ hợp sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast ở khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng để khám phá xem khu nhà máy sản xuất ô tô đã chuẩn bị như thế nào cho quá trình tạo ra một sản phẩm ô tô mang thương hiệu Việt. Theo kế hoạch, đoàn phóng viên, báo chí sẽ được tham quan đủ 4 xưởng sản xuất Thân vỏ, Sơn, Động cơ và Lắp ráp. Tuy nhiên do thời gian khá gấp gáp nên chúng tôi mới chỉ đi qua 2 xưởng là Thân vỏ và Lắp ráp.

Có thể nói rằng, mỗi lần về tham quan Tổ hợp sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast, hẳn không ít người sẽ phải ngạc nhiên với những thay đổi ở nơi đây. Khởi công vào tháng 9/2017 từ một bãi đầm lầy nuôi tôm của người dân Cát Hải thì đúng 1 năm sau, đa số nhà xưởng đã hoàn thiện và đang lắp ráp dây chuyền sản xuất.

các bộ khung xe được chuyển tới dây chuyền lắp ráp.

Tháng 11/2018, toàn bộ khu vực sản xuất xe máy điện VinFast đã chính thức được đưa vào hoạt động và cho ra mắt mẫu xe máy điện đầu tiên Klara. Và đến giữa tháng 5/2019, mọi công đoạn của quá trình sản xuất ô tô VinFast đã hoàn thành để trở thành một nhà máy vận hành hoàn toàn tự động, hiện đại nhất Đông Nam Á

Hiện tại, nhà máy sản xuất ô tô đang trong quá trình sản xuất thử nghiệm. Tại xưởng Thân Vỏ mà chúng tôi có dịp tham quan, toàn bộ quá trình hàn đều được thực hiện hoàn toàn bằng tự động hoá theo công nghệ 4.0 với các cánh tay rô-bốt.

Các con rô-bốt đến từ nhà cung cấp ABB trong nhà máy thực hiện 6 nghìn điểm hàn máy, và có 25 điểm hàn tay nhằm tinh chỉnh cho các bộ phận của chiếc xe. Việc sử dụng rô-bốt không chỉ cho thấy trình độ công nghệ mà còn kiểm soát được chất lượng cũng như nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc. 

Toàn bộ quá trình hàn đều do rô bốt đảm nhiệm.

Ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: "VinFast hiện là một trong những nhà máy sản xuất ô tô đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ 4.0, các dây truyền trong một nhà máy hoặc nhiều nhà máy được liên kết với nhau thông qua điện toán đám mây, mạng Internet. Các thông tin trong quá trình sản xuất được liên tục cập nhật, lưu trữ và phân tích để tự điều chỉnh, giảm thiểu thiệt hại và làm cho dây truyền sản xuất có năng suất cao".

Tại khu vực xưởng lắp ráp và hoàn thiện xe, do mới dừng lại ở công đoạn sản xuất các mẫu xe thử nghiệm nên chúng ta sẽ không thấy một quang cảnh nhộn nhịp ở nơi đây. Chỉ có khoảng vài chục chiếc xe Lux SA 2.0 và Lux A 2.0 đang nằm trên dây chuyền lắp ráp. Ở khu vực này cũng đạt mức độ tự động cao với các băng chuyền và xe tự hành được hoạt động liên động với nhau. 

video

Đại diện của VinFast chia sẻ nhà máy sẽ dự kiến khánh thành vào 14/6 tới đây và đi vào sản xuất hàng loạt. Các mẫu xe Fadil có thể sẽ được giao tới khách hàng trong tháng 6, trong khi 2 mẫu xe Lux SA 2.0 và Lux A 2.0 nhanh nhất cũng sẽ phải đợi đến đầu quý III/2019 do còn phải hoàn tất các quá trình thử nghiệm cũng như đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn khắt khe của châu Âu (Euro NCAP) hay Đông Nam Á (ASEAN NCAP). 

Dưới đây là một số video và hình ảnh tại nhà máy sản xuất ô tô VinFast

video

Các robot trong nhà máy thực hiện 6 nghìn điểm hàn máy.

Các robot trong nhà máy thực hiện 6 nghìn điểm hàn máy

Một chiếc VinFast Lux A 2.0 đang trong quá trình lắp ráp.

Một chiếc VinFast Lux A 2.0 đang trong quá trình lắp ráp

Dây chuyền chủ yếu lắp ráp 2 mẫu xe Lux SA 2.0 và Lux A 2.0 1.

Dây chuyền chủ yếu lắp ráp 2 mẫu xe Lux SA 2.0 và Lux A 2.0

Dây chuyền chủ yếu lắp ráp 2 mẫu xe Lux SA 2.0 và Lux A 2.0.

Dây chuyền chủ yếu lắp ráp 2 mẫu xe Lux SA 2.0 và Lux A 2.0

Chiếc Lux SA 2.0 đang trong công đoạn kiểm tra cuối cùng trước khi rời khỏi dây chuyển lắp ráp.

Chiếc Lux SA 2.0 đang trong công đoạn kiểm tra cuối cùng trước khi rời khỏi dây chuyển lắp ráp

Mẫu xe Lux A 2.0 được nguy trang để chạy thử tại Việt Nam.

Mẫu xe Lux A 2.0 được nguy trang để chạy thử tại Việt Nam

VinFast Fadil sẽ tới tay khách hàng trong tháng 6/2019.

VinFast Fadil sẽ tới tay khách hàng trong tháng 6/2019

Các mẫu xe VinFast sẽ tiếp tục được gửi tới các trung tâm kiểm nghiệm và kiểm tra an toàn ở nhiều nước trên thế giới.

Các mẫu xe VinFast sẽ tiếp tục được gửi tới các trung tâm kiểm nghiệm và kiểm tra an toàn ở nhiều nước trên thế giới

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading