Dừng xe trước cổng ngân hàng bị phạt bao nhiêu tiền?

Thị trường ô tô | 23/10/2019

Tôi vô ý dừng xe trước cổng ngân hàng VietcomBank trên đường Láng để đợi bạn, sau đó tôi bị cánh sát giao thông mời làm việc. Vậy đối với trường hợp của tôi bị phạt bao nhiêu tiền? 

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Các chuyên gia của tin tức pháp luật của oto.com.vn xin giải đáp cho bạn như sau: 
Đối với vấn đề: Xử phạt lỗi điều khiển ô tô dừng xe ngay trước cổng ngân hàng. Căn cứ Điểm đ Khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

Tôi vô ý dừng xe trước cổng ngân hàng VietcomBank trên đường Láng để đợi bạn, sau đó tôi bị cánh sát giao thông mời làm việc. Vậy đối với trường hợp của tôi bị phạt bao nhiêu tiền? ,

Cảnh sát giao thông xử lý vi phạm giao thông ( ảnh minh họa)

“Điều 5.Xử phạt người Điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ
3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người Điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
đ) Dừng xe, đỗ xe tại vị trí: Bên trái đường một chiều; trên đoạn đường cong hoặc gần đầu dốc nơi tầm nhìn bị che khuất; trên cầu, gầm cầu vượt, song song với một xe khác đang dừng, đỗ; nơi đường bộ giao nhau hoặc trong phạm vi 05 m tính từ mép đường giao nhau; Điểm dừng đón, trả khách của xe buýt; trước cổng hoặc trong phạm vi 05 m hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức có bố trí đường cho xe ô tô ra vào; nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe; che khuất biển báo hiệu đường bộ;”
Như vậy, theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; bạn đi xe ô tô dừng xe ngay trước cổng ngân hàng Vietcombank là vi phạm quy tắc giao thông. Do đó bạn sẽ có mức phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.
Kết luận:
Mức phạt ô tô khi dừng xe trước cổng trụ sở cơ quan được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành. Bạn sẽ bị xử phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Có thể bạn quan tâm: Giá xe Honda Accord tháng 10/2019

                                     Top 10 mẫu xe nhỏ (supermini) tốt nhất năm 2019

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading