Ford đăng ký sử dụng thương hiệu Puma

Thị trường ô tô | 20/11/2018

Việc hãng ô tô Mỹ đăng ký bản quyền tên xe Ford Puma có thể là động thái gợi ý rằng chiếc mini SUV Bronco sắp tới của hãng Ford sắp ra đời.

Ford đăng ký sử dụng thương hiệu Puma - 1

Ford đăng ký sử dụng thương hiệu Puma

Tên gọi Ford Puma có thể sẽ tái xuất mặc dù không phải dành cho một mẫu coupe cỡ nhỏ được sản xuất tại Đức từ năm 1997-2002 mà là dành cho một mẫu SUV. Ford đã xin sử dụng thương hiệu cho tên gọi này ở Úc và New Zealand. Trong hồ sơ tại Cơ sở dữ liệu thương hiệu toàn cầu, Ford Puma có liên quan đến một loạt các mẫu xe, bao gồm cả bán tải, SUV và xe dẫn động 4 bánh.

Ford đăng ký sử dụng thương hiệu Puma - 2

Theo tin tức ô tô, sản phẩm sắp tới của hãng xe Blue Oval chưa có tên chính thức và phù hợp với mô tả trên là chiếc Bronco tí hon. Đây là mẫu SUV cỡ nhỏ có ngày ra mắt chính thức vẫn chưa được tiết lộ. Tin đồn cho hay xe sẽ trình làng vào năm 2019 hoặc 2020. Một số nguồn tin khác lại đề cập đến thời điểm tung ra thị trường là trước năm 2023. Mặc dù có ngoại hình vuông vắn, Ford Bronco mới sẽ không phải là một mẫu xe off-roader đích thực. Thực tế, mẫu xe hơi mới được cho là chia sẻ nền tảng với Ford Focus mới nhất. Đây là nền tảng này là rất linh hoạt và hỗ trợ dẫn động 4 bánh. Nền tảng này cũng sẽ được áp dụng cho Ford Escape/Kuga thế hệ mới. Escape mới có lẽ sẽ chia sẻ một số động cơ với mẫu SUV cỡ nhỏ sắp tới.

Mặc dù hậu duệ Ford Bronco có thể được gọi là Puma ở Úc và New Zealand, xe có thể có tên khác khi ra mắt tại Mỹ. Thực tế hai tên gọi Maverick và Timberline đều đã được đăng ký sử dụng với văn phòng sáng chế và thương hiệu Mỹ. Tuy vậy, khả năng cao nhất là hai tên gọi này sẽ dành cho mẫu xe Ford cạnh tranh với Jeep Renegade.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading