Ford Explorer 2020 dính án triệu hồi do lỗi thiếu linh kiện

Thị trường ô tô | 11/08/2019

Bên cạnh lỗi thiếu linh kiện, Ford Explorer 2020 còn bị triệu hồi do vấn đề về cụm đồng hồ. Chưa kể, Lincoln Aviator 2020 cũng nằm trong danh sách đối tượng ảnh hưởng do sở hưu lỗi tương tự.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ford Explorer 2020 dính án triệu hồi do lỗi thiếu linh kiện

Ford Explorer 2020 dính án triệu hồi do lỗi thiếu linh kiện

Theo tin tức ô tôFord Explorer 2020 và Lincoln Aviator 2020 mới ra mắt cách đây không lâu đã bị triệu hồi. Ngày 7/8, Ford đã công bố triệu hồi 13.896 chiếc Explorer và Aviator. Ford Explorer bị ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 27/3 đến ngày 24/7/2019. Lincoln Aviator bị ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 10/4 đến ngày 24/7/2019. Cả hai mẫu xe này đều được lắp ráp tại nhà máy Chicago ở Illinois.

Vấn đề xuất phát từ bộ phận kích hoạt chức năng tắt chế độ đỗ xe thủ công. Đây là điều người dùng cần làm khi xe không khởi động và cần phải chuyển từ chế độ Park sang Neutral để di chuyển xe. Các phương tiện bị thu hồi có thể thiếu bộ phận này và vi phạm “Tiêu chuẩn an toàn phương tiện xe cơ giới liên bang”. Khi đó, bất cứ ai cũng có thể vô tình tắt chế độ Park và dẫn đến việc xe bị lăn ngoài ý muốn.

Ford Explorer 2020 ẩn chứa lỗi cụm đồng hồ bật chế độ "im lặng", không cảnh báo người dùng

Bên cạnh đó, Ford Explorer 2020 và Lincoln Aviator 2020 trong sự kiện ô tô bị triệu hồi lần này còn có một vấn đề tiềm ẩn khác. Những xe bị triệu hồi cũng có thể gặp vấn đề với cụm đồng hồ dẫn đến tình trạng vô hiệu hóa cảnh báo và chuông báo cùng với ẩn vị trí số PRNDL. Rất may, phần lớn xe bị triệu hồi chưa đến tay chủ sở hữu. Vì vậy, các đại lý sẽ sửa chữa mọi thứ trước khi bán xe. Đối với những người đã lỡ mua xe nằm trong diện triệu hồi, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành cài đặt bộ phận bị thiếu và thiết lập cụm công cụ ở chế độ chính xác nếu cần.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading