Ford Focus 2019 tăng giá và bổ sung công nghệ

Thị trường ô tô | 16/09/2018

Ford Focus 2019 tại Úc đã tăng giá và trang bị động cơ xi-lanh cùng nhiều công nghệ và tính năng năng an toàn hơn nữa. Ngoài ra, việc hãng chuyển địa điểm sản xuất mẫu xe từ Thái Lan sang Đức cũng có thể là một trong những các nguyên nhân dẫn đến giá xe tăng.

Tại Úc, Ford là công ty thứ hai trong vòng 2 tháng qua tăng giá đối với mẫu xe hatchback mới nhất của mình. Trước đó, Toyota Corolla thế hệ mới đã tăng giá 4.000 AUD (đô la Úc), đẩy giá khởi điểm vượt ngưỡng 28.000 AUD. Khi đến các showroom Úc vào cuối năm nay, mức giá khởi điểm của Ford Focus 2019 hatchback sẽ tăng 2.600 AUD lên mức 25.990 AUD (chưa tính phụ phí). Theo tính toán, con số này có thể tăng lên đến ít nhất 28.990 AUD sau khi tính các loại phí khác. Đây là mức tăng 4.500 AUD so với giá hiện tại.

Ford Focus 2019 tăng giá và bổ sung công nghệ - 1

Ford Focus 2019 tăng giá và bổ sung công nghệ​

Theotin tức ô tô, Ford Focus 2019 sẽ được trang bị động cơ tăng áp 1,5 lít 3 xi-lanh (180 mã lực/240Nm) và  hộp số tự động 8 cấp. Phiên bản wagon của mẫu xe hơi mới sẽ chỉ xuất hiện dưới dạng biến thể ST-Line thể thao. Các công nghệ như phanh khẩn cấp tự động (có thể phát hiện người đi xe đạp và người đi bộ) và hỗ trợ giữ làn đường sẽ là tiêu chuẩn. Tuy nhiên, các tính năng an toàn tiên tiến khác sẽ là tùy chọn trên tất cả ngoại trừ biến thể đắt tiền nhất.

Ford Focus 2019 tăng giá và bổ sung công nghệ - 2

Biến thể cơ bản Focus Trend được trang bị tốt với Apple CarPlay, Android Auto, radio kỹ thuật số, định vị tích hợp và màn hình cảm ứng 8 inch tiêu chuẩn. Tất cả các biến thể sẽ có điểm phát sóng Wi-Fi và tính năng “My Key”. Qua đó, chủ xe có thể tùy chọn giới hạn tốc độ và âm lượng tối đa của xe khi con cái hoặc người thân mượn xe. Với giá khởi điểm 28.990 AUD, biến thể ST-Line thể thao có một số đặc trưng ngoại thất giống mẫu xe hiệu suất ST sắp ra mắt nhưng được trang bị động cơ 3 xi-lanh giống như các biến thể khác.

Ford Focus 2019 tăng giá và bổ sung công nghệ - 3

Biến thể ST-Line của Ford Focus 2019 sở hữu điều hòa không khí hai vùng, truy cập không cần khóa, sạc điện thoại không dây, phím cảm biến với nút bấm khởi động cũng như gói ngoại hình ST. Riêng phiên bản ST-Line wagon có giá 30.990 AUD. Biến thể Titanium đầu bảng có giá 34.490 AUD và được trang bị tiêu chuẩn với “gói hỗ trợ lái xe” bao gồm cảnh báo giao thông phía sau, cảnh báo điểm mù và kiểm soát hành trình dựa vào radar. Đây vốn là tính năng tùy chọn trị giá 1.250 AUD dành cho hai biến thể còn lại.

Cửa sổ trời toàn cảnh là tính năng tùy chọn trị giá 2.000 AUD trên biến thể ST-Line và Titanium. Khi trang bị tất cả các tùy chọn, Ford Focus Titanium có giá tổng cộng lên đến gần 40.000 AUD. Bên cạnh công nghệ bổ sung và thiết kế hoàn toàn mới, việc tăng giá Focus cũng có thể là do quá trình chuyển đổi nhà máy. Focus hiện tại được sản xuất tại Thái Lan nhưng Ford Úc sẽ cung cấp mẫu xe mới từ Đức.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading