Ford Mondeo sẽ bị khai tử và thay thế bằng một chiếc estate lai crossover

Thị trường ô tô | 14/07/2019

Doanh số sụt giảm khiến Ford buộc phải ngừng sản xuất một số mẫu xe và thay thế bằng những mẫu xe mới ăn khách hơn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ford Mondeo.

Ford Mondeo 2019 phiên bản facelift

Ford châu Âu đang chuẩn bị để tái xây dựng hệ thống sản phẩm xe gia đình cỡ lớn của hãng bằng cách thay thế mẫu Mondeo, S-Max và Galaxy bằng một chiếc xe estate dáng crossover duy nhất.

Mẫu xe mới – với tên gọi vẫn chưa xác định – sẽ đánh dấu sự rút khỏi cả hai thị trường ô tô hatchback cỡ lớn và phân khúc MPV của Ford. Ngày ra mắt của mẫu xe này được dự đoán là vào năm 2021.

Ngoài thị trường châu Âu, mẫu xe này sẽ được bán ở cả Bắc Mỹ và những nơi khác. Ở Mỹ, đối thủ của mẫu ô tô mới của Ford là Subaru Outback.

Tính tới nay, Subaru Outback đã có được những thành công đáng kể ở Mỹ từ khi gia nhập thị trường hai thập kỷ trước với doanh số hiện tại là 200.000 xe mỗi năm.

Tháng 7 năm ngoái, Jim Farley, Chủ tịch Kinh doanh, Công nghệ và Chiếc lược mới của Ford đã tiết lộ về hướng chuyển từ những mẫu sedan thông thường sang những mẫu xe đa dụng gầm cao.

Mẫu xe mới sẽ được xây dựng dựa trên lên tảng C2 siêu linh hoạt của Ford được áp dụng ở mẫu Focus mới và theo thời gian có thể được sử dụng để trang bị cho mẫu Fiesta tiếp theo và mẫu SUV Edge 7 chỗ trong tương lai. Cấu trúc phần đầu xe cũng sẽ được sử dụng ở mẫu xe gia đình Transit và Tourneo tương lai của Ford.

Mẫu xe này sẽ được trang bị động cơ xăng và động cơ diesel với tùy chọn động cơ xăng mild-hybrid. Động cơ cơ bản dự kiến sẽ là bộ động cơ xăng tăng áp 3 xi lanh 1,5 lít với mô tơ điện và một hộp pin nhỏ mild-hybrid.

Bước chuyển mình của Ford sang dòng xe crossovers cỡ vừa ở châu Âu cũng phần nào là một sự thừa nhận rằng việc đáp ứng được các quy định trong tương lai về mức tiêu thụ nhiên liệu ở châu Âu sẽ trở nên rất khó khăn với dòng SUV thông thường.

Ford Mondeo 2019 facelift đuôi xe

Ford hy vọng mẫu xe này khi ra mắt sẽ trở thành lựa chọn yêu thích của những “gia đình thích mạo hiểm” – những người bị thu hút bởi chi phí vận hành thấp hơn những mẫu SUV hiện hành, và có khoang hành lý đặc biệt rộng rãi cùng với vị trí lái thoải mái.

Năm ngoài, Ford châu Âu chỉ bán được khoảng 50.000 chiếc Mondeo, 24.000 chiếc S-Max và 12.000 chiếc Galaxy – doanh số quá thấp không đủ để đem lại lợi nhuận cho công ty.

Cùng thời điểm mẫu xe này ra mắt, Ford sẽ dừng bán bốn dòng MPV. Thị trường MPV đang gặp nhiều khó khăn trong những năm gần đây, do đó Ford sẽ dừng sản xuất mẫu C-Max và Grand C-Max, cũng như mẫu MPV cỡ nhỡ B-Max vào cuối năm nay. Mẫu Galaxy và S-Max cũng xe bị dừng sản xuất vào năm tiếp theo.

Theo tin tức ô tô, chiếc B-Max trên thực tế sẽ bị thay thế bởi mẫu Puma sắp ra mắt và Ford cũng sẽ thay thế mẫu C-Max hiện hành bằng chiếc SUV cỡ nhỡ Kuga. Người mua Ford Mondeo và S-Max sẽ được hướng đến mẫu Fusion và người dùng mẫu Galaxy sẽ chuyển hướng sang sử dụng mẫu SUV 7 chỗ Transit Edge nhỏ hơn.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading