Ford nộp bằng sáng chế ô tô cảnh sát tự hành

Thị trường ô tô | 02/02/2018

Mới đây, Ford Global Technologies - đơn vị phụ trách quản lý và thương mại hóa các bằng sáng chế của hãng xe Mỹ đã nộp đơn bảo hộ phát minh xe ô tô cảnh sát tự hành.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ford nộp bằng sáng chế ô tô cảnh sát tự hành 2

Công nghệ mới của chiếc xe này vẫn còn trong quá trình thiết kế và thử nghiệm. Nếu được đưa vào sử dụng, chiếc ô tô này có thể ẩn nấp, phát hiện vi phạm giao thông sau đó truy đuổi và phát cảnh báo hoặc ghi vé phạt.

Để hiểu rõ hơn về chức năng của chiếc ô tô mới, hãy lấy ví dụ bạn có một chiếc xe tự hành và ô tô cảnh sát tự động của Ford phát hiện chiếc xe của bạn đang chạy quá tốc độ. Chiếc xe cảnh sát không người lái sẽ gửi thông báo đến các thiết bị giám sát giao thông quanh khu vực đó như camera đo tốc độ để xác nhận việc vi phạm giao thông của bạn.

Nếu xe cảnh sát tự hành quyết định truy đuổi xe của bạn, nó sẽ phát tín hiệu kiểm tra với chiếc xe để xác định liệu đối tượng truy đuổi có người điều khiển hay không. Nếu đang ở trên xe, bạn có thể quét bằng lái xe để ô tô cảnh sát kiểm tra. Một thuật toán đặc biệt của chiếc ô tô sẽ quyết định có đưa ra cảnh báo hoặc giấy phạt đối với bạn hay không.

Ford nộp bằng sáng chế ô tô cảnh sát tự hành 2a

Ford cho biết ô tô cảnh sát tự hành của hãng sẽ giúp “thực hiện các công việc tuần tra, ghi vé phạt chạy quá tốc độ và không dừng tại điểm dừng thay cho các nhân viên cảnh sát để họ có thể rảnh tay làm những việc không thể tự động hóa.”

Chiếc xe này có thể có người lái để thực hiện việc kiểm tra nồng độ cồn và điều tra chuyên sâu về nghi phạm nếu cần thiết. Cũng có thế Ford đang ầm thầm phát triển người máy cảnh sát mà công chúng không hề hay biết.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading