Ford Việt Nam đầu tư mở rộng nhà máy, nâng công suất dự kiến 40.000 xe/năm

Thị trường ô tô | 14/01/2020

Nhằm đáp ứng nhu cầu nội địa ngày một tăng cao, Ford Việt Nam đã quyết định nâng cấp nhà máy lắp ráp ở Hải Dương với tổng vốn đầu tư bổ sung có trị giá 82 triệu USD.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Với khoản đầu tư bổ sung 82 triệu USD (hơn 1.900 tỷ đồng), tổng số vốn đầu tư của Ford tại Việt Nam đã lên mức hơn 200 triệu USD. Theo kế hoạch, quá trình nâng cấp và mở rộng nhà máy lắp ráp của Ford Việt Nam tại Hải Dương sẽ được chia thành 2 giai đoạn kéo dài trong 2,5 năm, từ đầu năm 2020 đến giữa năm 2022.

Nhà máy lắp ráp xe của Ford Việt Nam hiện tại sẽ được mở rộng thêm hơn 60.000 m2, nâng tổng diện tích xây dựng lên 226.000 m2. Diện tích mở rộng sẽ bao gồm xây mới xưởng thân xe và xưởng sơn, điều chỉnh xưởng lắp ráp hoàn thiện và sắp xếp lại khu vực hậu cần, vật tư.

Lễ công bố đầu tư mở rộng nhà máy Ford Việt Nam có sự góp mặt của nhiều nhân vật cấp cao của Ford Motors.

Đại diện tập đoàn Ford, Ford Việt Nam và lãnh đạo Bộ Công Thương trong buổi lễ công bố đầu tư mở rộng nhà máy.

Khi đi vào hoạt động, nhà máy lắp ráp được nâng cấp mới của Ford Việt Nam sẽ có công suất hàng năm lên 40.000 xe/năm thay vì 14.000 xe/năm như hiện nay, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các mẫu xe của hãng tại thị trường Việt Nam.

Đồng thời Ford Việt Nam cũng tạo thêm việc làm cho hơn 500 người lao động, nâng tổng số lao động của công ty lên gần gấp đôi so với mức 700 hiện tại cùng hàng ngàn việc làm tại mạng lưới các nhà cung cấp và đại lý ủy quyền của hãng trên khắp cả nước.

Song song với việc mở rộng quy mô nhà máy lắp ráp, khoản đầu tư bổ sung còn giúp Ford Việt Nam chủ động mua sắm thêm các thiết bị, máy móc mới. Đại diện của Ford Việt Nam cho biết, các khu vực xưởng sơn và hàn sẽ có hàng loạt các rô-bốt hiện đại đảm nhiệm, sử dụng những công nghệ kết nối hiện đại nhất nhằm tăng hiệu quả sản xuất và nâng cao chất lượng các sản phẩm lắp ráp.

Ông Phạm Văn Dũng - Tổng Giám đốc công ty Ford Việt Nam.

Ông Phạm Văn Dũng - Tổng Giám đốc công ty Ford Việt Nam.

Ông Phạm Văn Dũng - Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ: "Ford là một trong ba thương hiệu ô tô có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thị trường với 3 trên 6 mẫu xe hiện đang dẫn đầu ở các phân khúc tương ứng tại Việt Nam. Kế hoạch đầu tư mở rộng nhà máy sẽ tiếp sức cho chúng tôi phát triển mạnh mẽ và phục vụ tốt hơn nữa các nhu cầu của khách hàng Việt." 

Hiện tại, nhà máy tại Hải Dương của Ford Việt Nam đang lắp ráp 3 mẫu xe bao gồm mẫu xe SUV cỡ nhỏ đô thị EcoSport, mẫu MPV 7 chỗ cao cấp Tourneo và mẫu xe thương mại Transit. Việc mở rộng quy mô nhà máy sẽ giúp cho Ford Việt Nam có thể tăng số lượng các dòng xe lắp ráp trong nước như đã cam kết.

Các dòng xe Ford đang được bán tại thị trường Việt Nam.

Các dòng xe Ford đang được bán tại thị trường Việt Nam.

Ông Dũng cho biết thêm lễ công bố kế hoạch đầu tư mở rộng vào nhà máy của Ford tại Hải Dương cũng đánh dấu cột mốc 25 năm Ford Việt Nam thành lập. Thông qua đó thể hiện sự khẳng định cam kết đầu tư và phát triển lâu dài của Ford tại thị trường nội địa, cũng như sự tin tưởng vào tương lai của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Nguồn ảnh: Ngô Minh

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading