Ford Việt Nam gia hạn bảo hành nắp che dây đai cam trên Ranger, Raptor và Everest 2.0L

Thị trường ô tô | 19/06/2020

Chương trình hài lòng khách hàng của Ford Việt Nam mới đây đã được gia hạn thời gian bảo hành nắp che dây đai cam cho Ranger, Raptor và Everest 2.0L

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tin ô tô cho biết, dây đai cam ô tô trong khoang động cơ có nhiệm vụ đồng bộ quá trình xoay của trục khuỷu và trục cam. Theo đó, vị trí của dây đai cam nằm ở dưới lớp vỏ bảo vệ trục cam và thường đặt ở trước động cơ. 

Xem thêm: Cơ hội mua xe Ford tiết kiệm đến 80 triệu đồng trong tháng 6/2020

Ford Việt Nam gia hạn bảo hành nắp che dây đai cam trên Ranger, Raptor và Everest 2.0L.

Ford Việt Nam gia hạn bảo hành nắp che dây đai cam trên Ranger, Raptor và Everest 2.0L. (Ảnh: Ngô Minh)

Được biết, trong một số trường hợp khi dây đai cam bị đứt hay hỏng có thể ảnh hưởng đến khả năng vận hành của động cơ, như:

  • Tạo ra tiếng ồn bên trong động cơ
  • Mất lửa động cơ
  • Động cơ nổ rung giật, công suất yếu do tốc độ vòng tua không ổn định, tăng tốc kém, đèn báo hiệu Check Engine sáng, mùi xăng từ khí xả thoát ra và bugi bị bám nhiều muội than.
  • Gây thiệt hại lớn cho phần đầu xi lanh gồm cò mổ, xu-páp, cần đẩy, vòng bi hoặc bơm dầu.

Do đó mới đây, Ford Việt Nam đã ra thông báo kéo dài thời gian bảo hành cho nắp dây đai cam trên 3 mẫu xe của hãng gồm Ranger, Everest, Raptor. Những mẫu xe này có thể sẽ gặp hiện tượng ngấm/rò rỉ dầu tại nắp che dây đai cam sau thời gian dài vận hành. Cụ thể, Chương trình Hài lòng Khách hàng sẽ được kéo dài thêm 2 năm cho các mẫu xe sau:

Mẫu xe Thời gian sản xuất Nơi sản xuất
Ford Ranger 2.0L 28/11/2017 - 21/02/2020 Nhà máy Ford ở Rayong, Thái Lan
Ford Everest 2.0L 27/11/2017 - 10/12/2019
Ford Ranger Raptor 23/01/2018 - 23/10/2019

Trường hợp đại lý chính hãng của Ford Việt Nam phát hiện có hiện tượng ngấm/rò rỉ dầu tại nắp che dây đai cam phía trước động cơ trên những mẫu xe này, phía công ty sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa miễn phí trong suốt thời gian 5 năm kể từ ngày bắt đầu bảo hành xe. 

Ford Việt Nam cũng đã thống kê được 19.900 xe thuộc danh sách của Chương trình Hài lòng khách hàng. Theo đó, doanh nghiệp này sẽ tiến hành gửi thư đến từng khách hàng để họ đặt lịch kiểm tra và sửa chữa (nếu có). 

Hiện tại, Ford Ranger đang là mẫu bán tải ăn khách nhất thị trường Việt Nam. Tính đến tháng 5/2020, Ford Ranger đã thành công giao cho khách hàng 3.556 xe. Trong tháng 6, "Ông vua bán tải" tiếp tục có chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Phiên bản Ranger XLT tự động và số sàn sẽ nhận gói ưu đãi 75 Triệu đồng bao gồm 6 tháng ưu đãi lãi suất 0%, 6 tháng ân hạn gốc và giảm giá. Trong khi đó, 2 bản Ranger XL và Ranger Wildtrak sẽ được ưu đãi trực tiếp tiền mặt 20 triệu đồng. 

Xem thêm: Doanh số tháng 5/2020 tăng trưởng, Ford Việt Nam thăng hạng

Ford Everest có doanh số ở vị trí thứ 3 phân khúc SUV 7 chỗ.

Ford Everest có doanh số ở vị trí thứ 3 phân khúc SUV 7 chỗ. (Ảnh: Khải Phạm)

Khách hàng mua xe Ford Everest trong tháng 6 cũng nhận gói ưu đãi 75 triệu đồng cho 2 bản Ambiente gồm giảm giá niêm yết cộng thêm ưu đãi lãi suất 0%, 6 tháng ân hạn gốc. Còn lại, bản Everest Trend cũng được khuyến mại 50 triệu đồng bao gồm 6 tháng ưu đãi lãi suất 0%, 6 tháng ân hạn gốc và giảm giá. Được biết, doanh số tháng 5 vừa qua của Everest đạt được 324 xe, doanh số tích lũy là 1.409 xe. 

Trong khi đó, Ford Ranger Raptor thường xuyên không nhận được ưu đãi từ chính hãng. Mẫu xe này đang phân phối với 1 phiên bản duy nhất, có giá 1,198 tỷ đồng. 

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading