Giá niêm yết sau khi giảm của Toyota Vios so với các đối thủ khác trong phân khúc như thế nào?

Thị trường ô tô | 30/06/2019

Với mức giá mới, khả năng cạnh tranh về giá của Toyota Vios so với các đối thủ khác trong phân khúc gia tăng đáng kể.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Có thể thấy, giá xe Toyota Vios 2019 kể từ khi ra mắt năm 2018 duy trì và kéo dài đến hết tháng 6/2019 thuộc hàng cao nhất phân khúc, cụ thể phiên bản cao cấp lên tới 606 triệu đồng. So sánh với Hyundai Accent - đối thủ nặng kí nhất của Vios khi luôn so kè doanh số hàng tháng khá gắt gao thì giá bán của Vios hoàn toàn cao hơn vượt trội. Trong khi phiên bản tiêu chuẩn của Accent chỉ nhỉnh hơn 400 triệu đồng vì Vios lại bắt đầu với mức giá hơn 500 triệu đồng, tương tự, bản cao cấp nhất của Accent chỉ cao hơn mức giá 500 triệu đồng đôi chút thì Vios lại vượt hơn 600 triệu đồng cao nhất phân khúc.

Giá niêm yết sau khi giảm của Toyota Vios so với các đối thủ khác trong phân khúc như thế nào?.

Toyota Vios có doanh số khá tốt trong tháng 5/2019

Hiện tại, Toyota Vios đang phân phối ra thị trường 3 phiên bản còn Accent phân phối ra thị trường tới 4 phiên bản. Nguồn gốc của cả 2 mẫu xe kỳ phùng địch thủ đều là lắp ráp nội địa, do đó Nghị định 116 siết chặt nhập khẩu không phải là vấn đề khiến nguồn cung của 2 dòng xe gặp rắc rối. Sau khi giảm giá niêm yết kể từ ngày 1/7/2019 xuống còn từ 490 đến 579 triệu đồng, khả năng cạnh tranh của Vios đã gia tăng đáng kể. Mức giá này được đánh giá là không quá khác biệt so với các đối thủ.

Bảng giá xe Toyota Vios trước khi giảm và sau khi giảm giá niêm yết so với các đối thủ khác trong phân khúc: (Đơn vị: triệu đồng)

Toyota Vios giá cũ Toyota Vios giá mới Honda City Hyundai Accent Mazda 2 Nissan Sunny
531-606 490-570 559-599 426,1-542,1 514-522 448-518

Trong suốt năm 2018, Toyota Vios đã duy trì được lượng bán ổn định và đứng đầu toàn thị trường với doanh số cao nhất. Bước sang năm 2019, sự vươn lên của mẫu xe nổi bật đến từ nhiều phân khúc uy hiếp lớn đến vị trí của Vios. Được biết, mẫu CUV Honda CR-V đã đứng đầu toàn thị trường tới 2 tháng liên tiếp là tháng 1 và 2. Trong khi đó, dù duy trì doanh số ổn định nhưng vị trí của Toyota Vios lại tụt hạng khá nhiều, xuống tận vị trí thứ 4 và 5. Để bảo vệ danh hiệu mẫu xe bán chạy nhất thị trường, nhiệm vụ của Vios chính là phải nâng cap hơn nữa doanh số bán ra hàng tháng.

Giá niêm yết sau khi giảm của Toyota Vios so với các đối thủ khác trong phân khúc như thế nào? - Ảnh 1.

Giá niêm yết sau khi giảm của Toyota Vios so với các đối thủ khác trong phân khúc như thế nào?

Sau nhiều năm hiếm khi tung ra khuyến mại, trong suốt tháng 4 và 5 vừa qua, khách hàng có nhu cầu mua xe Vios tùy phiên bản đã nhận được ưu đãi và nhận quà tặng lên tới 25 triệu đồng. Bên cạnh đó, tại các đại lý, mức giá của Toyota Vios cũng được giảm đáng kể, từ 10-15 triệu đồng. Hiện tại, giá niêm yết của Vios còn giảm lên tới hơn 40 triệu đồng. Tất cả những điều này khiến khách hàng được lợi khá nhiều khi quyết định xuống tiền cho mẫu sedan Nhật trong thời điểm này.

Sau vài tháng nỗ lực thay đổi, doanh số của Vios rõ ràng đã có khởi sắc, cụ thể tháng 5 vừa qua đã có 2.145 xe đến tay người tiêu dùng trong nước, cộng dồn 5 tháng đầu năm con số là 9.048 xe. Tuy nhiên, để đảm bảo vị trí xe bán chạy nhất năm 2019, Toyota Vios còn cần cố gắng hơn nữa, nhất là trong tình hình nhiều mẫu xe mới về nước với mức giá và trang bị rất thu hút, cùng với đó là sự thay đổi của nhiều đối thủ cũ hiện nay.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading