Hàng ngàn xe Kia Telluride bị triệu hồi vì lỗi ghế ngồi

Thị trường ô tô | 29/08/2019

Số lượng Kia Telluride bị triệu hồi vì lỗi ghế ngồi lên tới hơn 30.000 chiếc. Thú vị rằng, nguyên nhân dẫn đến sự kiện ô tô Kia triệu hồi lần này không phải do lỗi kỹ thuật từ xe mà bắt nguồn từ việc ghế xe sử dụng cơ cấu dây an toàn được thiết kế cho thị trường Trung Đông khiến xe thiếu sót 1 số tính năng an toàn cần thiết đối với thị trường Mỹ và các khu vực tương tự.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hàng ngàn xe Kia Telluride bị triệu hồi vì lỗi ghế ngồi

Hàng ngàn xe Kia Telluride bị triệu hồi vì lỗi ghế ngồi

Theo tin tức ô tô, mẫu crossover Kia Telluride hoàn toàn mới cần phải được triệu hồi với số lượng 30.168 chiếc sau do được lắp đặt bộ phận ghế không chính xác. Xe chỉ mới được bán ra vài tháng với 27.786 chiếc đến tay khách hàng tính đến tháng 7. Vụ triệu hồi này ảnh hưởng đến tất cả phiên bản Telluride sản xuất trước ngày 6/8. Tài liệu của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho thấy một số xe có thể đã nhận được cơ cấu dây an toàn được thiết kế cho thị trường Trung Đông. Cơ cấu dây an toàn thiếu bộ phận rút lại khóa tự động (ALR) có vai trò bảo vệ ghế trẻ em. Bộ phận này cũng giúp giữ người ngồi ở ghế bất cứ lúc nào người lái nhấn phanh hoặc khi người dùng cố gắng nghiêng về phía trước quá nhanh.

Kia Telluride bị triệu hồi do thiếu ALR

Cơ cấu dây an toàn bình thường của Kia Telluride có thiết bị rút lại khóa khẩn cấp cung cấp sự thoải mái cho ghế nhưng không thể bảo đảm an toàn cho hệ thống bảo vệ trẻ em. Do đó, nhiều người dùng lựa chọn chuyển đổi sang chế độ ALR. “Nếu dây an toàn không phải dạng ALR, hệ thống bảo vệ trẻ em có thể không đủ mức độ an toàn, làm tăng nguy cơ chấn thương cho người ngồi ở ghế trẻ em khi có tai nạn xảy ra”, Kia cho biết.

Kia Telluride Mỹ đành phải "về chuồng"

Trong sự kiện ô tô này, chúng ta tự hỏi tại sao Kia Telluride tại Trung Đông không có hệ thống rút khóa tự động cho ghế. Hiện tại, Kia đang tích cực làm việc để bổ sung hệ thống này cho hàng ghế thứ hai và thứ ba của Telluride phiên bản Mỹ. Việc triệu hồi được lên kế hoạch bắt đầu chính thức vào ngày 30/8. Các đại lý sẽ tiến hành xem xét và nếu phát hiện sai linh kiện, Kia sẽ lắp đặt dây an toàn ALR một cách miễn phí. Đến bây giờ, Kia và NHTSA báo cáo không có trường hợp tử vong hay chấn thương nào xuất phát từ vấn đề này.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading