Hành trình Ford Photo Tour 2019: Cùng lan toả niềm đam mê

Thị trường ô tô | 10/12/2019

Trong sự kiện Ford Photo Tour 2019 vừa kết thúc cách đây ít ngày, các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia nổi tiếng tham gia hành trình năm nay đã không còn đóng vai trò là những nhân vật sáng tác. Thay vào đó, họ nhường lại góc nhìn qua lăng kính máy ảnh cho chính các chủ xe Ford.  

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hành trình Ford Photo Tour 2019.

Ford Photo Tour 2019 đã được ban tổ chức mở rộng đối tượng tham gia.

Hành trình Ford Photo Tour năm nay được đánh giá là một sự kiện thành công của Ford Việt Nam khi nó không chỉ còn gói gọn ở một số đối tượng cụ thể mà đã trở thành một sân chơi mở, đưa những con người có chung niềm đam mê thương hiệu xe Mỹ đến gần với nhau, đồng thời giúp họ hiểu hơn ý nghĩa của chương trình mà Ford Việt Nam tổ chức.

Hành trình Ford Photo Tour 2019 với các cung đường ven biển dọc miền Trung.

Nếu như 4 lần trước đó, ban tổ chức Ford Photo Tour thường lựa chọn những cung đường đèo núi, mục đích vừa để phô diễn thế mạnh của những sản phẩm SUV và bán tải mà Ford Việt Nam đang bán trên thị trường, vừa có thể giúp các nhiếp ảnh gia tới được những địa điểm đẹp để sáng tác và ghi lại các hình ảnh phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Việt Nam.

Người bạn đồng hành Ford Tourneo đóng vai trò chuyên chở các thành viên trong đoàn.

Thì đến lần thứ 5 này, Ford Việt Nam đã có những thay đổi lớn trong khâu tổ chức. Không còn những ngọn núi trập trùng của vùng Tây Bắc, những con đường chẳng bóng người qua lại của dãy Tây Trường Sơn hay những cánh rừng nguyên sinh của vùng đất Tây Nguyên đại ngàn, hành trình Ford Photo Tour năm nay sẽ đưa những người tham gia rong ruổi dọc theo cung đường biển miền Trung từ Thừa Thiên Huế cho tới Quảng Ngãi với chủ đề “Đầm Phá Miền Trung”.

Các thành viên tham gia Ford Photo Tour 2019 chủ yếu là các chủ xe Ford.

Tiếp theo đó là sự thay đổi đến từ những thành phần đăng ký tham gia vào hành trình Ford Photo Tour 2019. Họ không phải là những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà đơn giản chỉ là khách hàng sử dụng xe Ford nhưng có niềm đam mê với nghệ thuật, nhiếp ảnh và thích khám phá những miền đất tươi đẹp của tổ quốc.

Đối với những chủ xe Ford tham gia hành trình lần này, ngoài mục đích khởi dậy đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh, Ford Photo Tour 2019 còn là cầu nối đưa con người xa lạ đến từ mọi miền của tổ quốc xích lại gần với nhau, giúp họ tìm thấy được sự đồng điệu về sở thích và cũng nơi để họ có dịp cùng nhau chia sẻ về những chiếc xe đang sở hữu. Quan trọng là mọi người có thể thấu hiểu hơn về giá trị cốt lõi của Ford đang truyền tải trên các sản phẩm.

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ đóng vai trò là đội trưởng hướng dẫn và hỗ trợ các thành viên trong đội.

Trong suốt 3 ngày của hành trình Ford Photo Tour 2019, các thành viên không chỉ sáng tác nghệ thuật mà còn được khám phá các địa danh của miền Trung từ đầm Lập An (Thừa Thiên Huế), hồ thuỷ điện Phú Ninh – làng bích hoạ Tam Thanh (Quảng Nam) cho tới đầm An Khê, bảo tàng Sa Huỳnh (Quảng Ngãi). Các địa danh trong hành trình đều là những vùng đất hoang sơ mới lạ và là cái nôi văn hoá của người Việt cổ.

Không gian rộng rãi của Ford Tour giúp một thành viên trong đoàn ngồi một cách thoải mái để xem lại những tấm hình vừa chụp.

Bên cạnh đó, những khách mời cũng được trải nghiệm một chuyến hành trình dài đầy hứng khởi cùng người bạn đồng hành tin cậy Ford Tourneo – một chiếc MPV 7 chỗ hoàn toàn mới của Ford với động cơ EcoBoost mạnh mẽ, hệ thống treo khí nén êm ái, không gian ngồi rộng rãi, đầy đủ tiện nghi và khoang hành lý cực lớn đủ chỗ cho nhiều vali đồ nghề cũng như phụ kiện máy ảnh phục vụ quá trình tác nghiệp.

Một hình ảnh được chụp từ trên cao bằng flycam.

Nhưng có lẽ sự thay đổi lớn nhất, có thể nói là bước “đột phá” của Ford Photo Tour năm nay chính là việc các nghệ sỹ, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp như Lê Việt Khánh, Nguyễn Ngọc Hòa, Mai Thành Chương, Nguyễn Hữu Thái đã không còn là các nhân vật sáng tác chính. Thay vào đó, họ sẽ đảm nhiệm vai trò “quân sư”, trở thành các đội trưởng trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ các thành viên trong suốt hành trình.

Nhiếp ảnh gia Hoàng Thế Nhiệm chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh phong cảnh.

Song song với các hoạt động sáng tác ảnh, Ford Photo Tour 2019 cũng lồng ghép các buổi workshop ngắn sau những bữa ăn trưa để các thành viên tham gia chương trình có dịp được chia sẻ, thảo luận về các chủ đề như “Chụp ảnh phong cảnh” và “Lưu trữ dữ liệu và xử lý hậu kỳ” cùng nhiếp ảnh gia nổi tiếng Hoàng Thế Nhiệm hay kinh nghiệm kỹ thuật chụp ảnh và quay phim bằng flycam với nghệ sỹ Lê Thế Thắng (Thắng Sói).

Đại diện Ford Việt Nam trao tặng quỹ bảo vệ môi trường xã Tịnh Khê.

Như đã nói ở trên, chương trình năm nay đã gặt hái được những thành công ngoài mong đợi. Không dừng chỉ là việc gắn kết niềm đam mê nghệ thuật của cộng đồng những người sử dụng xe Ford, hành trình Ford Photo Tour 2019 còn trở nên vô cùng ý nghĩa khi các thành viên trong đoàn đã cùng nhau chung tay tham gia vào hoạt động dọn rác, làm sạch môi trường tại bãi biển Mỹ Khê (Quãng Ngãi). 

Các thành viên trong đoàn Ford Photo Tour 2019 cùng tham gia làm sạch môi trường tại bãi biển Mỹ Khê (Quảng Ngãi).

Đây xứng đáng là một điểm nhấn để lại những ấn tượng khó quên đối với mỗi thành viên tham gia hành trình, qua đó một lần nữa giúp họ hiểu hơn những ý nghĩa mà Ford Việt Nam muốn gửi gắm và truyền tải vào trong chương trình Photo Tour lần này.

Đó là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội luôn phải đặt lên hàng đầu và xây dựng một cộng đồng những người sử dụng xe Ford có lối sống đẹp, văn minh và hiện đại - một sân chơi mà ở đó những người đam mê xe Ford có thể cùng nhau hỗ trợ, chia sẻ những hành động đẹp và lan toả quảng bá những điều thiết thực, có ý nghĩa về con người và đất nước Việt Nam tới cộng đồng cả trong và ngoài nước.

Dưới đây là một số hình ảnh của Ford Photo Tour 2019:

 
 
 
Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading