Hệ dẫn động AWD - Mẹo bán hàng mới của các nhà sản xuất sedan trong thời buổi ế ẩm

Thị trường ô tô | 19/05/2019

Doanh số của các dòng sedan vẫn tiếp tục sụt giảm tại Mỹ trong thời gian qua nhưng điều này không có nghĩa là các hãng xe hơi sẽ buông tay chấp nhận số phận.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nissan Altima 2019 màu trắng

Doanh số Nissan Altima 2019 tăng lên nhờ tuỳ chọn hệ dẫn động AWD

Với sự lên ngôi của xe SUV, khách hàng ngày càng quen thuộc với hệ dẫn động AWD. Do đó, các nhà sản xuất ô tô tin rằng việc ra mắt tuỳ chọn hệ dẫn động AWD trên các mẫu sedan sẵn có là một cách để tăng doanh số.

Theo ghi nhận của trang Detroid News, hàng loạt các mẫu sedan như Mazda 6, Nissan Altima và Toyota Prius đã có thêm tuỳ chọn hệ dẫn động AWD.

“Sự bùng nổ của phân khúc SUV đã mang tới cho khách hàng Mỹ nhiều lựa chọn hơn. Các hãng ô tô đang trang bị hệ dẫn động AWD trên các mẫu sedan rút ngắn khoảng cách giữa sedan và SUV”, dẫn lời ông Jeremy Acevedo, giám đốc phân tích thị trường tại Edmunds.

Mazda 6 2019 màu đỏ

Mazda 6 2019

Nissan là một trong những công ty dẫn đầu trong xu hướng này. Sau khi bổ sung lựa chọn hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian cho dòng Altima vào tháng 11 vừa qua, 20% doanh số của dòng xe này thuộc về các mẫu xe AWD. Trong khi đó, một nửa khách hàng mua Altima tại vùng Đông Bắc Mỹ lựa chọn Nissan Altima có hệ dẫn động AWD.

Từ trước tới nay, hệ dẫn động AWD thường chỉ xuất hiện trên các mẫu xe off-road hay SUV và không quá phổ biến trên các mẫu sedan vì gây hao xăng cũng như tăng trọng lượng. Tuy nhiên, càng ngày càng có nhiều hãng xe lớn như Ford, BMW, Dodge, Audi, Acura, Infiniti, Toyota và Lexus cung cấp lựa chọn hệ dẫn động AWD trên những mẫu sedan truyền thống.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading