Honda Accord và Toyota Camry All New ra sao tại Mỹ?

Thị trường ô tô | 23/08/2019

Honda Accord thế hệ thứ 10 sắp được giới thiệu tại nước ta để tiếp tục cuộc chiến với Toyota Camry trong phân khúc sedan hạng D. Vậy tại thị trường Mỹ, Honda Accord và Toyota Camry All New có doanh số thế nào?

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Là 2 thương hiệu cùng xuất xứ Nhật Bản, Honda và Toyota là đối thủ chính của nhau ngay tại "sân chơi" quê nhà, không những vậy cặp đôi kỳ phùng địch thủ này còn đấu nhau gắt gao ở nhiều thị trường ô tô trên thế giới. Trong đó, Mỹ là thị trường điển hình chứng kiến cuộc chiến nóng bỏng giữa Honda Accord và Toyota Camry trong phân khúc sedan cỡ trung với doanh số luôn so kè nhau và là 2 lựa chọn xe luôn dẫn đầu phân khúc.

Honda Accord và Toyota Camry All New ra sao tại Mỹ? A1

Cụ thể, năm 2014 Honda Accord bán được 388.374 chiếc, năm 2015 là 355.557 chiếc, 2016 có tổng cộng 345.225 chiếc, con số tương ứng của Toyota Camry là 428.606 chiếc, 429.355 xe và 388.616 chiếc (không so sánh năm 2017 bởi đây là thời kỳ chuyển giao giữa 2 thế hệ của cả Honda Accord và Toyota Camry).

Thông qua những số liệu trên, có thể thấy Toyota Camry đang nhỉnh hơn đối thủ nhưng con số không chênh lệch quá lớn. Điều này là minh chứng rõ ràng nhất để thấy Honda Accord xứng đáng là đối thủ truyền kiếp của Toyota Camry dù ở bất cứ thế hệ mới hay cũ đã bán.

Bước sang đời mới, Honda Accord thuộc thế hệ thứ 10 còn Toyota Camry đang ở thế hệ thứ 8, cả 2 mẫu xe cùng được ra mắt trong năm 2017 và được mở bán ngay sau đó. Ở thế hệ hiện hành, Accord cùng Camry đều có sự "lột" xác hoàn toàn từ ngoại/nội thất đến tiện nghi an toàn và cả động cơ với khả năng vận hành. 

Honda Accord và Toyota Camry All New ra sao tại Mỹ? a2

Toyota Camry đang nhỉnh hơn Honda Accord về doanh số ở Mỹ

Tuy nhiên, riêng thị trường Việt Nam Toyota Camry thế hệ mới vẫn sử dụng động cơ cũ, việc này nhằm đảm bảo mẫu xe này không bị đội giá quá nhiều khi nhập khẩu từ Thái Lan thay vì lắp ráp trong nước như thế hệ cũ. Trong khi đó, người dùng vẫn phải chờ Accord ra mắt chính thức mới biết chính xác cỗ máy mà chiếc xe này sử dụng.

Honda Accord và Toyota Camry All New ra sao tại Mỹ? a4

Biểu đồ doanh số Honda Accord và Toyota Camry tại Mỹ

Trong năm 2018 khi chính thức mở bán thế hệ mới, Honda Accord và Toyota Camry tiếp tục vẫn là những lựa chọn hàng đầu của người Mỹ với doanh số lần lượt là 291.071 chiếc và 343.439 chiếc, chênh lệch đến 52.368 chiếc. Ngay trong 7 tháng đầu năm 2019, Toyota Camry cũng tỏ ra vượt trội với 203.142 chiếc còn Honda Accord là 159.579 xe được giao đến tay khách hàng. Doanh số trên cho thấy, Camry đang dần bỏ lại Accord trong cuộc đua phân khúc tại thị trường Mỹ.

 a3

Honda Accord sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 10/2019

Cuộc đua này sẽ tiếp tục tại nước ta khi Honda Việt Nam mới đây đã xác nhận Honda Accord All New sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019. Như vậy, phân khúc sedan hạng D sẽ vô cùng nóng bỏng bởi Honda Accord đã quay trở lại sau vài tháng vắng bóng, liệu Toyota Camry có còn thống trị tại Việt Nam, hãy chờ câu trả lời đến từ Accord trong thời gian tới.

Xem thêm: Đánh giá xe Toyota Camry 2019

Bạn chọn xe sedan hạng D nào tại Việt Nam?

×

Nhập mã xác nhận

Mã xác nhận
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading