Để biết túi khí bảo vệ người trong xe như thế nào hãy xem Hyundai Accent 0 túi khí thử nghiệm

Thị trường ô tô | 07/11/2020

Túi khí đóng góp một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người ngồi trong xe. Để biết rõ nhất hãy xem phần kiểm tra an toàn đối với mẫu Hyundai Accent 0 túi khí.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Túi khí an toàn lên là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe ô tô ngày nay. Tuy nhiên, nếu có thể thì hi vọng trang bị này bạn sẽ không bao giờ phải dùng đến trong quá trình sử dụng xe. Túi khí an toàn là một trang bị an toàn đơn giản có thể tạo nên sự khác biệt, thậm chí cứu giúp người bị nạn giữa ranh giới sinh tử.

Ngoài ra, một trang bị đơn giản khác cũng có thể cứu giúp bạn khỏi gặp nguy hiểm khi xảy ra va chạm là dây an toàn. Bất cứ lúc nào vận hành xe, người ngồi trong xe cũng nên đeo dây an toàn. Tuy nhiên, trong bài viết này sẽ chỉ đề cập đến túi khí an toàn trên xe ô tô.

Để biết túi khí bảo vệ người trong xe như thế nào hãy xem Hyundai Accent 0 túi khí thử nghiệm.

Để biết túi khí bảo vệ người trong xe như thế nào hãy xem Hyundai Accent 0 túi khí thử nghiệm.

Cách đây không lâu, Kia Morning với 0 túi khí an toàn đã nhận được đánh giá an toàn 0 sao khi kiểm tra an toàn xe mới của NCAP Latinh. Như vậy, túi khí an toàn là cực kỳ quan trọng, giúp xe mới được đánh giá cao hơn hẳn trong các bài kiểm tra an toàn.

Xem thêm: [Infographic] Quy định về khoảng cách an toàn giữa 2 xe khi tham gia giao thông

Làm thế nào, một túi khí có thể cứu được mạng người?

Túi khí có chức năng lớn nhất là ngăn cơ thể người ngồi trong xe va chạm với vật cứng khi xảy ra va chạm. Nếu bạn vẫn còn hoài nghi về điều này thì Chương trình Đánh giá Xe mới khu vực Latinh (NCAP Latinh) sẽ cho bạn thấy kết quả.

Tổ chức này đã thử nghiệm một chiếc Hyundai Accent không có túi khí và kết quả như dự kiến. Chiếc xe này nhận được 0 sao an toàn như chiếc Kia Morning trước đó. Khung chiếc xe đã bị biến dạng và hình nộm phía trong xe bị va đập mạnh vào vành tay lái, có thể gây ra chấn thương lớn ở đầu nếu xảy ra trong thực tế. Tính năng bảo vệ ngực không có vì không có túi khí. Hình nộm bên hành khách cũng bị va đập mạnh do không có túi khí bảo vệ.

Video Hyundai 0 túi khí an toàn thử nghiệm va chạm của NCAP Latinh:

video

Trong trường hợp có túi khí an toàn, Hyundai Accent đã vượt qua đánh giá an toàn từ IIHS (thậm chí các bài kiểm tra của IIHS còn khó hơn cả NCAP). Điều này cho thấy sự khác biệt lớn giữa việc có túi khí và không có túi khí. Khả năng bảo vệ đầu và ngực được đánh giá là tốt trên Hyundai Accent có túi khí, điều này hoàn toàn trái ngược với kết quả của NCAP Latinh.

Tuy nhiên, túi khí an toàn chỉ có thể phát huy tác dụng khi người ngồi trong xe thắt dây an toàn. Nếu không thắt dây an toàn, người ngồi trong xe sẽ bay thẳng vào túi khí nếu gặp tai nạn. Hai tính năng này 'cần nhau' để giữ an toàn cho người ngồi trong xe. Việc thắt dây an toàn giúp bạn cố định cơ thể và giúp giảm lực tác động từ túi khí lên cơ thể khi bung ra.

Video Kia Rio với túi khí an toàn trong thử nghiệm của IIHS:

video

Ảnh & Video: autoindustriya

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading