Hyundai đánh mất ngôi vương, 'tân binh' Creta bứt phá ngoạn mục

Thị trường ô tô | 12/05/2022

Với doanh số gần 7.000 xe giao đến tay khách hàng, Hyundai chưa thể giành lại ngôi vị dẫn đầu từ Toyota trong cuộc đua doanh số tháng 4 vừa qua.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

TC Group (Tập đoàn Thành Công) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 4/2022 với doanh số gần 6.959 xe Hyundai hoàn thành thủ tục lăn bánh, nâng tổng doanh số 4 tháng đầu năm lên con số 25.629 xe.

Với thành tích này, Hyundai bị tụt lại phía sau Toyota. Trong danh sách 10 thương hiệu bán chạy nhất thị trường, Toyota đang dẫn đầu với doanh số đạt gần 9.000 xe.

Hyundai đánh mất ngôi vương, "tân binh" Creta bứt phá ngoạn mục 1

Hyundai đánh mất ngôi vương, "tân binh" Creta bứt phá ngoạn mục.

Trong danh mục sản phẩm của Hyundai, mẫu sedan hạng B Accent là xe bán chạy nhất với doanh số 1.900 xe giao đến tay khách hàng, giảm khoảng 6,5% so với tháng trước. Doanh số cộng dồn 4 tháng đầu năm của Hyundai Accent đạt 7.330 xe.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Dù là mẫu xe ô tô ăn khách nhất của Hyundai nhưng Accent không thể duy trì vị trí số 1 trong phân khúc sedan hạng B. Hiện tại, đối thủ Toyota Vios đang nắm giữ phần lớn thị phần phân khúc này.

Hyundai Accent có doanh số 1.900 xe trong tháng 4/2022 1

Hyundai Accent có doanh số 1.900 xe trong tháng 4/2022.

Hyundai Grand i10 cũng đánh mất vị thế dẫn đầu phân khúc xe hạng A kể từ khi VinFast Fadil tham gia vào cuộc đua doanh số. Trong tháng 4/2022, doanh số khách mua xe Hyundai Grand i10 chỉ đạt 1.227 người, tăng 10,3% so với tháng liền trước.

Mặc dù không thể giúp Hyundai ghi danh tại vị trí cao nhất phân khúc nhưng hai mẫu xe Accent và Grand i10 liên tục được vinh danh trong Top 10 xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt.

Hyundai Creta 2022 là cái tên tiếp theo cần nhắc đến trong cuộc đua doanh số tháng 4. Mẫu SUV cỡ B này đã gây bất ngờ với mức tăng trưởng ấn tượng, đạt 1.054 xe. Có lẽ sau thời gian bị cầm chân do không đủ xe giao khách, Hyundai đã khơi thông nguồn cung, tạo điều kiện cho Creta bứt phá.

Ngoài 3 mẫu xe kể trên, những mẫu xe thương mại của Hyundai cũng có bước tăng trưởng tốt với mức tăng 14,3% so với tổng số 22.424 xe giao đến tay khách hàng trong trong tháng 4 năm ngoái. Cụ thể:

Doanh số xe Hyundai tháng 4/2022. 1

Doanh số xe Hyundai tháng 4/2022.

Cuối tháng 4, Hyundai tung vào thị trường mẫu xe điện đầu tiên mang tên IONIQ 5. Sự bổ sung này làm phong phú thêm danh mục sản phẩm của hãng, đồng thời giúp Hyundai phân chia "miếng bánh béo bở" trong phân khúc xe điện tại Việt Nam.

Xem thêm: Xe điện Hyundai IONIQ 5 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam

Những tín hiệu khả quan từ bảng doanh số xe Hyundai cho thấy thị trường ô tô đang dần ổn định trở lại sau thời gian "tê liệt" bởi dịch Covid-19.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu chip, thiếu linh kiện sản xuất khiến nhiều mẫu xe của Hyundai bị hạn chế chuỗi cung ứng. Trong khi đó, nhu cầu mua xe Hyundai Santa Fe và Tucson vẫn gia tăng từng ngày nhưng đại lý không đủ xe giao khách.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading