Hyundai i20 N sẽ ra mắt vào năm 2018, quyết đầu cùng Fiesta ST

Thị trường ô tô | 06/07/2017

Hãng xe Hàn Quốc dự kiến sẽ tung bản hiệu suất Hyundai i20 N mới vào năm 2018 nhằm cạnh tranh trực tiếp với Ford Fiesta ST cũng đang rất "hot" trên thị trường.

Hyundai i20 N sẽ ra mắt vào năm 2018, quyết đầu cùng Fiesta ST.

Hyundai i20 N sẽ ra mắt vào năm 2018, quyết đầu cùng Fiesta ST

Theo tin tức ô tô từ Auto Express, Hyundai đang lên kế hoạch ra mắt hot hatchback Hyundai i20 N để đối đầu với Ford Fiesta ST thế hệ mới sắp trình làng, Polo GTI mới và Toyota Yaris GRMN bản 5 cửa đã có mặt trên đường thử.

Bộ phận hiệu suất cao N của Hyundai chuẩn bị tung ra sản phẩm đầu tiên là hatchback i30 N 5 cửa. Và 18 tháng tiếp theo sẽ là sự góp mặt của Veloster N và phiên bản cực hot Fastback i30 5 cửa.

Sau 2 mẫu xe trên, Hyundai sẽ dành ưu tiên hàng đầu vào việc sản xuất i20 N. Điều này cũng giúp ích rất nhiều cho nỗ lực đạt được thành công của hãng ở Giải đua Xuyên lục địa WRC. Giám đốc của dòng xe N, cựu nhân viên BMW phân khúc M - Albert Biermann, cho biết ông cực kỳ nhiệt huyết với ý tưởng về chiếc supermini siêu tốc.

Trả lời câu hỏi liệu dòng N có thể mở rộng phân khúc sang các loại xe nhỏ hơn i30 hay không, Biermann chia sẻ: "Tất nhiên. Tại sao chúng ta lại tự hạn chế mình vào phân khúc C? Có rất nhiều hot supermini trên thị trường - Polo GTI, Fiesta ST, Peugeot 208 và thậm chí Toyota hiện cũng đang sở hữu một chiếc như vậy - Yaris GRMN. Đây là một thị trường cực kỳ triển vọng. "

Hyundai i20 N sẽ sử dụng phiên bản động cơ tăng áp 1,6 lít có thể sản sinh công suất 200 mã lực. Mẫu xe hơi mới có thể sẽ được trang bị hệ dẫn động cầu trước, và một vài phiên bản sẽ đi kèm bộ vi sai điện tử cho trục trước. Tương tự như cách mà Hyundai đã làm với i30 N, i20 N 5 cửa sẽ tương đối tinh tế, thay đổi gần như toàn bộ so với bản 3 cửa. 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading