Hyundai Ioniq Plug-in Hybrid chốt giá từ 737 triệu đồng

Thị trường ô tô | 07/07/2017

Hyundai Ioniq Plug-in Hybrid đã được công bố giá bán từ 24.995 bảng (khoảng 737 triệu đồng) tại thị trường Anh, hoàn tất bộ ba phiên bản Ioniq bao gồm: EV, hybrid và plug-in hybrid.

Hyundai Ioniq Plug-in Hybrid chốt giá từ 737 triệu đồng.

Hyundai Ioniq Plug-in Hybrid chốt giá từ 737 triệu đồng

Hãng xe Hàn Quốc đã hoàn tất bộ ba biến thể của Hyundai Ioniq bằng cách công bố giá bán cho chiếc Ioniq PHEV (plug-in hybrid) tại thị trường Anh. Theo đó, biến thể PHEV sẽ có giá bán nằm giữa hai biến thể hybrid và EV, khởi điểm từ 24.995 bảng. Khách hàng Anh quốc có thể bắt đầu đặt hàng cho Ioniq PHEV kể từ ngày 13/7 tới.

Theo các nguồn tin tức ô tô, Hyundai Ioniq là dòng xe sử dụng nhiên liệu thay thế một cách có chủ đích của Hyundai và là mẫu xe hiếm thấy được phát triển dưới đầy đủ 3 biến thể nhưng dưới cùng một kiểu dáng.

Hyundai Ioniq Plug-in Hybrid chốt giá từ 737 triệu đồng a1 Hyundai Ioniq Plug-in Hybrid chốt giá từ 737 triệu đồng a2

Nói riêng về Hyundai Ioniq PHEV, mẫu xe hơi mới được trang bị động cơ GDI 1.6 lít phun xăng trực tiếp công suất 104 mã lực cùng một mô tơ điện 55 mã lực. Cung cấp năng lượng cho mô tơ điện là gói pin Li-ion dung lượng 8,9 kWh, cho quãng đường 63 km ở chế độ chạy điện. Lượng khí CO2 phát thải đạt 26 g/km trong khi lượng nhiên liệu tiêu thụ trung bình trên đường thử NEDC chỉ là 1,1 lít/100 km.

Giống như các biến thể EV và hybrid, Ioniq PHEV cũng được phát triển trên cùng nền tảng khung gầm với chiếc Kia Niro, sử dụng chất liệu thép có độ cứng cao kết hợp với nhôm. Bên cạnh đó, hệ thống treo sau ở dạng đa điểm và hệ thống pin được đặt ngay phía dưới sàn xe, khiến trọng tâm xe thấp.

Một điểm đáng chú ý trong thiết kế nội thất của Hyundai Ioniq PHEV cũng như bộ đôi biến thể còn lại nằm ở lượng lớn chất liệu thân thiện với môi trường. Các kết nối giải trí Android Auto và Apple CarPlay được nhà sản xuất Hàn Quốc trang bị một cách tiêu chuẩn, cùng với đó là hệ thống định vị vệ tinh TomTom Live. Cách thiết kế và bố trí bảng điểu khiển trung tâm rất giống với người đàn anh Tucson.

Về các tính năng an toàn, Hyundai cũng rất rộng rãi trang bị các tính năng phanh tự động khẩn cấp, hệ thống duy trì làn đường, kiểm soát điểm mù, cảnh báo va chạm sau và hệ thống kiểm soát hành trình.

Xem thêm: Đánh giá xe Hyundai Ioniq Hybrid 2017: Đủ sức phá vị thế độc tôn của Prius?

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading