Hyundai NEXO đạt đánh giá 5 sao của EuroNCAP

Thị trường ô tô | 28/10/2018

Hãng xe nổi tiếng gốc Hàn vừa mới vinh dự nhận chứng nhận 5 sao của Euro NCAP dành cho mẫu NEXO hoàn toàn mới. Theo đó, Hyundai NEXO sở hữu hàng loạt công nghệ cùng tính năng đảm bảo an toàn bậc nhất trên thị trường.

Hyundai NEXO đạt đánh giá 5 sao của EuroNCAP - 1

Hyundai NEXO đạt đánh giá 5 sao của EuroNCAP

Mẫu xe điện chạy pin nhiên liệu thế hệ thứ 2 của Hyundai đã thuyết phục các chuyên gia của EuroNCAP về độ an toàn ở cả 4 hạng mục kiểm tra. Theo tin tức ô tô, Hyundai NEXO được đánh giá cao về các tính năng an toàn, các thiết bị an toàn; dàn khung gầm chịu lực linh hoạt… có như vậy NEXO mới bảo vệ được người ngồi trên xe và người tham gia giao thông khác. Đây chính là mẫu xe hơi mới dùng pin nhiên liệu đầu tiên được đầy đủ 5 sao chứng nhận an toàn của EuroNCAP.

Trích lời của đại diện Hyundai: “Đánh giá 5 sao của NEXO chứng minh khả năng dẫn đầu của hãng trong ngành công nghiệp ô tô tương lai. Chúng tôi không đơn thuần chỉ sản xuất 1 chiếc xe có thể chạy trên đường mà còn là một chiếc xe an toàn nhất. Chứng nhận của EuroNCAP đã khẳng định với khách hàng về chất lượng và sự an toàn bậc nhất của xe do Hyundai cung cấp.”

Hyundai NEXO đạt đánh giá 5 sao của EuroNCAP - 2

Để hiểu thêm lý do vì sao NEXO được EuroNCAP đánh giá 5 sao thì mẫu NEXO hoàn toàn mới được trang bị công nghệ Hyundai SmartSence giúp đảm bảo an toàn và hỗ trợ đắc lực cho quá trình điều khiển xe. Công nghệ này giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra va chạm và tăng mức độ thoải mái khi ngồi trong xe.

Tính năng hỗ trợ hạn chế va chạm đầu xe FCA (Forward Collision-Avoidance Assist) giúp cảnh báo va chạm với khả năng phát hiện, định vị chính xác người đi bộ. Đây chỉ là một trong số nhiều tính năng thông minh và an toàn của NEXO.

 
video

 

Xe mới Hyundai kiểm tra bởi EuroNCAP

Radar phía trước và cảm biến camera, tính năng FCA hoạt động cực kỳ hiệu quả với 3 cấp độ. Công nghệ này cung cấp lời cảnh báo trực tiếp đến thị giác, tự động kiểm soát phanh, tăng lực phanh tối đa để tránh người đi bộ va chạm và giảm thiểu tối đa lực tác động nếu trong tình huống không thể né va chạm hoàn toàn.

Tính năng duy trì làn đường của NEXO cũng được EuroNCAP đánh giá cao nhất bởi có thể giúp xe duy trì ở vị trí trung tâm làn đường và cảnh báo đến tài xế về bất cứ thao tác không an toàn nào mà tài xế vừa tiến hành khi xe đang chạy ở tốc độ từ 0 đến 150 km/h.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading