Hyundai Santa Fe được VnExpress chọn là 'Xe của năm 2021'

Thị trường ô tô | 14/01/2022

Không chỉ giành giải chiếc xe tốt nhất ở phân khúc SUV/Crossover cỡ D-E, Hyundai Santa Fe còn ẵm luôn cả giải thưởng "Xe của năm 2021" do báo VnExpress bình chọn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Sự kiện Car Awards 2021 lần đầu tiên được Báo điện tử VnExpress tổ chức với mục tiêu tạo ra một chương trình chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam về bình chọn và vinh danh những mẫu ô tô tiêu biểu trong nă m.

Sau hơn 2 tháng phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc với 40.000 lượt dự đoán kết quả giải thưởng, 2,2 triệu lượt truy cập trên landing page chính thức. Các kết quả bình chọn được tổng hợp từ những đánh giá của các chuyên gia và người dùng nhiều kinh nghiệm. 

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Theo tin tức cập nhật, ngày 14/1/2021, lễ trao giải "Xe của năm 2021" đã chính thức được diễn ra với hai hạng mục "Xe của năm theo từng phân khúc" và  "Car of the Year - Xe của năm 2021". Trong đó, hạng mục "Xe của năm theo từng phân khúc" sẽ có 15 giải tương ứng với 15 phân khúc, mỗi phân khúc đảm bảo tiêu chí có ít nhất 5 sản phẩm trở lên và có doanh số đáng kể trên thị trường. 

Mercedes-Benz C-Class bán rất chạy nhưng là một chiếc xe sang tốt vẫn còn nhiều yếu tố khác.

BMW 3-Series mới là chiếc xe tốt nhất trong phân khúc sedan hạng sang cỡ nhỏ chứ không phải là Mercedes-Benz C-Class.

Hội đồng chuyên môn của giải thưởng là các nhà báo chuyên ngành, các chuyên gia đánh giá xe, chuyên gia kỹ thuật, mua bán, sản phẩm, chuyên gia nghiên cứu thị trường. Ngoài ra, còn có sự tham gia của 150 độc giả nhiều kinh nghiệm là những người sử dụng xe lâu năm, có mối quan tâm đến thị trường và được Ban tổ chức kiểm duyệt về chuyên môn.

Giải thưởng ở từng phân khúc sẽ do Ban giám khảo lựa chọn, trong đó 60% số điểm đến từ Hội đồng chuyên môn và 40% số điểm đến từ độc giả nhiều kinh nghiệm. Còn hạng mục "Car of the year - Xe của năm 2021" sẽ là cái tên xuất sắc nhất trong 15 cái tên đứng đầu từng giải thưởng.

Phiên thảo luận về chủ đề “Công nghiệp ôtô Việt Nam - từ lắp ráp tới sản xuất” có sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, đại diện các hãng xe.

Phiên thảo luận về chủ đề “Công nghiệp ôtô Việt Nam - từ lắp ráp tới sản xuất” có sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, đại diện các hãng xe.

Mẫu xe được chọn dựa 4 tiêu chí: (1) ra mắt trong năm 2021, (2) mức độ vượt trội về điểm số so với các mẫu xe trong phân khúc, (3) thứ bậc doanh số trong phân khúc và (4) mức độ cập nhật xu hướng công nghệ của ngành ôtô thế giới, khả năng dự báo và gợi mở nhu cầu cho người tiêu dùng.

Và cái tên được xướng danh ở hạng mục "Xe của năm 2021" chính là Hyundai Santa Fe 2021, đồng thời chiếc xe này cũng đứng đầu ở phân khúc SUV/Crossover cỡ D-E. Kết quả này cũng không quá bất ngờ với những gì mà Hyundai Santa Fe 2021 đã thể hiện trong năm vừa qua.

Hyundai Santa Fe được VnExpress bình chọn là Xe của năm 2021.

Hyundai Santa Fe được VnExpress bình chọn là Xe của năm 2021.

Ra mắt vào tháng 5/2021, mẫu xe Hyundai Santa Fe dù chỉ là bản nâng cấp giữa chu kỳ nhưng đó là một lần nâng cấp lớn không chỉ gói gọn ở những thay đổi ngoại hình mà còn cả ở hệ thống khung gầm, thiết kế nội thất và hàng loạt những trang bị tiện nghi cũng như an toàn mới.

Giá bán dù có tăng nhưng xứng đáng với những nâng cấp mà chiếc xe có được. Mức giá bán xe Hyundai Santa Fe 2021 dao động từ 1,030 - 1,340 tỷ đồng.

Phân khúc SUV 7 chỗ năm 2021: Hyundai Santa Fe giữ vững ngôi vương

Phân khúc SUV 7 chỗ năm 2021: Hyundai Santa Fe giữ vững ngôi vương. (Ảnh: TC Motor)

Nhờ vậy, Hyundai Santa Fe 2021 đã liên tục rơi vào tình trạng "cháy hàng" kể từ thời điểm được giới thiệu và sự thành công của nó cũng được minh chứng rất cụ thể bằng những con số biết nói khi doanh số 6 tháng cuối năm đạt 8.025 xe, trong khi các đối thủ trong phân khúc phải bán cả năm 2021 cũng chỉ dừng lại ở cao nhất cũng chỉ hơn 6.300 xe.

   

Dưới đây là những cái tên được xướng danh ở 15 phân khúc:

 • Phân khúc Xe nhỏ cỡ A: VinFast Fadil
 • Phân khúc Xe gầm thấp cỡ B: Honda City
 • Phân khúc Xe gầm cao cỡ nhỏ: Toyota Corolla Cross
 • Phân khúc Sedan cỡ C: Mazda 3
 • Phân khúc Crossover cỡ C: Honda CR-V
 • Phân khúc Sedan cỡ D-E: VinFast Lux A
 • Phân khúc SUV/Crossover cỡ D-E: Hyundai Santa Fe
 • Phân khúc MPV phổ thông: Mitsubishi Xpander
 • Phân khúc Xe bán tải phổ thông: Ford Ranger
 • Phân khúc Xe sang cỡ nhỏ gầm thấp: BMW 3-Series
 • Phân khúc Xe sang cỡ nhỏ gầm cao: Porsche Macan
 • Phân khúc Xe sang cỡ trung gầm thấp: Volvo S90
 • Phân khúc Xe sang cỡ trung gầm cao: Volvo XC90
 • Phân khúc Xe sang cỡ lớn gầm thấp: Mercedes-Benz S-Class
 • Phân khúc Xe sang cỡ lớn gầm cao: Mercedes-Benz GLS-Class
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading