Hyundai trang bị hệ thống giám sát hành khách ghế sau trên tất cả các mẫu xe

Thị trường ô tô | 01/08/2019

Nhằm giảm thiểu những vụ tử vong đáng tiếc do sốc nhiệt trong xe, Hyundai đã quyết định trang bị hệ thống theo dõi hành khác ghế sau trên tất cả các mẫu ô tô của hãng từ năm 2022 trở đi.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

video

Video giới thiệu tính năng giám sát ghế sau của Hyundai

Được biết, công nghệ mới này nhằm phòng tránh những cái chết thương tâm khi trẻ em hay thú cưng vô tình bị bỏ lại ở trong xe vào mùa hè.

Hệ thống này có hai chế độ cơ bản và nâng cao. Dạng cơ bản nhất là một hệ thống có khả năng xác định cửa sau mở hoặc đã được đóng trước khi xe khởi động. Nếu cửa còn mở thì hệ thống sẽ nhắc nhở người lái kiểm tra ghế sau trước khi lái xe đi. Công nghệ này khá đơn giản và sẽ được lắp đặt trong hầu hết các mẫu xe vào năm 2022. Mẫu xe đầu tiên được lắp đặt hệ thống này là Sonata 2020 sẽ có mặt tại các đại lý vào năm sau.

Hệ thống cảnh báo người ngồi sau siêu âm sẽ tiên tiến hơn khi kết hợp với công nghệ cửa thông minh đã nhắc đến ở trên với cảm biến siêu âm có khả năng xác định chuyển động của trẻ em và thú nuôi bị bỏ lại ở hàng ghế sau. Nếu chuyển động này được xác định sau khi người lái rời khỏi xe và khóa cửa thì xe sẽ tự động bóp còi và gửi cảnh báo đến điện thoại thông minh của người lái.

Theo tin tức ô tô, hệ thống cảnh báo người ngồi sau siêu âm đã xuất hiện lần đầu tiên như một lựa chọn ở mẫu Santa Fe 2019 và được trang bị tiêu chuẩn ở mẫu Santa Fe 2020 và Palisade 2020.

Chủ xe Hyundai sẽ nhận thông báo về hành khách ghế sau/

Chủ xe Hyundai sẽ nhận thông báo về hành khách ghế sau bị bỏ lại trên ô tô

Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ (NHTSA) cho biết hơn 20 trẻ em Mỹ đã tử vong trong năm nay vì bị bỏ quên trong xe và không có người chăm sóc hoặc bị mắc kẹt ở trong một chiếc xe nóng. Năm ngoái 52 trẻ em Mỹ đã tử vong vì bị bỏ quên trong xe trong điều kiện nóng nực và vượt cả kỷ lục 49 ca tử vong vào năm 2010.

NHTSA cũng cho biết trẻ em đặc biệt dễ bị sốc nhiệt vì nhiệt độ cơ thể trẻ có thể tăng nhanh hơn người lớn từ ba đến năm lần. Cơ quan này cũng cho biết nhiệt độ trong xe có thể tăng thêm 10 độ C chỉ trong vòng 10 phút.

Do đó chính phủ Mỹ cũng khuyến cáo phụ huynh không bao giờ nên để trẻ một mình ở trong xe khi đi ra ngoài dù chỉ một phút. Họ cũng khuyến khích những ai thấy trẻ em ngồi một mình trong xe gọi 911 và tìm kiếm giúp đỡ ngay lập tức.

Hyundai Sonata 2020

Hyundai Sonata 2020 là một trong những mẫu xe đầu tiên trang bị tính năng này

Đương nhiên không chỉ có trẻ em là bị tử vong trong những chiếc xe nóng nực. Tổ chức Bảo vệ Động vật (PETA) cũng khuyến cáo những ai có thú nuôi không để để chó trong xe của mình vì chúng có thể không thể chịu được sốc nhiệt và tử vong. Việc này xảy ra khá thường xuyên và tổ chức này cho biết có ít nhất 21 chú chó đã chết vào mùa hè năm 2019.

Theo PETA, thậm chí trong một ngày thời tiết ôn hòa với nhiệt độ khoảng 25 độ C thì nhiệt độ ở trong xe có thể lên đến 38 độ C chỉ trong một vài phút. Trong những ngày nhiệt độ khoảng 32 độ C thì nhiệt độ trong xe có thể lên đến 43 độ C chỉ trong vòng chưa đến 10 phút.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading