Hyundai Tucson có thể di chuyển liên tục 1000 km với động cơ diesel hybrid

Thị trường ô tô | 24/03/2019

Mới đây, Hyundai đã tự hào tuyên bố rằng mẫu xe Hyundai Tucson diesel hybrid mới sẽ có khả năng di chuyển 1.000km liên tục sau một lần nạp nhiên liệu.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hyundai Tucson 2019 đầu xe

Hyundai Tucson có thể di chuyển liên tục 1000 km với động cơ diesel hybrid

Trong quá khứ, Mercedes-Benz đã từng thử nghiệm công nghệ động cơ diesel hybrid nhưng chưa đạt nhiều thành công. Hiện nay, Hyundai quyết định thử sức ở mảng này với việc mang tới 2 lựa chọn động cơ diesel hybrid trên Tucson cập nhật mới.

Về cơ chế, 2 lựa chọn động cơ mới trên Tucson là dạng mild-hybrid giúp gia tăng phạm vi di chuyển, mặc dù không nhiều như công nghệ full-hybrid hoặc plug-in hybrid. Động cơ mild-hybrid giúp tiết kiệm nhiên liệu khi chạy điện trong lúc giao thông đông đúc, hoặc khi xuống dốc.

Hyundai Tucson 2019 đuôi xe

Cụ thể, bản máy CRDI 2.0L Hybrid có thông số kỹ thuật tương tự như Tucson CRDI 2.0L với 183 mã lực và mô men xoắn cực đại 400Nm. Tuy nhiên, động cơ trên có mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp tốt hơn theo tham chiếu Châu Âu (tỷ lệ 5,56L/100km) khi tiêu thụ hết 5,26L/100km.

Tiết kiệm hơn là bản máy 1.6L CRDI Hybrid hoàn toàn mới. Với kích thước động cơ nhỏ hơn, bản máy trợ điện này của Tucson cho ra công suất yếu hơn, khoảng 134 mã lực. Hiện nay, không có thông tin về mức tiêu thụ nhiên liệu chính thức; nhưng Hyundai cho biết, động cơ trên tiêu thụ ít hơn 11% so với bản 2.0L. Như vậy, có thể suy đoán rằng Tucson sử dụng động cơ 1.6L CRDI Hybrid chỉ tiêu tốn 4.76L/100km trên đường kết hợp. Cũng cần chú ý rằng, các thông số nhiên liệu này dựa trên tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu của Châu Âu. Vẫn chưa có thông tin về mức tiêu thụ nhiên liệu trên đường cao tốc.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading