Hyundai ứng dụng công nghệ mở khóa và khởi động xe ô tô bằng dấu vân tay

Thị trường ô tô | 18/12/2018

Công nghệ mới nhất của Hyundai cho phép chủ sở hữu mở khóa và khởi động xe bằng dấu vân tay.

Công nghệ mới của Hyundai

Hyundai phát minh công nghệ mở khóa và khởi động xe bằng dấu vân tay

Công nghệ mở khóa điện thoại bằng vân tay đã được áp dụng trong một vài năm nay, nhưng giờ đây Hyundai có kế hoạch lớn hơn khi áp dụng chúng cho xe hơi. Hyundai đã tiết lộ mẫu xe Santa Fe 2019 tại Triển lãm ô tô quốc tế Quảng Châu với công nghệ mở khóa vân tay vào cuối tuần trước.

Theo báo cáo của Korea Herald, công nghệ sẽ được trang bị trên chiếc Santa Fe mới ở Trung Quốc. Motor Authority đã liên hệ với hãng xe này để tìm hiểu thêm về công nghệ và đặt câu hỏi rằng liệu công nghệ này có được ra mắt ở Bắc Mỹ không. Vấn đề này sẽ được cập nhật sau khi có thông tin chính thức.

Máy quét vân tay được đặt ở tay nắm cửa và trên nút khởi động sẽ được trang bị trên Santa Fe 2019. Hyundai không phải là người đầu tiên sử dụng máy quét dấu vân tay để khởi động xe, nhưng đây sẽ là hãng xe đầu tiên cài đặt công nghệ này ở tay nắm cửa. Theo báo cáo của ZDNe, những quan ngại về tính bảo mật và độ bền đã không khuyến khích các nhà sản xuất ô tô khác cài đặt công nghệ này. Rõ ràng, công nghệ này cần phải chịu đựng các yếu tố thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng, nhiệt độ đóng băng, tuyết và mưa.

Huyndai cho biết tỷ lệ thất bại của công nghệ này vào khoảng 1 trên 50.000 và nó sử dụng điện dung của con người để hoạt động. Về bản chất, máy quét đọc các mức điện tích trên ngón tay để ngăn chặn sự giả mạo.

Hành khách có thể đăng ký dấu vân tay của họ cho chiếc xe cụ thể và chiếc xe có thể điều chỉnh các yếu tố khác nhau dựa trên dấu vân tay. Khi nhận dạng dấu vân tay, chiếc xe sẽ di chuyển chỗ ngồi và gương cho phù hợp với người lái mà nó nhận ra.

Xem thêm: Ô tô điện Hyundai Kona EV tính nhầm phạm vi hoạt động

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading