Kia ra mắt mẫu xe concept chạy điện của 'người ngoài hành tinh'

Thị trường ô tô | 05/11/2019

Theo khách tham quan tại triển lãm Thượng Hải, chiếc xe concept có tên Futuron chạy bằng điện của Kia trông giống như một chiếc SUV lai với một chiếc xe thể thao của người ngoài hành tinh.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mẫu xe concept Kia Futuron - ảnh 1.

Kia Futuron, concept xe điện "ngoài hành tinh" độc đáo

Trong khi ở Las Vegas đang diễn ra Triển lãm xe độ SEMA thì bên kia bán cầu, sự kiện Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế ở Thượng Hải đang mở cửa đón khách tham quan. Đây cũng là nơi mà Kia cho ra mắt chiếc xe ô tô concept có hình dạng gây tò mò của họ.

Mẫu xe concept Kia Futuron - ảnh 2.

Được gọi bằng cái tên Futuron, chiếc xe ô tô mới có dáng hình của một chiếc coupe crossover điện, giống như được lai giữa Local Motors Rally Fighter và chiếc tàu không gian của tương lai đến từ bộ phim Flight of the Navigator.

Rõ ràng Futuron là một chiếc xe nhằm giới thiệu thiết kế và khẳng định vị thế nhiều hơn là một bản xem thử hướng đến việc sản xuất.

Mẫu xe concept Kia Futuron - ảnh 1..

Thân xe nổi bật với tấm tản nhiệt hình mũi hổ và đèn pha LED matrix lớn trông giống như những ngôi sao treo trên đám mây. Nhưng đừng để vẻ ngoài giống xe thể thao này đánh lừa: xe có chiều dài là 4,8m và chiều dài cơ sở là 3m, chiếc xe này sẽ dài hơn Sorento và gần như sẽ bằng chiếc Telluride và cao hơn Niro.

Mẫu xe concept Kia Futuron - ảnh 4.

Xe gần như được nâng hẳn lên khỏi mặt đất nhờ có khoảng sáng gầm xe cao bất thường, điều này làm cho chiếc xe giống như được thiết kế để đi trên bề mặt gồ ghề đầy sỏi đá của sao Hỏa vậy. Khối pin được đặt thấp nhất có thể so với sàn xe với mô tơ đơn đặt giữa trên mỗi bánh xe. Điều này giúp cho không gian bên trong rộng hơn, dưới phần mui xe panorama hình kim cương là tổ hợp những cảm biến đáp ứng tiêu chuẩn xe tự động cấp độ 4. Được thiết kế để có thể vận hành tự động nên khoang xe được trang bị giao diện người dùng đồ họa hỗ trợ bởi AI, bố trí theo một hình vòng cung từ cửa sổ bên phía người lái đến bảng táp lô để tạo nên một không gian linh hoạt và năng động như thân xe vậy.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading