Kia sẽ ra mắt bán tải đọ sức Toyota HiLux và Ford Ranger vào năm 2022

Thị trường ô tô | 25/07/2019

Kia ra mắt bán tải đọ sức Toyota HiLux và Ford Ranger vào năm 2022. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ mẫu bán tải sắp tới của Kia thuộc dạng single cab hay dual cab, động cơ diesel hay xăng, dẫn động cầu sau hay là 4 bánh.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Kia sẽ ra mắt bán tải đọ sức Toyota HiLux và Ford Ranger vào năm 2022

Kia sẽ ra mắt bán tải đọ sức Toyota HiLux và Ford Ranger vào năm 2022

Theo tin tức ô tô, Kia sẽ ra mắt bán tải mới vào năm 2022. Kia Motors Corp (KMC) được cho là đã bắt đầu phát triển một mẫu bán tải mới để cạnh tranh với Toyota HiLux và Ford Ranger. Xe dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào năm 2022-2023 và có lẽ sẽ chia sẻ nền tảng từ công tỵ mẹ Huyndai. Đây sẽ là mảnh ghép cuối cùng khi thương hiệu xe Hàn Quốc đang tìm cách lấp đầy những khoảng trống trong dòng sản phẩm của mình.

Bán tải vốn là phân khúc chiếm thị phần khá lớn. Tại Úc, dòng xe này chiếm tới khoảng 20% thị phần. Điều này có nghĩa là sự vắng mặt của những mẫu xe bán tải sẽ khiến cả hai thương hiệu Hyundai và Kia mất đi một khoản doanh số và lợi nhuận. Kia hiện tại đang đứng ở vị trí thứ 6 về doanh số xe tại Úc. Ford xếp ngay phía trên ở vị trí thứ 5. Do đó, một lượng khách hàng mới từ xe bán tải sẽ nâng thương hiệu Kia lên một tầm cao mới.

Kia sẽ ra mắt bán tải mới vào năm 2022

Ở thời điểm này, mẫu xe bán tải duy nhất của Hàn Quốc có thể đọ sức với những thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, châu Âu và Trung Quốc là SsangYong Musso. Ông Damien Meredith – giám đốc điều hành của Kia Úc – cho biết mẫu bán tải mới thể là dạng single cab hay dual cab, động cơ diesel hoặc xăng, dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh. Vị quan chức này cũng cho biết Kia sẽ cố gắng giành được thị phần bán tải từ 8-10% tại Úc, tương đương với mức doanh số khoảng 20.000 chiếc. Con số này chiếm gần 1/3 doanh số của Kia tại Úc đối với xe khách và SUV trong năm ngoái.

Kia sẽ ra mắt bán tải mới nhưng vẫn chưa xác định thiết kế, cấu hình xe

Trước đây, Kia đã bán ra một vài mẫu xe phục vụ công việc ở Úc. Đáng chú ý nhất trong số này là xe van giá rẻ Kia Pregio được thương mại hóa từ năm 2002-2006. Đã có thời điểm đây là mẫu xe van phổ biến thứ hai chỉ sau Toyota HiAce. Hãng cũng đã cung cấp các mẫu xe tải hạng nhẹ như Kia K2700 và K900 trong suốt những năm 2000 và dừng bán vào năm 2012. Ông Meredith cho biết những sản phẩm này có trang bị cơ bản ít hơn nhiều so với mẫu xe mới đang được phát triển. Hyundai Úc cũng đã từng bày tỏ mong muốn có một mẫu bán tải để bổ sung cho xe van Starex.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading