Kia Sorento được vinh danh là XE CỦA NĂM 2021

Thị trường ô tô | 01/04/2021

Ngày 31/3/2021, ban tổ chức của chương trình bình chọn "XE CỦA NĂM 2021" đã công bố kết quả chung cuộc và cái tên được vinh danh của năm nay đến từ thương hiệu Hàn Quốc - mẫu Kia Sorento hoàn toàn mới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

"XE CỦA NĂM 2021" là một chương trình về bình chọn xe có quy mô lớn diễn ra trên toàn quốc được tổ chức dưới sự hợp tác của 2 diễn đàn về ô tô lớn nhất Việt Nam gồm OTOFUN và OTOSAIGON. Sự kiện bình chọn "XE CỦA NĂM 2021" được diễn ra từ 9 - 23/3 với 2 giai đoạn.

Khởi động giai đoạn 1 của chương trình là hoạt động bình chọn online, nơi cộng đồng được tự do lựa chọn mẫu xe mình yêu thích nhất trong năm. Tổng cộng có 17 phân khúc từ mẫu xe phổ thông cho tới những chiếc xe hạng sang đã được người dùng bình chọn.

Đại diện các hãng nhận danh hiệu Xe được yêu thích nhất phân khúc.

Đại diện các hãng nhận danh hiệu Xe được yêu thích nhất phân khúc.

Trong quá trình diễn ra bình chọn, có những thời điểm XE CỦA NĂM 2021 ghi nhận đến hơn 300.000 lượt bình chọn. Tuy nhiên, sau khi xem xét và rà soát, ban tổ chức XE CỦA NĂM 2021 phát hiện và loại bỏ một số tài khoản có lượt bình chọn ảo vi phạm thể lệ, gây ảnh hưởng tới kết quả của chương trình bình chọn.

Sau 2 tuần diễn ra, cổng bình chọn XE CỦA NĂM 2021 đã chính thức khép lại vào lúc 11h59 ngày 23/3/2021, kết thúc Giai đoạn 1 của chương trình với 245.440 lượt bình chọn. Đây là con số vượt qua kỳ vọng ban đầu của ban tổ chức.

Thành viên trúng giải 1,5 lượng vàng SJC.

Thành viên trúng giải 1,5 lượng vàng SJC khi dự đoán trung mẫu xe đạt danh hiệu XE CỦA NĂM 2021.

Ở Giai đoạn 2 của chương trình, người chơi được quyền dự đoán mẫu xe có thể đạt danh hiệu XE CỦA NĂM 2021 do Hội đồng giám khảo bình chọn. Hội đồng Giám khảo, bao gồm các thành viên ban điều hành cộng đồng OTOFUN, các thành viên ban điều hành cộng đồng OTOSAIGON, và các nhà báo đến từ các kênh truyền thông chuyên ngành ô tô trong nước, trực tiếp lựa chọn mẫu xe của năm.

Mỗi giám khảo chọn ra 3 mẫu xe mà mình đánh giá cao nhất. Chiếc xe có tổng điểm cao nhất từ tất cả các thành viên Hội đồng kiám khảo được vinh danh là XE CỦA NĂM. Theo kết quả bình chọn của Hội đồng giám khảo, danh hiệu XE CỦA NĂM 2021 thuộc về Kia Sorento với 62 điểm. Kia Seltos xếp thứ hai với 59 điểm, Mercedes-Benz GLC xếp thứ ba với 54 điểm.

Ông NGÔ MINH HIẾU - Giám đốc Kinh doanh xe Du lịch Hà Nội tập đoàn Thaco.

Ông NGÔ MINH HIẾU - Giám đốc Kinh doanh xe Du lịch Hà Nội tập đoàn Thaco nhận giải thưởng XE CỦA NĂM 2021.

Với nhiều người, đây có lẽ là kết quả hoàn toàn xứng đáng dành cho Kia Sorento thế hệ mới bởi những gì mà chiếc xe mới này đem lại cho khách hàng Việt Nam. Kia Sorento 2021 hội tụ rất nhiều ưu điểm mà người tiêu dùng yêu thích. Đầu tiên, đây là mẫu xe SUV đổi mới toàn diện về thiết kế và công nghệ thuộc thế hệ sản phẩm mới nhất của thương hiệu KIA.

Tiếp đó là khoang nội thất hiện đại với nhiều trang bị tiện nghi cao cấp. Không gian ngồi rộng rãi phù hợp với tiêu chí lựa chọn của một mẫu xe gia đình 7 chỗ. Động cơ Diesel và động cơ xăng đều là hoàn toàn mới và cuối cùng là giá bán ở mức hợp lý trong phân khúc của nó. Minh chứng rõ ràng nhất là mẫu xe Kia Sorento bất ngờ “vượt mặt” đối thủ lâu năm là Toyota Fortuner để giữ ngôi vị đầu bảng trong phân khúc SUV 7 chỗ tháng 1/2021.

Mẫu xe thắng cuộc Kia Sorento 2021.

Mẫu xe thắng cuộc Kia Sorento 2021.

Nhìn chung, ban tổ chức cho biết kết quả của chương trình bình chọn XE CỦA NĂM 2021 sẽ trở thành điểm tham chiếu, động lực thúc đẩy việc các thương hiệu xe ra mắt thêm nhiều sản phẩm tốt hơn, phù hợp hơn dành cho người tiêu dùng trong nước. Kết quả này cũng được kỳ vọng sẽ tác động ngược trở lại, giúp chia sẻ, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về giá trị sử dụng của một sản phẩm tiêu dùng cao cấp và cần thiết như ô tô. 

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading